Hết hồn trước đồ vật nữ giảng viên trường Y mang đến lớp, ngoài đời mà thấy chỉ có sợ chết khiếp

Hero, Theo Helino 17:15 04/01/2020

Thấy cảnh tượng nữ giảng viên trường Y ngang nhiên cầm hộp sọ trên tay khiến ai cũng rùng mình.

Không ngoa khi nói rằng, ngành Y có lẽ là một trong những ngành học "khó nhằn" nhất trong tất cả các ngành nghề. Để có thể được người khác gọi mình với danh xưng "bác sĩ", "y tá" thì sinh viên ngành Y phải trải qua cực nhiều gian truân: từ việc cạnh tranh với số điểm đầu vào phải cao chót vót cho đến 6 năm học với lịch trình kín mít, hầu như chẳng có lấy 1 ngày nghỉ. Học Y đồng nghĩa là chấp nhận cảnh chỉ có lên lớp, học và thi. Quy trình đó cứ lặp đi lặp lại cho đến khi ra trường mới thôi.

Khối lượng kiến thức mà sinh viên Y phải học quá nhiều so với các ngành học khác, số trình học cũng nặng không kém. Mỗi một kỳ, sinh viên phải trải qua 6 - 7 chuyên khoa lẻ, giáo trình của mỗi khoa này dày 200 - 300 trang, phải học thuộc lòng và hiểu cặn kẽ từng vấn đề nhỏ nhất. Nhưng học thế chưa đủ, ngành này còn có những kiểu kiến thức không giống ai, đó là phải tiếp xúc với các vật thí nghiệm, mẫu vật các giống thật càng tốt.

Mới đây, dân mạng được phen hú hồn khi thấy hình ảnh một nữ giảng viên trường Y cầm mẫu vật mang đến lớp, mà nhỡ tay rơi ngoài đường thôi chắc chắn ai cũng phải khiếp sợ.

Hết hồn trước đồ vật nữ giảng viên trường Y mang đến lớp, ngoài đời mà thấy chỉ có sợ chết khiếp - Ảnh 1.

Hết hồn trước mẫu vật giảng viên trường Y mang đến lớp, ngoài đời mà thấy chỉ có sợ chết khiếp. Ảnh: Sohu.

Cụ thể, hình ảnh này được dân mạng Trung Quốc chia sẻ trên các diễn đàn mạng xã hội. Có thể thấy, nữ giảng viên vẫn diện trang phục như thường ngày, thế nhưng chỉ có khác là "phụ kiện" ngày hôm đó là chiếc hộp sọ của người. Chắc chắn mục đích của cô giáo không phải là để doạ nạt ai cả, mà chỉ để làm kiến thức truyền tải cho học trò trở nên trực quan hơn, thế nên cô giáo đã mang mẫu vật đến trường.

Tuy mục đích của cô giáo tốt là thế nhưng khiến nhiều người nhìn vào được một phen khiếp sợ. Những dòng bình luận đều cho rằng sinh viên Y thực sự phải có một trái tim sắt đá mới có thể tiếp xúc với đủ thể loại máu, kim tiêm, dao mổ... trong khi người thường chỉ cần nhìn thấy "mùi bệnh viện" thôi đã sợ hết hồn.

(Nguồn: Sohu)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Minh "Một Cú" và Tân

    Minh một cú và Tân vẹo: Lạm bàn về iphone 13.
  • Đọc thêm