Hé lộ thiết kế tòa nhà hình chữ U phá bỏ mọi kỷ lục về chiều cao trên thế giới của Mỹ

Skye, Theo Thời Đại 12:40 24/03/2017

Cuộc đua cho vị trí tòa nhà cao nhất thế giới mới đây đã tiếp tục nâng lên một tầm cao mới khi thiết kế cho "Big Bend" - tòa nhà chữ U với chiều cao 1,200m tại New York, Mỹ đã được tiết lộ.

Giữa thế kỷ 21, khi các tòa nhà cao tầng trở thành "chuẩn mực" cho sự phát triển, các nước giàu trên thế giới luôn ráo riết cho cuộc đua "ngầm" để chinh phục bầu trời. 

Mới đây, nước Mỹ lại một lần nữa chứng minh vị thế của mình khi thiết kế cho công trình "Big Bend" - tòa nhà hình chữ U với chiều cao 1,200m tại khu vực trung tâm Manhattan, New York được tiết lộ.

Được đánh giá sẽ là công trình "cao" nhất thế giới, chính xác hơn là dài nhất thế giới khi nó có thiết kế cực kỳ ấn tượng với hình chữ U. Big Bend sẽ được lắp đặt hệ thống thang máy có thể di chuyển theo phương cong, phương nằm ngang hoàn toàn phá cách so với các kiến trúc thông thường.

Hé lộ thiết kế tòa nhà hình chữ U phá bỏ mọi kỷ lục về chiều cao trên thế giới của Mỹ - Ảnh 1.

Bản thiết kế cho công trình "Big Bend".

Ý tưởng cho công trình này được đưa ra bởi công ty thiết kế Oiio và dự định sẽ triển khai xây dựng trên khu phố 57, Manhattan. Công ty này cho biết:

"Luật về quy hoạch tại thành phố New York đã khiến nhiều công ty xây dựng phải sử dụng nhiều cách luồn lách để có thể tận dụng tối đa chiều cao của các công trình. Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu kết hợp chiều cao và chiều dài? Sẽ như nào nếu thay vì cao, công trình sẽ có một chiều dài ấn tượng?".

"Nếu chúng ta bẻ cong công trình, thay vì vi phạm luật quy hoạch; chúng ta sẽ có một trong những công trình ấn tượng nhất khu Manhattan, tòa nhà dài nhất trên thế giới".

Hé lộ thiết kế tòa nhà hình chữ U phá bỏ mọi kỷ lục về chiều cao trên thế giới của Mỹ - Ảnh 2.

Chiều cao của công trình Big Bend đặt bên cạnh những tòa nhà khác.

Với chiều cao ước tính khoảng 1,200m, tính cả chiều dài phần cong xuống, các kỹ sư xây dựng sẽ phải nghĩ ra giải pháp cho thiết kế thang máy.

"Trở ngại lớn nhất với chúng tôi là thang máy; đây được coi như một thử thách khó khăn nhất trong lịch sử các công trình nhà cao ốc khi thang máy phải di chuyển được theo phương cong, phương nằm ngang và cả phương thẳng".

Nói về công trình mới này, công ty Oiio tự hào cho biết:

"Big Bend có thể trở thành một giải pháp kiến trúc mới về vấn đề giới hạn chiều cao tại thành phố New York. Chúng tôi có thể đưa ra các thiết kế vừa nổi bật và ấn tượng nhưng cũng đảm bảo quy định về độ cao của các tòa nhà chọc trời".

Hé lộ thiết kế tòa nhà hình chữ U phá bỏ mọi kỷ lục về chiều cao trên thế giới của Mỹ - Ảnh 3.

Tòa nhà hiện tại đang cao nhất thế giới, Burj Khalifa tại Dubai có chiều cao 844m.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phóng viên vào "điểm nóng" mùa dịch Covid-19:

    Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày một phức tạp với nhiều "ổ dịch" mới được phát hiện. Bên cạnh đội ngũ y bác sĩ, cán bộ phòng dịch đang phải ngày đêm chiến đấu với đại dịch, các phóng viên, nhà báo cũng là lực lượng thường xuyên phải lao vào "tâm dịch" để có được những thông tin khách quan, chính xác phục vụ độc giả.
  • Đọc thêm