Hello! Tôi là nhện, nhưng tôi có làm gì mấy ông đâu mà bị ghét thế nhỉ?

Oct, Theo Helino 19:45 05/07/2018

Nói thật, họ nhà nhện này cực kỳ quan trọng với các ông đấy. Mà chúng tôi cũng sống rất khổ rồi, nên đừng ghét tụi này mà tội nghiệp.

Xin chào! Là tôi, nhện đây!

Để mà nói thì có lẽ tôi là cái loài gây mâu thuẫn bậc nhất cho loài người các ông. Người thích tôi, người ghét tôi, và đa phần thì sợ tôi. Mà chắc là sợ còn hơn lũ gián, vì nghe đâu các ông bà còn có hẳn một căn bệnh liên quan đến sợ nhện?

Nhưng mà từ từ đã, tôi nhớ rằng mình có làm gì các ông bà đâu mà để bị ghét thế nhỉ? Ngay cả cái chuyện bị ghét nhất là giăng mạng cũng đều là có lý do.

1. Nếu không muốn nhà đầy muỗi thì đừng có đuổi tôi đi

Hello! Tôi là nhện, nhưng tôi có làm gì mấy ông đâu mà bị ghét thế nhỉ? - Ảnh 1.

Tôi giăng mạng nhện là để săn mồi, nhưng toàn là mấy đứa không mấy tốt đẹp gì với con người các ông. Muỗi, ruồi, ve, vắt... con gì lọt vào cũng bị tôi xử triệt để. Đuổi tôi đi và cả đêm tha hồ mà đập muỗi, chọn đi?

Ngay đến bản thân tôi cũng không ngờ rằng mình quan trọng đến thế. Hôm nọ ngồi nghe mấy nhà khoa học con người trò chuyện mới biết rằng hệ sinh thái muốn tốt lành là phải có họ nhà nhện này.

2. Dù ghét thế nào thì tôi vẫn được khoa học tôn sùng

Hello! Tôi là nhện, nhưng tôi có làm gì mấy ông đâu mà bị ghét thế nhỉ? - Ảnh 2.

Vì sao á? Vì tơ nhện (nghe đồn) dai và chắc gấp 5 lần thép! Vì (cũng là nghe đồn) nhờ tôi mà con người mới có ý tưởng tạo ra robot vận hành trên vũ trụ. Rõ ràng, tôi cực kỳ quan trọng với loài người mà.

3. Hầu hết họ nhà nhện không có độc

Hello! Tôi là nhện, nhưng tôi có làm gì mấy ông đâu mà bị ghét thế nhỉ? - Ảnh 3.

Thật sự là thế đấy! Đa số các loài nhện không có độc. Chúng tôi cũng chẳng bao giờ cắn người nếu không bị trêu chọc, làm phiền. Mà kể cả có cắn thì độc cũng rất yếu, cũng chẳng "xi nhê" gì với loài người đâu.

4. Dành riêng cho các ông: chúng tôi khổ hơn nhiều

Hello! Tôi là nhện, nhưng tôi có làm gì mấy ông đâu mà bị ghét thế nhỉ? - Ảnh 4.

Câu chuyện này chỉ nói nhỏ cho các anh em biết thôi, là chúng ta đều có chung nỗi niềm... sợ vợ. Nhưng nỗi sợ của các ông là vì nể trọng vợ mình. Còn đằng này, tụi tôi có thể chết mất xác vì cô vợ hổ vồ.

Chẳng là sau khi làm xong nhiệm vụ của một người đàn ông là làm "chuyện ấy", chẳng rõ vì sao mà mấy bà vợ chỉ chực đè chúng tôi ra nhai đầu, nuốt sống. May mắn thì thoát (như tôi). Mấy anh em khác thì không rõ sống chết thế nào, chỉ biết đã rất lâu rồi chúng tôi không còn gặp nhau nữa.

5. Nhưng sau tất cả nếu chúng mình vẫn ghét nhau, tốt nhất là bơ đi mà sống

Tức là đừng có chọc vào tụi này. Nói cho mà biết, hàng triệu anh em nhà nhện có mặt ở mọi nơi trên Trái đất, trừ Nam Cực (vì lạnh quá). Và vì thế nên mọi ngôi nhà đều sẽ có tụi này ở đó.

Hello! Tôi là nhện, nhưng tôi có làm gì mấy ông đâu mà bị ghét thế nhỉ? - Ảnh 5.

Còn nữa! Cái chữ HẦU NHƯ ở trên cũng đồng nghĩa rằng sẽ có một vài anh em trong nhà tôi có độc. Và nói cho mà biết, độc của mấy "bố" ấy là dạng kịch độc, có thể giết người trong vòng 15 phút, như đại ca nhện mạng phễu (funnel web spider - đừng thắc mắc vì sao tôi biết tiếng Anh) tại nước Úc xa xôi chẳng hạn.

Tham khảo: Spider facts

Lần tới, các bạn muốn chúng mình hóa thân thành con gì? Xin hãy để lại bình luận hoặc gửi góp ý đến địa chỉ: khampha@kenh14.vn.

Mọi ý kiến đóng góp của các bạn đều được trân trọng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm