Hãy quên những show trình diễn thời trang mà bạn cho là quái dị đi, đây mới là đỉnh cao của sáng tạo nghệ thuật!

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 20/04/2018

Nếu bạn từng nghĩ người mẫu Gucci ôm thủ cấp là điều quái dị nhất từng xảy ra trên sàn catwalk thì hãy từ từ đã nhé!

Thời trang nói chung luôn là một điều khó hiểu với con mắt tầm thường của chúng ta, những ý tưởng tưởng chừng như điên rồ như: Gucci cho người mẫu ôm thủ cấp hay Rick Owens và hình ảnh người mẫu... địu nhau đi trên sàn catwalk lại là những tượng đài về nghệ thuật trong giới sáng tạo, tiếng vang và ảnh hưởng của nó trên toàn thế giới là điều không ai có thể phủ nhận.

Hãy quên những show trình diễn thời trang mà bạn cho là quái dị đi, đây mới là đỉnh cao của sáng tạo nghệ thuật! - Ảnh 1.

Show trình diễn thời trang Thu/Đông 2017 của Gucci với theme phòng phẫu thuật và người mẫu ôm thủ cấp không dành cho những người yếu bóng vía

Hãy quên những show trình diễn thời trang mà bạn cho là quái dị đi, đây mới là đỉnh cao của sáng tạo nghệ thuật! - Ảnh 2.

Lấy bạn diễn làm “phụ kiện” – Chỉ có tại show trình diễn của Rick Owens 2016

Nhưng hãy từ từ đã nhé bởi thời trang không chỉ có quần áo, hãy chiêm ngưỡng những hình ảnh đến từ các show thời trang về tóc, chắn chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sự sáng tạo vô hạn của đầu óc con người đấy!

Để điểm mặt một số show thời trang tóc nổi tiếng trên thế giới chắc chắn phải kể đến Top Hair Dusseldorf tại Đức, Alternative Hair Show, BES milano với Hydrosphere 2018 tại Milan – Kinh đô thời trang của châu Âu... Đến với những show thời trang về tóc này, chắc chắn bạn sẽ phải há hốc mồm với những ý tưởng chắc chỉ có thể là “trên trời rơi xuống” mà thôi!

Hãy quên những show trình diễn thời trang mà bạn cho là quái dị đi, đây mới là đỉnh cao của sáng tạo nghệ thuật! - Ảnh 3.

Độc đáo và kì quặc không kém các show diễn thời trang tại Alternative Hair Show

Hãy quên những show trình diễn thời trang mà bạn cho là quái dị đi, đây mới là đỉnh cao của sáng tạo nghệ thuật! - Ảnh 4.

Những show trình diễn tóc cũng là thánh địa của sự sáng tạo nghệ thuật

Đặc điểm của các show thời trang về tóc cũng giống như những show thời trang về quần áo, tuy nhiên với đặc thù là một ngành khá đặc trưng và liên quan đến kĩ thuật, những chương trình show về tóc còn là nơi các nhà sản xuất, các nhà tạo mẫu trao đổi với nhau về sản phẩm và những công nghệ làm tóc tân tiến nhất trên thế giới.

Hãy quên những show trình diễn thời trang mà bạn cho là quái dị đi, đây mới là đỉnh cao của sáng tạo nghệ thuật! - Ảnh 5.

BES milano – một trong những nhà mốt phát triển kĩ thuật Hair Painting đã trở thành khái niệm mới trong làng tóc những năm gần đây

Thoạt nhìn, mọi người có thể sẽ thấy khó hiểu, tại sao những show thời trang về quần áo hay về tóc lại kì dị đến vậy? Làm sao có thể áp dụng được vào đời sống? Nhưng nếu bạn để ý, những phong cách thời trang hot-trend của các thời kì đều được khởi nguồn từ các show trình diễn như vậy.

Mặc dù show trình diễn tóc là một khái niệm còn khá mới mẻ với những người ngoại đạo, nhưng những bộ sưu tập mẫu tóc trong những show trình diễn như vậy luôn là hướng đi tiên phong mới được các nhà mốt đặt ra – những viên gạch đặt nền móng định hướng cho xu hướng thời trang tóc trên toàn cầu.

Hãy quên những show trình diễn thời trang mà bạn cho là quái dị đi, đây mới là đỉnh cao của sáng tạo nghệ thuật! - Ảnh 6.

Một trong những mẫu tóc của bộ sưu tập Hydrosphere đầu năm 2018 của BES milano chính là nguồn cảm hứng cho xu hướng tóc ngắn bob deco đang thịnh hành hiện nay

Và tự hào hơn nữa khi sắp tới đây, ngày 22/4, một trong những show trình diễn về tóc danh tiếng nhất nhì châu Âu và thế giới sẽ được tổ chức tại Việt Nam, đấy chính là show trình diễn ra mắt bộ sưu tập mới Hydrosphere của thương hiệu BES milano.

Hãy quên những show trình diễn thời trang mà bạn cho là quái dị đi, đây mới là đỉnh cao của sáng tạo nghệ thuật! - Ảnh 7.

Hình ảnh nhà tạo mẫu trình diễn mẫu tóc trong bộ sưu tập Hydrosphere của BES milano tại Kiev đầu năm 2018

Có mặt tại thị trường Việt Nam đã hơn 10 năm, BES milano là nhãn hàng quen thuộc của những salon tóc chuyên nghiệp, đứng trong top những sản phẩm chăm sóc tóc được người tiêu dùng ưa chuộng.

Hãy quên những show trình diễn thời trang mà bạn cho là quái dị đi, đây mới là đỉnh cao của sáng tạo nghệ thuật! - Ảnh 8.

BES milano với hơn 80 loại sản phẩm chăm sóc tóc đến trực tiếp từ Milan – Thủ phủ thời trang sánh đôi với Paris

Trong sự kiện lần này, nhà tạo mẫu nổi tiếng thế giới Saverio Palma, giám đốc học Viện Bes Italy sẽ đích thân trình diễn và giới thiệu bộ sưu tập Hydrosphere, những kiểu tóc sẽ trở thành hot-trend trong thời gian tới, cũng như những kĩ thuật làm tóc tiên tiến nhất sẽ được đích thân ông Saverio Palma giới thiệu.

Hãy quên những show trình diễn thời trang mà bạn cho là quái dị đi, đây mới là đỉnh cao của sáng tạo nghệ thuật! - Ảnh 9.

Nhà tạo mẫu Saverio Palma được mệnh danh là một trong những bậc thầy của ngành tóc trên thế giới

Sự kiện lần này chính là một trong những cơ hội hiếm có để các nhà tạo mẫu tóc tại Việt Nam được tiếp cận về xu hướng tóc mới, các sản phẩm chăm sóc tóc và những kĩ thuật làm tóc hiện đại bậc nhất hiện nay trên thế giới.

Hãy quên những show trình diễn thời trang mà bạn cho là quái dị đi, đây mới là đỉnh cao của sáng tạo nghệ thuật! - Ảnh 10.

Thủy quyển - Hydrosphere lấy hình tượng vedette là nàng tiên cá để biểu trưng cho vẻ đẹp con người dưới sự phản chiếu của tự nhiên

Mặc dù ngành tóc chuyên nghiệp tại Việt Nam còn chưa được phổ biến và hiểu đúng như trên thế giới, nhưng với ngày một nhiều những sự kiện lớn như Hydrosphere của BES milano được tổ chức, chắc chắn người tiêu dùng và xã hội sẽ có cái nhìn mới chuyên nghiệp hơn về ngành nghề này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14