Hết sạch vé máy bay Hà Nội - Điện Biên

Trần Đình, Theo Tiền Phong 10:40 05/05/2024

Điện Biên đang là điểm thu hút khách du lịch nhất hiện nay khi ngày kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ cận kề. Dù các hãng liên tục tăng tần suất khai thác nhưng các chuyến bay giữa Hà Nội - Điện Biên đã hết sạch vé, các chuyến bay từ TPHCM còn rất ít vé một chiều.

Theo khảo sát ngày 4/5, hiện đã hết sạch vé chặng Hà Nội - Điện Biên trong 3 ngày 5-7/5.

Chặng TPHCM - Điện Biên ngày 5/5 chỉ có 1 chuyến còn vé một chiều, giá gần 4,5 triệu đồng (chưa bao gồm thuế, phí). Ngày 6/5 không còn vé.

Đến ngày 7/5, còn một chuyến bay thẳng TPHCM - Điện Biên có giá vé gần 1,5 triệu đồng/lượt . Trong ngày này, du khách có thể chọn bay nối chuyến cất cánh từ sáng sớm và dự kiến đến Điện Biên khoảng 12h30, với mức giá từ 2,4 triệu đồng/lượt.

Hết sạch vé máy bay Hà Nội - Điện Biên - Ảnh 1.

Cạn vé máy bay chặng Hà Nội - Điện Biên từ ngày 4-7/5. Ảnh: Lê Việt.

Giữa tháng 4, Vietnam Airlines thông báo tăng gần gấp đôi tần suất bay đến Điện Biên từ ngày 3-8/5. Cụ thể, hãng khai thác 3 chuyến bay mỗi ngày từ Hà Nội đi Điện Biên và chiều ngược lại. Các chuyến bay đáp ứng nhu cầu di chuyển tăng cao của hành khách với nhiều lựa chọn giờ bay thuận lợi, cũng như hỗ trợ công tác tổ chức sự kiện của tỉnh Điện Biên.

Hãng hàng không này đang khai thác các chuyến bay giữa Hà Nội và Điện Biên với tần suất 11 chuyến mỗi tuần, tăng mạnh so với giai đoạn đầu khi sân bay này mới hoạt động trở lại. Các chuyến bay đều được khai thác bằng máy bay Airbus A321.

Mới đây, hãng hàng không Vietjet thông báo mở thêm đường bay Hà Nội - Điện Biên với tần suất 3 chuyến mỗi tuần. Trong dịp này, Vietjet cũng tăng tần suất khai thác chặng TPHCM - Điện Biên lên 3 chuyến/tuần.

Từ Hà Nội, nhu cầu di chuyển tới Điện Biên bằng đường hàng không tăng mạnh khi thời gian di chuyển (tính cả làm thủ tục) chỉ mất khoảng 1h so với 9-12h đi ô tô.

Theo thông tin từ Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (ACV), lượng khách đi/đến Điện Biên đã tăng mạnh trong những ngày vừa qua, có thời điểm tăng gấp 5 lần giai đoạn thấp điểm.

Hiện nay, mỗi ngày có 6-8 chuyến bay đi/đến Điện Biên từ Hà Nội và TPHCM. Số lượng hành khách qua sân bay Điện Biên đạt gần 1.000 khách/ngày so với sản lượng hành khách trước đây chỉ hơn 200 hành khách/ngày. Đáng chú ý, khách trong nước và khách quốc tế đều tăng.

Dự kiến, trong 2 ngày 6-7/5, Cảng hàng không Điện Biên sẽ phục vụ 18 chuyến bay/ngày.

Năm Du lịch quốc gia Điện Biên 2024 là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội quy mô lớn, gắn với kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Điện Biên dự kiến đón 1,3 triệu lượt khách trong năm nay.

Ngày 2/12/2023, Cảng hàng không Điện Biên hoạt động trở lại sau thời gian tạm dừng để đầu tư xây dựng , mở rộng. Cảng hàng không Điện Biên có sân đỗ tàu bay với 4 vị trí đỗ, trong đó 3 vị trí đỗ dành cho tàu bay A320/A321 hoặc tương đương và 1 vị trí đỗ dành cho tàu bay ATR72 hoặc tương đương trở xuống.

Nhà ga hành khách Cảng hàng không Điện Biên được cải tạo, nâng cấp với các trang thiết bị hiện đại và đồng bộ, đáp ứng đủ không gian sử dụng phục vụ hành khách, tạo điều kiện thuận lợi về môi trường hoạt động hàng không cũng như phát triển các dịch vụ phi hàng không.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày