Hé lộ bi kịch khiến hoàng tử tỷ phú Dubai "vạn người mê" đoản mệnh ở tuổi 33

Trí Thức Trẻ, Theo 11:27 14/07/2016

Sự ra đi đột ngột ở tuổi 33 của hoàng tử Sheikh Rashid, ở Dubai khiến người dân sững sờ và sự thật đằng sau cuộc sống nhung lụa của hoàng tử "vạn người mê" này cũng dần được hé lộ.

Hoàng tử đoản mệnh của Dubai

Ngày 19/9/2015, Hoàng tử Sheikh Rashid bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum, 33 tuổi, con trai của quốc vương Dubai đã đột ngột qua đời. Thông tin này khiến dư luận Dubai chấn động vì sự ra đi quá bất ngờ của vị hoàng tử trẻ tuổi, tài ba.

Hoàng tử Rashid sinh năm 1981, là con trai của Quốc vương Dubai Sheikh Mohammed và Hoàng hậu Sheikha Hind. Ngay từ bé, Hoàng tử đã được trải nghiệm nền giáo dục cao cấp. Khi còn nhỏ, Rashid học tại trường nam sinh uy tín ở Nad Al Sheba, sau đó chuyển tới trường Sandhurst ở Anh - một trường Đại học đào tạo sĩ quan quân đội hàng đầu cho nước Anh và tốt nghiệp năm 2002.

Trở về Dubai, hoàng tử Rashid có một hồ sơ cá nhân cực kỳ nổi bật, có quan hệ đối tác với hàng loạt các doanh nghiệp lớn trong nước. Sau đó, hoàng tử mở một số công ty cho riêng mình, đáng kể nhất phải nói đến Tập đoàn đầu tư đa ngành United Group Holdings Dubai.

Hé lộ bi kịch khiến hoàng tử tỷ phú Dubai vạn người mê đoản mệnh ở tuổi 33 - Ảnh 1.

Hoàng tử Sheikh Rashid bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum qua đời ở tuổi 33.

Hoàng tử Rashid rất thích đua ngựa và rồi Rashid lập ra giải đua ngựa quốc tế có tên là Zabeel Racing. Với khối tài sản khổng lồ lên đến 1,9 tỷ đô la Mỹ, Rashid chưa bao giờ lâm vào tình trạng khó khăn trong kinh doanh vì thiếu vốn, lúc nào cũng ổn định trên đỉnh cao chiến thắng.

Năm 2006, Hoàng tử đã trở thành vị anh hùng dân tộc khi mang về 2 huy chương Vàng tại Thế vận hội Châu Á. Nhưng chưa đầy 1 năm sau đó, không hiểu lí do gì, Sheikh Rashid gần như biến mất khỏi các hoạt động cộng đồng, không xuất hiện trước công chúng và đến năm 2008 thì chính thức bị tước bỏ danh hiệu Thái tử.

Hé lộ bi kịch khiến hoàng tử tỷ phú Dubai vạn người mê đoản mệnh ở tuổi 33 - Ảnh 2.

Hoàng tử Rashid rất thích đua ngựa và lập ra giải đua ngựa quốc tế có tên là Zabeel Racing.

Hé lộ bi kịch khiến hoàng tử tỷ phú Dubai vạn người mê đoản mệnh ở tuổi 33 - Ảnh 3.

Năm 2006, Hoàng tử đã mang về 2 huy chương Vàng tại Thế vận hội Châu Á.

Hé lộ nguyên nhân cái chết của Hoàng tử

Dù nguyên nhân chính của cái chết được thông báo là một cơn đau tim đột ngột nhưng không thực sự thuyết phục. Những cáo buộc về hoàng tử Sheikh Rashid sử dụng ma túy và lạm dụng steroid kích dục. Hoàng tử được cho là có một số lần ra vào trong trại cai nghiện từ lâu đã rò rỉ ra khỏi cộng đồng giới tinh hoa của Các Tiểu vương quốc Ả rập.

Trước khi hoàng tử qua đời, một bữa tiệc Hoàng gia dưới lòng đất đã được tổ chức ở thủ đô Riyadh của Ả Rập Saudi với ma túy và quan hệ tình dục. Tổng Lãnh sự Martin Quinn đã viết trong các công văn cho thấy cảnh hậu trường của bữa tiệc rất hào nhoáng, nhộn nhịp, phô bày sự giàu có.

Ông Martin Quinn cũng lưu ý rằng, bữa tiệc sử dụng rất nhiều ma túy, cần sa. Phần lớn các thành viên tham gia bữa tiệc thuộc giai cấp quý tộc và Hoàng gia, trong đó có Hoàng tử Rashid.

Ông Ali, một phụ tá thường xuyên tiếp xúc với Hoàng tộc cho biết Hoàng tử Rashid sống trong đau đớn vì nghiện ma túy chứ không phải mệt mỏi do công việc. Ông này còn cho biết Hoàng tử đã phải vào trại cai nghiện năm 2009.

Hé lộ bi kịch khiến hoàng tử tỷ phú Dubai vạn người mê đoản mệnh ở tuổi 33 - Ảnh 4.

Nhiều ý kiến cho rằng tiệc sex và ma túy khiến hoàng tử đột ngột qua đời.

Rashid, người đã có lúc nắm giữ nhiều vai trò nổi bật, lặng lẽ rút lui khỏi cuộc sống cộng đồng trong vài năm cho đến khi ông chết. Ông trở thành một nhân vật bí ẩn trong tiểu vương quốc mà ông lẽ ra có vận số trị vì.

Tang lễ 3 ngày ở Dubai chính thức được công bố, em trai ông Hamdan, cùng với Maktoum, 31 tuổi, rước linh cữu Rashid trong đám tang ngày thứ Bảy, đã nói những lời cảm động “ tôi đã mất người bạn tốt nhất của mình”.

Đối với tất cả, có lẽ Sheikh Rashid sẽ chỉ còn là những dòng ghi chú nhỏ trong gia phả lịch sử của hoàng gia Các tiểu vương quốc Ả rập.

Dù có sự thực nào trong những cáo buộc về việc sử dụng ma túy và chất kích dục, cái chết của một người đàn ông trẻ mà số phận trong tương lai có thể là vị trí thủ tướng, cũng vẫn là một bi kịch.

Hé lộ bi kịch khiến hoàng tử tỷ phú Dubai vạn người mê đoản mệnh ở tuổi 33 - Ảnh 5.

Hàng trăm người thân cùng các quan chức đã bày tỏ lòng tiếc thương Rashid và tiễn biệt hoàng tử đoản mệnh tại lễ tang ở nhà thờ Hồi giáo Zabeel của Dubai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm