Hết hồn danh sách bại tướng dưới tay Thanos: Không chỉ mỗi nhóm Avengers, mà còn cả một bầu trời quái kiệt

CHÂU KHA - ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 17:02 20/03/2019

Với chiếc Găng tay Vô cực, Thanos từng đánh bại vô số siêu anh hùng từ truyện tranh cho tới màn ảnh rộng.

Với chiếc Găng tay Vô cực, Thanos (Josh Brolin) dường như "vô đối" và làm tan biến một nửa sinh vật trong MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel). Trước khi làm được việc đó, tên "Titan điên loạn" đã kịp đánh bại vô số siêu anh hùng trên màn ảnh rộng Marvel. Tuy nhiên, số bại tướng dưới tay gã thực chất còn nhiều hơn nữa nếu tính luôn cả trong truyện tranh. Hãy cùng nhìn lại danh sách các siêu anh hùng từng bị Thanos đánh bại để thấy sự chênh lệch sức mạnh giữa 2 phe trước thềm đại chiến Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) nhé.

1. Nhóm Avengers

Trong sự kiện Infinity War vừa rồi, Thanos và binh đoàn đã tấn công trái đất nhằm thu thập các Viên đá Vô cực, phục vụ cho ý đồ quét đi một nửa sự sống. Cuối cùng, gã đã thành công khi cho "bay màu" nhiều thành viên trong đội Avengers bao gồm: War Machine (Don Cheadle), Spider-Man (Tom Holland), Vision (Paul Bettany), Scarlet Witch (Elizabeth Olsen), Winter Soldier (Sebastian Stan), Falcon (Anthony Mackie),...

Hết hồn danh sách bại tướng dưới tay Thanos: Không chỉ mỗi nhóm Avengers, mà còn cả một bầu trời quái kiệt - Ảnh 1.

Thanos từng giao chiến với Avengers.

Trong lần tái chiến tới đây, những thành viên còn sống sót của nhóm có thêm sự trợ giúp của Captain Marvel (Brie Larson). Nhưng liệu cô nàng có đủ sức "vả" Thanos như lời đồn đoán của người hâm mộ?

2. Đội vệ binh dải ngân hà (Guardians of the Galaxy)

Tương tự Avengers, nhóm Guardians of the Galaxy cũng chịu chung số phận khi bị Thanos cướp mất Viên đá Thực tại (Reality Stone) ngay trước mắt và tiện tay giết luôn Gamora (Zoe Saldana) để đổi lấy Viên đá Linh hồn (Soul Stone). Các thành viên còn lại cũng bị "cú búng tay" cho hóa thành bụi gồm: Star-Lord (Chris Pratt), Drax (Dave Bautista), Mantis (Pom Klementieff), Groot (Vin Diesel). Rocket Raccoon (Bradley Cooper) giờ đây là Vệ binh cuối cùng còn sống sót.

Hết hồn danh sách bại tướng dưới tay Thanos: Không chỉ mỗi nhóm Avengers, mà còn cả một bầu trời quái kiệt - Ảnh 2.

3. Black Bolt

Black Bolt là vua của Inhumans - một chủng loài sở hữu siêu năng lực mạnh mẽ được tạo ra bởi người Kree. Sức mạnh "bá đạo" của anh chàng nằm ở tiếng nói khi chỉ một lời thì thầm cũng có thể san phẳng một con phố. Phá hủy cả một hành tinh đối với Black Bolt chỉ là một tiếng thét lớn. Tiếc thay, vị vua này cũng bị Thanos cho "ngậm hành" đến mức bất tỉnh.

Hết hồn danh sách bại tướng dưới tay Thanos: Không chỉ mỗi nhóm Avengers, mà còn cả một bầu trời quái kiệt - Ảnh 3.

Thanos cho Black Bolt "ngậm hành"

4. Các thực thể Celestials

Trong nguyên tác truyện tranh, Celestials là chủng tộc hùng mạnh bậc nhất khi nắm quyền sinh sát của mọi giống loài trong vũ trụ. Họ đã tạo ra con người cũng như các Mutants (Dị Nhân) bằng cách gieo gen X. Ấy vậy mà khi sở hữu Găng tay Vô cực, Thanos có thể dễ dàng một chưởng thổi bay Celestials.

Hết hồn danh sách bại tướng dưới tay Thanos: Không chỉ mỗi nhóm Avengers, mà còn cả một bầu trời quái kiệt - Ảnh 4.

Thanos giết chết Celestial chỉ với 1 chưởng.

5. Galactus

Fan Marvel hẳn không mấy xa lạ với Galactus - kẻ ăn hành tinh khổng lồ từ khi vũ trụ mới được hình thành. Hắn là một trong những thể hùng mạnh, nắm vai trò giữ cân bằng cho cả vũ trụ Marvel. Nghe ghê gớm là thế nhưng Galactus cũng bị Thanos đánh bay với chỉ 1 chưởng mà thôi.

Hết hồn danh sách bại tướng dưới tay Thanos: Không chỉ mỗi nhóm Avengers, mà còn cả một bầu trời quái kiệt - Ảnh 5.

Đánh bay Galactus

6. Các thực thể vũ trụ quyền năng

Khi có trong tay Găng tay Vô cực, Thanos còn có thể đánh bại cả các thực thể quyền năng - những kẻ đại diện cho các khái niệm trong vũ trụ. Danh sách "bại tướng" dưới tay gã bao gồm Infinity (Vô Tận), Eternity (Vĩnh Hãng, Master Order (Tật Tự), Lord Chaos (Hỗn Mang), Kronos (Thời gian), Love (Tình Yêu), Hate (Thù Ghét),... Thậm chí, Living Tribunal (Tòa án Sống) với sức mạnh chỉ sau Đấng Sáng tạo cũng "bó tay chịu trói".

Hết hồn danh sách bại tướng dưới tay Thanos: Không chỉ mỗi nhóm Avengers, mà còn cả một bầu trời quái kiệt - Ảnh 6.

Các thực thể cai quản vũ trụ

7. Và đánh bại luôn cả Quý cô chết chóc (Mistress Death)

Hết hồn danh sách bại tướng dưới tay Thanos: Không chỉ mỗi nhóm Avengers, mà còn cả một bầu trời quái kiệt - Ảnh 7.

Thanos "thầm thương trộm nhớ" Mistress Death.

Đánh bại nhiều người là thế nhưng ít ai biết rằng trong truyện, Thanos lại chịu thúc thủ trước Mistress Death (Cái Chết). Chỉ vì trót yêu thực thể này, gã đã dày công thu thập Găng tay Vô cực và đủ 6 Viên đá để xóa số một nửa sự sống trong vũ trụ. Tất cả chỉ nhằm "lấy le" với người trong mộng. Tuy nhiên, Thanos trong tương lai cũng sẽ đánh bại cả Cái Chết để trở thành người nắm quyền sinh sát trong vũ trụ.

Hết hồn danh sách bại tướng dưới tay Thanos: Không chỉ mỗi nhóm Avengers, mà còn cả một bầu trời quái kiệt - Ảnh 8.

Trong tương lai Thanos sẽ đánh bại cả Mistress Death để chiếm quyền làm tử thần.

Với một loạt "chiến công" trên, nhóm Avengers hẳn sẽ gặp phải vô số khó khăn khi tái chiến với gã trong Endgame sắp tới. Phim dự kiến ra rạp ngày 26/04 trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm