Hệ thống siêu thị Walmart Mỹ bị chỉ trích dữ dội vì để cụ già ngồi giữa cơn mưa mà không cho vào trong trú

Nam Thanh, Theo Helino 14:00 09/05/2018

Bức ảnh chụp lại cảnh ông Manuel Griffin - một cựu chiến binh 69 tuổi - ngồi dưới cơn mưa và ướt như chuột lột từ đầu tới chân đã được chia sẻ tới 6000 lần và có hơn 3000 lượt bình luận, đa phần đều thể hiện sự phẫn nộ trước cách giải quyết vấn đề thiếu linh động và tình người của Walmart.

Mới đây, hệ thống siêu thị Walmart đã bị cộng đồng mạng ở Mỹ ném đá dữ dội khi để một cựu chiến binh ngồi bên ngoài trời mưa mà không có ô dù che chắn gì. Vụ việc xảy ra vào thứ Sáu tuần trước, bên ngoài một siêu thị Walmart ở thành phố Dickson, bang Pensylvania. Theo như bức ảnh được chụp lại, cựu chiến binh này khi thấy trời mưa đã xin phép quản lý cửa hàng cho ngồi gần vào hiên để tránh mưa, thế nhưng vị quản lý này đã từ chối khiến người đàn ông 69 tuổi phải ngồi hứng trọn cơn mưa.

Hệ thống siêu thị Walmart Mỹ bị chỉ trích dữ dội vì để cụ già ngồi giữa cơn mưa mà không cho vào trong trú - Ảnh 1.

Bức ảnh người cựu chiến binh Manuel Griffibn ngồi dưới mưa khi bị người quản lý cửa hàng Walmart từ chối cho trú mưa.

Cựu chiến binh này tên Manuel Griffin - vào ngày hôm đó đang thực hiện quyên góp tiền cho những người bạn chiến đấu của mình ở bên ngoài cửa hàng Walmart. Cô Maryann, vợ của người ông Manuel giải thích trên Facebook rằng ông Griffin đã thực hiện công việc gây quỹ này đều đặn mỗi tháng trong suốt 2 thập kỷ; tuy nhiên đây là lần đầu tiên ông thực hiện gây quỹ bên ngoài một cửa hàng Walmart. Tại các địa điểm khác, ông vẫn thường được mọi người ủng hộ và cho phép tránh nắng, tránh mưa, vì thế việc Walmart đối xử tệ bạc với người cựu chiến binh này đã khiến nhiều người phẫn nộ. 

Bức ảnh chụp lại cảnh ông Manuel Griffin ngồi dưới mưa đã được chia sẻ tới 6000 lần cùng hơn 3000 bình luận. Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ công khai như "Tôi sẽ không bao giờ đi Walmart nữa!" hay "Thật xấu hổ khi đây là cách mà Walmart đối xử với những cựu chiến binh của chúng ta!".

Hệ thống siêu thị Walmart Mỹ bị chỉ trích dữ dội vì để cụ già ngồi giữa cơn mưa mà không cho vào trong trú - Ảnh 2.

Hệ thống Walmart đang bị chỉ trích nặng nề từ sự việc được cho là "phân biệt đối xử" này.

Về phía siêu thị Walmart, người quản lý giải thích rằng họ không thể để cựu chiến binh Griffin ngồi sát cửa hàng do các chính sách về an ninh được thực hiện từ 2 năm trước, buộc mọi người không được ngồi quá gần cửa hàng trong khoảng cách 4,5 m. Người phát ngôn của Walmart nói rằng: "Người cựu chiến binh này chắc chắn đã làm tròn nghĩa vụ của mình khi khoác lên mình bộ đồng phục nhiều năm về trước; và chúng tôi cũng đang làm công việc của mình khi mặc đồng phục nhân viên của Walmart." Tuy nhiên bất chấp những lời giải thích này, cộng đồng mạng Mỹ vẫn đang rất tức giận và kêu gọi tẩy chay hệ thống siêu thị này.

(theo Yahoo!)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm