Hello! Là kiến đây và chúng ta cần nói chuyện để các ông hiểu hơn về tôi

Oct, Theo Helino 22:20 26/07/2018

Vì kiến tôi là một sinh vật tuyệt vời, không chỉ là lũ ăn tàn phá hại như các ông các bà tưởng đâu.

Xin chào! Tôi là kiến đây.

Chắc các ông đều biết tôi quan trọng thế nào cho cái hành tinh này đúng không? Nhưng có lẽ nhiều người sợ và ghét bỏ tôi nhiều hơn, vì cái tật bâu thức ăn và (nhất là) thói cắn bậy của một vài anh em. Ôi đừng coi thường, nỗi đau vì kiến cắn nó là vô cùng đấy.

Dù sao thì hôm nay tôi đến đây cũng là để cho các ông các bà hiểu được rằng tôi là loài vật tuyệt vời đến thế nào. Sau này nếu có lỡ tay giết các anh em nhà tôi thì ít nhất hãy áy náy một chút, ok?

1. Tôi là một siêu côn trùng

Chắc các ông cũng từng nghe đến rồi, nhưng tôi vẫn nhắc lại là họ nhà kiến tụi này khoẻ cực kỳ, khỏe đến mức vô lý luôn. 

Hello! Là kiến đây và chúng ta cần nói chuyện để các ông hiểu hơn về tôi - Ảnh 1.

Mỗi thành viên của họ nhà kiến đều có thể nâng vật nặng gấp 10 - 50 trọng lượng cơ thể. Có ông thậm chí nâng được cả trăm lần cơ. Nếu quy đổi sang đơn vị của loài người, thì một người nặng 50 cân sẽ nâng được vài con voi lận.

Chẳng rõ vì sao mà hội nhà kiến khỏe vậy. Nhưng nghe đâu là vì tụi này có tỷ lệ cơ chéo nhiều ở mức kỷ lục, nên mới làm được những điều phi thường. 

2. Không có tai nhưng chẳng hề điếc

Hello! Là kiến đây và chúng ta cần nói chuyện để các ông hiểu hơn về tôi - Ảnh 2.

Hôm nọ nghe loáng thoáng, thì vài ba cái cơ quan phức tạp như tai hay màng nhĩ là quá vớ vẩn, không xứng đáng để nhà kiến này đặt lên cơ thể.

Ơ nhưng mà khoan? Thế thì "nghe" kiểu gì nhỉ? Chẳng biết nữa, âm thanh cứ thế mà đến thôi. Có điều, âm thanh kiến tôi nghe được nó đến từ... đầu gối. Đó là chỗ để cảm nhận âm chăng?

3. Nói chuyện cho tôn trọng, vì kiến tôi già hơn mấy ông tưởng

Hello! Là kiến đây và chúng ta cần nói chuyện để các ông hiểu hơn về tôi - Ảnh 3.

Loài người các ông tồn tại trên đời này được bao nhiêu năm rồi? Giỏi lắm là vài triệu năm. Còn chúng tôi, nhà kiến vĩ đại, thì sánh ngang với lũ khủng long từ 130 triệu năm trước. 

Mà khủng long thì chết hết rồi, còn chúng tôi thì chưa nhé.

4. Kiến chính là loài đáng sợ nhất

Chúng tôi đông hơn các ông tưởng nhiều. Chúng tôi ở khắp mọi nơi (trừ Nam Cực), áp đảo con người với tỷ lệ 1/1 triệu. Tức là mỗi người tương đương với 1 triệu kiến - một con số quá khủng.

Hello! Là kiến đây và chúng ta cần nói chuyện để các ông hiểu hơn về tôi - Ảnh 4.

Mà có lẽ nhiều người chưa biết, nhưng kẻ có thể gây ra nỗi đau đớn tột cùng cho các ông cũng chính là một nhân vật thuộc họ kiến. Đó là kiến đầu đạn, với nọc độc có thể khiến người bị cắn bất tỉnh nhân sự.

5. Xã hội đoàn kết đỉnh cao cũng chính là nhà kiến

Hello! Là kiến đây và chúng ta cần nói chuyện để các ông hiểu hơn về tôi - Ảnh 5.

Kiến tôi sợ nước, nhưng không phải vì thế mà mưa lũ xuống sẽ khiến tụi này chịu chết. Nhà kiến cũng biết bơi mà. Nhưng quan trọng hơn là chấp cả trời mưa lũ, kiến tôi vẫn sẽ sống bằng cách tụ tập và kết bè. Thử hỏi có mấy loài làm được như thế?

Lần tới, các bạn muốn chúng mình hóa thân thành con gì? Xin hãy để lại bình luận hoặc gửi góp ý đến địa chỉ: khampha@kenh14.vn.Mọi ý kiến đóng góp của các bạn đều được trân trọng.

Tham khảo: Ants Society

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm