Hay ngáp ngủ hoặc bị chóng mặt? Coi chừng cơn đau tim bất ngờ khi còn trẻ!

Tsubaki, Theo Trí Thức Trẻ 13:49 24/06/2016

Đừng coi thường những triệu chứng đơn giản dưới đây. Nó có thể cảnh báo một cơn đau tim bất ngờ đấy!

Bệnh tim thường gặp ở người lớn tuổi, nhưng những năm gần đây số người trẻ bị mắc bệnh tim cũng như những vấn đề tim mạch ngày càng tăng lên. Bệnh tim nguy hiểm ở chỗ nó có thể phát tiết bất ngờ, gây ra những cơn đau tim nguy hiểm tính mạng, khiến bạn không kịp thời xử lý.

Hãy theo dõi cơ thể và đề phòng những triệu chứng sau, vì chúng đang cảnh báo tim mạch bạn có vấn đề đấy!

Hôi miệng

Hay ngáp ngủ hoặc bị chóng mặt? Coi chừng cơn đau tim bất ngờ khi còn trẻ! - Ảnh 1.

Dù bạn vệ sinh răng miệng sạch sẽ và không có tình trạng hôi miệng trước đây, răng miệng bạn vẫn có mùi khó chịu? Hãy cẩn thận, vì nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, viêm nhiễm ở nứu có thể tác động đến cơ tim. Nếu vấn đề hôi miệng này kéo dài, nó có thể là tiền đề cho các bệnh tim mạch. Hãy đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân hôi miệng và kịp thời xử lý, bạn sẽ giảm được nguy cơ bệnh tim.

Chóng mặt khi đứng dậy

Có bao giờ bạn gặp tình trạng chóng mặt, hoa mắt, người lâng lâng khi đứng dậy sau một thời gian ngồi nhiều? Đây là khi huyết áp bị tụt đột ngột và nó xảy ra khá thông thường. Tuy nhiên, nếu nó kéo dài và liên tục, hãy cân nhắc đến chuyện đi khám tim mạch. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người hay chóng mặt này có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn 50% so với bình thường.

Nếp nhăn đáng ngờ ở tai

Hay ngáp ngủ hoặc bị chóng mặt? Coi chừng cơn đau tim bất ngờ khi còn trẻ! - Ảnh 2.

Hãy để ý nếp gấp chéo ở một trong hai, hoặc cả hai dái tai. Nó đã được Đại học Pennsylvania nói riêng và nhiều nghiên cứu nói chung xác định là dấu hiệu của tắc nghẽn động mạch – một nguyên nhân chính gây ra các vấn đề tim mạch. Cho dù bạn không có bất kì vấn đề gì về mỡ máu hay tỉ lệ cholesterol, một nếp gấp ở tai cũng vẫn cảnh báo tim bạn đang có bệnh.

Những người không mọc mụn ở tuổi dậy thì

Mụn nhọt trong tuổi dậy thì thật sự phiền toái, nhưng nó lại giúp bạn tránh được 33% nguy cơ bệnh tim sau này. Vào tuổi dậy thì, hormone testosterone tăng cao khiến bạn mọc mụn song cũng đóng vai trò như một chất ngăn chặn bệnh tim. Ngược lại, những người không bị mụn vào tuổi dậy thì thường có xu hướng dễ đau tim hơn khi trưởng thành.

Người có ngón tay đeo nhẫn ngắn

Hay ngáp ngủ hoặc bị chóng mặt? Coi chừng cơn đau tim bất ngờ khi còn trẻ! - Ảnh 3.

Nếu ngón tay đeo nhẫn của bạn thuộc diện ngắn, cùng chiều dài với ngón trỏ, bạn đang nằm trong số người có nguy cơ bệnh tim vào tuổi trung niên cao hẳn người thường - theo nghiên cứu của Đại học Liverpool ở Anh. Tuy nhiên, dấu hiệu này chính xác với phái nam nhiều hơn nữ. Do đó, các XY hãy kiểm soát chế độ ăn uống cẩn thận, tăng cường vận động và hạn chế rượu bia nếu bạn có ngón tay đeo nhẫn ngắn nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm