HDBank tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo TP.HCM

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 19/10/2018

Ngày 18/10/2018, tại TP. Hồ Chí Minh, Ủy ban MTTQ đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương lần thứ 18 nhằm vận động ủng hộ quỹ Vì người nghèo thành phố.

HDBank tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo TP.HCM - Ảnh 1.

Tham dự lễ có sự hiện diện của các đại diện lãnh đạo thành phố, HĐND, MTTQ… và hơn 20 đơn vị là doanh nghiệp đã đồng hành với Quỹ vì người nghèo TP.HCM trong thời gian qua và tiếp tục đồng hành trong năm 2018.

Chương trình do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức nhằm kêu gọi sự đóng góp của các tầng lớp nhân dân TP tiếp tục ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” kịp thời chăm lo nhu cầu thiết thực của các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp người nghèo, hộ nghèo thoát nghèo bền vững, theo chủ trương giảm nghèo đa chiều của TP từ nay đến năm 2020.

Qua 18 năm đồng hành trong các hoạt động An sinh xã hội, quỹ vì người nghèo TP.HCM đã tập trung vận động hơn 1.706 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” chăm lo cho gia đình chính sách người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, cơ nhỡ… xây mới 25.342 nhà tình thương, sửa chữa chống dột 14.096 nhà; tặng gần 10.000 phương tiện đi học, 4.599 phương tiện làm ăn; cấp 83.779 thẻ bảo hiểm y tế; tặng hàng triệu suất quà cho các đối tượng chăm lo hàng năm.

Đồng hành cùng quỹ Vì người nghèo TP.HCM năm nay, HDBank cũng đã trao tặng gần 5.000 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo (tương đương 1 tỷ đồng).

HDBank tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo TP.HCM - Ảnh 2.

Các đơn vị đồng hành cùng Quỹ Vì người nghèo TP tại buổi lễ

Chương trình cũng tri ân đến hơn 20 doanh nghiệp đã đồng hành với chương trình trong suốt những năm qua để cùng chung tay giúp những số phận bệnh nhân còn nhiều khốn khó, những người nghèo có nơi an cư, người cận nghèo được chăm sóc y tế và những bệnh nhân nghèo có kinh phí chữa trị; giúp cho hàng trăm trẻ em nghèo có cơ hội đến trường…

Đồng hành cùng thành phố trong công tác an sinh xã hội, những năm qua, HDBank đã tài trợ chi phí mua hơn 24.000 thẻ BHYT cho hộ cận nghè; tài trợ hơn 100 căn nhà tình thương tình nghĩa, tài trợ chi phí cho hàng chục ngàn ca mổ mắt cho người nghèo bị đục thủy tinh thể.

Với những thành tích đã đóng góp cho nền kinh tế và cộng đồng xã hội, đầu năm 2018 HDBank vừa được nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xót xa cảnh mẹ khóc ngất gọi tên con tại hiện trường vụ bé gái rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 24 chung cư tử vong

    Tại hiện trường xảy ra vụ việc, mẹ của bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong liên tục gào khóc thảm thiết gọi tên con.
  • Đọc thêm