Hé lộ giả thuyết bất ngờ trong Frozen 2: Bố mẹ của Elsa và Anna vẫn còn sống?

Serine, Theo Helino 12:00 03/07/2019

Sau xác nhận của đạo diễn về việc Tarzan là em trai của hai chị Elsa và Anna thì hiện tại các manh mối về sự sống của cha mẹ chị em nhà băng rất thuyết phục và đáng tin.

Sau sáu năm chờ đợi, Disney đã sẵn sàng để Frozen 2 ra mắt công chúng vào ngày 22 tháng 11 năm nay. Cũng giống như Frozen phần đầu tiên, ở phần hai này, Elsa (Idina Menzel) và Anna (Kristen Bell) sẽ tiếp tục đồng hành cùng những người bạn của mình là Kristoff (Jonathan Groff) và Olaf (Josh Gad) để đến với mảnh đất Enchanted, phía Bắc Arendelle, để tìm cách ngăn chặn điều gì đó nguy hiểm đang lăm le đất nước họ.

Hé lộ giả thuyết bất ngờ trong Frozen 2: Bố mẹ của Elsa và Anna vẫn còn sống? - Ảnh 1.
Hé lộ giả thuyết bất ngờ trong Frozen 2: Bố mẹ của Elsa và Anna vẫn còn sống? - Ảnh 2.
Hé lộ giả thuyết bất ngờ trong Frozen 2: Bố mẹ của Elsa và Anna vẫn còn sống? - Ảnh 3.

Nhưng có lẽ chuyến đi ở phần hai chắc chắn sẽ gian nan hơn rất nhiều bởi hai cô gái sẽ phải đi để khám phá ra sự thật sức mạnh của Elsa. Chúng rốt cuộc từ đâu đến? Tại sao cô lại được chúng chọn? Và hơn thế nữa rằng liệu cô có thực sự kiểm soát được sức mạnh của chúng hay không? Nếu như theo cách lý giải trong trailer Frozen 2 là đúng thì dường như, chỉ có một cách duy nhất để biết điều đó, đó là đi tìm bố mẹ của Elsa và Anna – những người có thể vẫn đang sống ngoài kia sau ngần ấy năm.

Hé lộ giả thuyết bất ngờ trong Frozen 2: Bố mẹ của Elsa và Anna vẫn còn sống? - Ảnh 4.

Ở Frozen 1, thuyền của đức vua và hoàng hậu bị đắm trong trận bão biển

Có rất nhiều điều cần được giải thích bởi vua Agnarr và hoàng hậu Iduna, cựu vương của xứ Arendelle và là hai người duy nhất có thể giải thích cho Elsa biết chuyện gì đã xảy ra với cô. Nếu như ở Frozen 1 thông tin còn khá mơ hồ thì đến Frozen 2, các manh mối đã mở ra khá hợp lý và liên kết về việc làm cách nào mà cha mẹ cô có thể sống sót sau trận bão biển.

Những gì chúng ta biết về cha mẹ của Elsa và Anna:

Như mọi bộ phim Disney, Agnarr và Iduna là tuýp bố mẹ điển hình, yêu nhau say đắm, có mối quan hệ sâu sắc với Elsa và Anna (được thể hiện rõ ràng ngay từ đầu phim). Agnarr và Iduna sẽ làm bất cứ điều gì cho những đứa con gái bé bỏng của họ, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến sức khỏe của chúng.

Hé lộ giả thuyết bất ngờ trong Frozen 2: Bố mẹ của Elsa và Anna vẫn còn sống? - Ảnh 5.

Chính vì tình yêu thương vô bờ bến mà vua và nữ hoàng dành cho hai đứa con mà khi tàu đắm, hai đứa con họ đã có một niềm tin mãnh liệt rằng họ chưa thực sự chết. Nếu như ở phần một mọi người chấp nhận sự thật một cách hiển nhiên và để Elsa lên làm nữ hoàng thì sau này, người hâm mộ đã chỉ ra một số giả thuyết thú vị như Agnarr và Iduna sống sót và chính là bố mẹ của Tarzan. Dù điều đó đã được đạo diễn Chris Buck, đạo diễn Tarzan và đồng đạo diễn Frozen xác nhận thì đó cũng chỉ là giả thuyết ngoài lề và sẽ không được đưa vào Frozen 2.

Hé lộ giả thuyết bất ngờ trong Frozen 2: Bố mẹ của Elsa và Anna vẫn còn sống? - Ảnh 6.

Bằng chứng về vai trò của bố mẹ Elsa và Anna:

Nghe có vẻ miễn cưỡng vì đây là bộ phim hoạt hình dành cho trẻ con nhưng rõ ràng trong Frozen, mọi người chưa hề tìm thấy xác của vị vua hay hoàng hậu và trong trailer phim, ai cũng thấy rằng Elsa đang chạy đến bờ biển mà phần lớn khả năng là tìm cha mẹ mình. Việc cô cố gắng chinh phục cơn sóng dữ dội chính là hành trình gian khổ sắp tới của cô để tìm được họ, cũng chính là mục đích của phần hai. Vì vậy nếu như cha mẹ cô không còn nữa thì việc này khá là vô nghĩa.

Hé lộ giả thuyết bất ngờ trong Frozen 2: Bố mẹ của Elsa và Anna vẫn còn sống? - Ảnh 7.

Nói về việc sống sót sau một cơn bão, sự xuất hiện của Con ngựa nước Nokk, một trong những chi tiết đáng chú ý trong trailer. Trong truyền thuyết Na Uy, Nokk giống như còi báo động của Hy Lạp, kéo mọi người đến cái chết. Tuy nhiên, Nokk trong Frozen 2 có thể được nhìn nhận như một sinh vật may mắn và xuất hiện trước Elsa để dẫn dắt cô đến chỗ của cha mẹ. Điều này sẽ còn hấp dẫn hơn nữa nếu Nokk đã từng xuất hiện trước Agnarr và Iduna trong cơn bão và hướng dẫn họ cách đến nơi an toàn; nếu vậy, Nokk có thể dẫn Elsa và Anna đến nơi cha mẹ họ đã lánh nạn.

Hé lộ giả thuyết bất ngờ trong Frozen 2: Bố mẹ của Elsa và Anna vẫn còn sống? - Ảnh 8.

Cha mẹ của Elsa và Anna có liên quan gì đến sức mạnh của Elsa không?

Những rắc rối đến với Arendelle chỉ có duy nhất Elsa là đủ mạnh để xử lý được nhưng khúc mắc ở đây là: cô vẫn đang cố gắng tìm hiểu sức mạnh của mình, bởi chắc chắn nếu cô không hiểu rõ, cô sẽ không kiểm soát được. Và người hiểu rõ nhất ở đây là cha mẹ cô. Trong Frozen 1, dường như Agnarr và Iduna luôn biết cách xử lý với sức mạnh của Elsa. Agnarr ngay lập tức biết cuốn sách nào cần tìm trong khu hiếm khi được truy cập của thư viện hoàng gia, đặc biệt là trong đó còn chứa tài liệu tham khảo cụ thể về cách xử lý đối với những người bị tấn công bởi sức mạnh băng. Nhà vua đã thể hiện sự bình tĩnh lường trước mọi chuyện khi đeo găng tay cho Elsa để kiềm chế sức mạnh của cô, một lần nữa ngụ ý rằng ông luôn biết phải làm gì đối với những người có sức mạnh này.

Hé lộ giả thuyết bất ngờ trong Frozen 2: Bố mẹ của Elsa và Anna vẫn còn sống? - Ảnh 9.

Vua và nữ hoàng dẫn Anna đi chữa trị sau khi bị Elsa vô tình tấn công trong Frozen 1

Sau hàng loạt những bằng chứng cho thấy bố mẹ Elsa và Anna vẫn sống, rất có thể bộ phim sắp tới Frozen 2 chính là hành trình gian khổ của hai đứa con và những người bạn đi tìm lại cha mẹ mình đang đâu đó ngoài đảo hoang, và hành trình của Elsa tìm ra nguồn gốc sức mạnh của mình.

Trailer Frozen 2 (Nữ Hoàng Băng Giá 2)

Bộ phim Frozen 2 sẽ được công chiếu vào ngày 22 tháng 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đồn đoán chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn: Chủ vườn lan từng làm lái xe 3 bánh

    Liên quan đến tin đồn về chủ vườn lan đột biến ôm trăm tỷ đồng của khách rồi bỏ trốn ở Ứng Hoà (Hà Nội), theo người dân cho biết chủ vườn từng làm lái xe 3 bánh. Vài năm trở lại đây, người này chuyển sang trồng lan, người dân cũng rất bất ngờ vì vườn lan này trước nay vẫn có tiếng là uy tín.
  • Đọc thêm