Bi kịch của cô gái trẻ tự tử sau khi "giết" 700 con chó trong vòng 2 năm

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 21:14 23/05/2016

Sau 2 năm phải làm công việc "giết" hàng trăm con chó, cô gái trẻ người Đài Loan đã tìm đến cái chết bằng cách tiêm thuốc trợ tử, một loại thuốc dùng để giúp những con chó bệnh nặng chết một cách êm ái, không đau đớn.

Cô gái trong câu chuyện gây rúng động mạng xã hội những ngày qua được xác định là Jane Cheng Chih, nhân viên của một trung tâm cứu trợ động vật ở Đài Loan. 6 năm trước, Jane Cheng Chih tốt nghiệp loại xuất sắc tại Đại học Quốc gia Đài Loan, khoa Thú y.

Bi kịch của cô gái trẻ tự tử sau khi giết 700 con chó trong vòng 2 năm - Ảnh 1.

 Chân dung cô gái trẻ Jane Cheng Chih.

Là 1 trong những sinh viên có thành tích học tập tốt nhất trường, bởi vậy, không hề khó hiểu khi cô gái trẻ đã nhanh chóng được nhận vào làm ở 1 trong những trung tâm thú y nổi tiếng bậc nhất. Tuy nhiên, thay vì theo đuổi con đường đó, Jane Cheng Chih lại quyết định vào làm việc tại một trung tâm cứu trợ động vật ở thành phố Đào Viên. Quyết định này đã khiến cô và gia đình có những cuộc cãi vã, tranh luận không hồi kết. Mặc dù vậy, với niềm yêu thương động vật, Jane Cheng Chih vẫn cương quyết đi theo con đường mà mình đã lựa chọn.

Bi kịch của cô gái trẻ tự tử sau khi giết 700 con chó trong vòng 2 năm - Ảnh 2.

 Cô vốn là người yêu động vật.

Cuộc sống vốn không chỉ có màu hồng. Ngoài việc cứu giúp những con vật đáng thương tìm được chủ mới, nơi ở mới, suốt 2 năm làm việc tại đây, cô còn bị ép phải làm 1 công việc hết sức khủng khiếp và đau đớn, đó là tiêm thuốc trợ tử cho những con chó đã quá già, ốm yếu hoặc những con sống ở trung tâm trong vòng 12 ngày mà không có ai nhận nuôi.

Đã có lúc, Jane Cheng Chih tự nhận nuôi những con chó đáng thương, thế nhưng, sức lực và tài chính có hạn bởi vậy, số lượng con vật được cô cứu giúp quá nhỏ bé. Theo thống kê, trong 2 năm làm việc, 700 con chó ở trung tâm đã phải nhận cái chết nhân đạo từ tay cô gái trẻ. Trước thực tế đó, Jane Cheng Chih liên tục bị chỉ trích với những tên gọi "nữ đồ tể" hay "đao phủ xinh đẹp".


Bi kịch của cô gái trẻ tự tử sau khi giết 700 con chó trong vòng 2 năm - Ảnh 3.

 Những vì công việc bắt buộc, cô đã phải tiêm thuốc trợ tử cho hàng trăm con chó.

Trên thực tế, nhiều người không hề biết rằng sức chứa của trung tâm có hạn trong khi đó, số lượng con vật bị bỏ rơi được đưa về trung tâm ngày một nhiều. Bởi vậy, việc tiêm thuốc trợ tử cho những con vật đã già yếu và không được nhận nuôi là điều bắt buộc.

Bi kịch của cô gái trẻ tự tử sau khi giết 700 con chó trong vòng 2 năm - Ảnh 4.

 Cô luôn cảm thấy đau đớn sau mỗi lần phải "giết" những con vật đáng thương.

Sau một thời gian dài đối mặt với những chỉ trích của cộng đồng mạng, cuối cùng cô đã không thể giữ được bình tĩnh và đã tìm đến cái chết bằng cách tiêm thuốc trợ tử. Vào đêm ngày 5/5 vừa qua, vì không thấy vợ về nhà nên chồng Jane Cheng Chih đã quyết định đi báo cảnh sát. Sau một thời gian tìm kiếm, họ phát hiện cô đã bất tỉnh ở trung tâm, tự tiêm thuốc trợ tử chó cho mình, và đã tử vong trước khi kịp đưa đến bệnh viện. Trong lá thư tuyệt mệnh, Jane Cheng Chih cho biết cuộc sống của cô đã không còn ý nghĩa gì nữa, và đây là con đường mà cô đã chọn.

Trước sự ra đi đột ngột của Jane Cheng Chih, các đồng nghiệp của cô đều bày tỏ sự choáng váng và đau đớn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

    Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
  • Đọc thêm