Hãy nắm tay lại, và bạn sẽ biết bí mật trong tính cách của mình là gì

Oct, Theo Helino 17:26 01/01/2018

Hình dạng nắm tay hoàn toàn có thể tiết lộ đặc điểm tính cách của bạn. Và điều này đã được khoa học chứng minh nhé.

Tâm lý học là một phạm trù nghiên cứu rất thú vị. Nó không chỉ liên quan đến cách bạn suy nghĩ, mà còn thể hiện qua hành vi, thói quen thường ngày của bạn.

Nói cách khác, từng hành vi, thói quen bạn đang có đều có thể tiết lộ tính cách thực sự và cách bạn nắm tay cũng là một trong số đó.

Trong một cuốn sách của mình, nhà tâm lý học nổi tiếng Gordon Allport và đồng tác giả Phillip Vernon đã có những chia sẻ về điều này. Hình dạng nắm tay của bạn thực sự sẽ tiết lộ rất nhiều điều.

Nhanh nào, hãy thử nắm tay lại thành hình nắm đấm, và xem cách bạn nắm có thuộc vào 4 kiểu dưới đây không.

1. Ngón cái trên cùng

Hãy nắm tay lại, và bạn sẽ biết bí mật trong tính cách của mình là gì - Ảnh 1.

2. Ngón cái nằm bên trong

Hãy nắm tay lại, và bạn sẽ biết bí mật trong tính cách của mình là gì - Ảnh 2.

3. Ngón cái bên cạnh

Hãy nắm tay lại, và bạn sẽ biết bí mật trong tính cách của mình là gì - Ảnh 3.

4. Ngón cái hướng lên trên

Hãy nắm tay lại, và bạn sẽ biết bí mật trong tính cách của mình là gì - Ảnh 4.

Thăm dò ý kiến

Nắm tay của bạn trông như thế nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

So sánh xong chưa? Kết quả đây nhé 

Hãy nắm tay lại, và bạn sẽ biết bí mật trong tính cách của mình là gì - Ảnh 6.

1. Ngón cái nằm trên

Bạn thuộc kiểu người rất giàu năng lượng, luôn tìm kiếm những kiến thức mới, trải nghiệm mới, và có xu hướng muốn có tất cả mọi thứ cùng lúc. Trong lịch trình của bạn không bao giờ có chỗ cho việc ngồi lỳ trên ghế sofa để xem TV.

Về tính cách, bạn rất giàu lòng vị tha, là một người tốt bụng và luôn tìm cách an ủi người khác. Bạn cũng là một người thực tế, làm nhiều hơn nói, và là một nhân vật đáng tin cậy, nhận được sự tôn trọng của bạn bè xung quanh.

Bạn giống như một người truyền cảm hứng và năng lượng cho tất cả mọi người - đó là phẩm chất của một nhà lãnh đạo.

2. Ngón cái nằm trong

Bạn khá thông minh, lanh lợi, nhưng không giỏi trong chuyện kết bạn. Những người xung quanh sẽ có ấn tượng rằng bạn lầm lì, cau có, nhưng sau khi tiếp xúc, họ sẽ thấy bạn tương đối dễ chịu, thậm chí có phần dễ tổn thương. 

Về tài năng, bạn khả năng phân tích tận gốc rễ của mọi vấn đề, và tìm ra cách để giải quyết nó. Bạn rất nhạy bén, có tầm nhìn và khả năng nhận định vấn đề rất nổi bật, nên các lựa chọn của bạn thường chính xác. 

Ưu điểm của bạn là sự chu đáo, nhưng đôi khi quá cầu toàn và khiến bản thân phải suy nghĩ quá nhiều. Bạn sẽ cần đến những người bạn đủ tâm lý để hiểu được những gì bạn muốn trình bày.

3. Ngón cái nằm bên

Mỗi người có một con đường riêng, nhưng con đường của bạn thường tương đối khó khăn. Bạn là một con người thực tế và nghiêm túc, luôn phản ứng nhanh và nắm chắc điểm mạnh của bản thân. 

Tuy nhiên, bạn rất sợ thất bại, và điều đó khiến bạn không còn quyết đoán. Bạn là kiểu người luôn thích tham khảo ý kiến và cần đến sự động viên.

Bạn bè xung quanh quý mến bạn vì sự chân thành, sắc sảo nhưng đáng tin cậy. Họ sẽ cảm thấy được an toàn khi có bạn ở bên, và luôn thích đồng hành cùng bạn. Hãy nhớ, nếu nhận được sự hỗ trợ từ bạn bè thân thiết, bạn có thể làm được bất kỳ điều gì.

4. Ngón cái hướng lên

Bạn khiêm tốn, nhưng kiến thức khá rộng và khả năng tư duy tốt. Bạn có thể đưa ra rất nhiều ý tưởng, nhưng hầu hết có vẻ bất khả thi khi mới nghe.

Bạn thích khám phá mọi điều về thế giới, và cũng may mắn khi có đủ điều kiện để làm điều đó. Tuy nhiên, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy rất dễ mất tập trung, vì bạn muốn làm mọi thứ cùng một lúc. 

Bạn bè xung quanh luôn tin tưởng vào bạn và thường xuyên hỏi ý kiến bạn khi họ cần lời khuyên, vì bạn giống như một quyển bách khoa toàn thư bằng xương bằng thịt vậy. Tuy nhiên bên trong thì bạn khá cẩn trọng, chỉ đưa ra những lời khuyên có giá trị nhất mà thôi.

Nguồn: Brightside

Bình luận

  • Đọc thêm