Hermione của Harry Potter không tốt đẹp như khán giả nghĩ, thể hiện qua câu thoại về nhân vật này?

Thành Vũ, Theo Trí thức trẻ 08:01 21/03/2023

Hermione đã có khoảnh khắc không mấy hay ho với một cô bé khóa dưới trong Harry Potter.

Trong phần 5 Harry Potter Và Mệnh Lệnh Phượng Hoàng, khán giả đã được giới thiệu đến với một trong những nhân vật độc đáo, thú vị nhất của cả loạt phim. Khi bộ ba trở lại Hogwarts, họ đã chính thức gặp gỡ Luna Lovegood - cô bé tóc vàng đáng yêu nhà Ravenclaw.

Khi ấy, Luna đang đọc ngược tờ báo Kẻ Lý Sự, sau đó ló mắt ra để chào mọi người mà đặc biệt là Harry Potter. Cả bọn lên xe ngựa ngồi, và đây là thời điểm Hermione có câu thoại khiến không ít khán giả bất ngờ và thất vọng.

Hermione của Harry Potter không tốt đẹp như khán giả nghĩ, thể hiện qua câu thoại về nhân vật này? - Ảnh 1.

Hermione có câu thoại không mấy hay ho...

Hermione của Harry Potter không tốt đẹp như khán giả nghĩ, thể hiện qua câu thoại về nhân vật này? - Ảnh 2.

... về Luna Lovegood

Hermione đã chủ động giới thiệu Luna đến mọi người, nhưng thay vì đọc đúng tên thì Hermione lại lỡ miệng gọi cô bé là "Loony". Đây vốn dĩ là cái tên mà Luna thường bị gọi như một cách bắt nạt bởi bạn học, trong đó "Loony" có nghĩa đại loại như "ngốc nghếch".

Hermione của Harry Potter không tốt đẹp như khán giả nghĩ, thể hiện qua câu thoại về nhân vật này? - Ảnh 3.

Hermione gọi Luna là "Loony"

Sau khi lỡ lời, nữ chính của Harry Potter nhanh chóng sửa lại là Luna Lovegood. Tuy có vẻ như là một sự cố "vạ miệng" nhưng bấy nhiêu thôi đã đủ để khiến những ai từng yêu mến Hermione phải buồn bã. Từng là học sinh bị cô lập và thậm chí trêu chọc, Hermione đáng ra phải hiểu rõ hơn ai hết nỗi đau ấy và không gieo rắc nó đến người khác. Song, cô lại (vô thức) gọi Luna bằng cái tên không hay ho, khiến người xem phải xót xa thay.

Hermione của Harry Potter không tốt đẹp như khán giả nghĩ, thể hiện qua câu thoại về nhân vật này? - Ảnh 4.

Luna từng là nạn nhân của nạn bắt nạt

Tuy nhiên điều này vốn không xảy ra trong truyện. Trong nguyên tác của J.K. Rowling, người gọi Luna là "Loony" thực chất là cô nàng Ginny, và cô gọi nó một cách khá thẳng thắn và tự nhiên chứ không rụt rè như Hermione. Thế nhưng một số khán giả phân tích rằng Ginny rất thân thiết với Luna, cho nên cô gọi thế chỉ như một cách đùa giỡn riêng tư giữa 2 người.

Hermione của Harry Potter không tốt đẹp như khán giả nghĩ, thể hiện qua câu thoại về nhân vật này? - Ảnh 5.

Ginny mới là người gọi Luna "Loony" trong truyện

Hermione của Harry Potter không tốt đẹp như khán giả nghĩ, thể hiện qua câu thoại về nhân vật này? - Ảnh 6.

Hermione lại có một khoảnh khắc "quê độ" khác trước Luna

Mặt khác, sau đó Hermione lại làm Luna buồn ra mặt khi gọi tờ báo Kẻ Lý Sự là "lá cải", không biết rằng bố của Luna chính là chủ toà soạn này. Từ đó, không ít khán giả bắt đầu hoài nghi về tính cách thật của Hermione trong Harry Potter, cho rằng cô không tốt đẹp hoàn toàn mà vẫn có nhiều khoảnh khắc khó chịu, gây tranh cãi. Mặt khác, J.K. Rowling cũng có chia sẻ rằng Luna vốn dĩ được cố ý xây dựng "đối lập" với Hermione, khi cô bé có phần duy tâm còn Hermione tin vào tư duy logic hơn.

Nguồn: BuzzFeed

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày