Hãy cẩn thận! Chỉ cần bạn chạm tay vào đám lá này, "cơn ác mộng" sẽ trỗi dậy!

Hoa Hướng Dương, Theo Helino 23:24 27/04/2018

Một góc vườn có vẻ bình thường ở Queensland, Úc nhưng lại lấp ló một sinh vật vô cùng đáng sợ. Hãy thử tài quan sát của bạn để xem có phát hiện vị trí của nó không.

Bức ảnh dưới đây có vẻ rất bình thường, hai bình tưới nước được đặt trong góc vườn phía sau nhà, một vài tán lá cây mọc lên từ mặt đất, đó là điều đập ngay vào mắt bạn khi nhìn vào bức ảnh này phải không?

Nhưng khoan, có thứ gì đó không bình thường hay nói đúng hơn là một sinh vật rất nguy hiểm đang ẩn nấp ngay trong bức ảnh này, bạn hãy dừng lại và quan sát thật kỹ bức ảnh để xem có phát hiện ra vị trí của nó hay không trước khi xem đáp án dưới đây.

 Hãy cẩn thận! Chỉ cần bạn chạm tay vào đám lá này, cơn ác mộng sẽ trỗi dậy! - Ảnh 1.

Có điều gì bất thường trong bức ảnh này không? Ảnh: Sunshine Coast Snake Catchers

Bức ảnh được tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Sunshine Coast Snake Catchers chụp được tại một khu vườn tại Queensland, Úc và sau đó đăng tải trên fan page của mình để đố mọi người phát hiện vị trí con rắn.

Rất nhiều người đã tham gia giải đố nhưng hầu như rất ít người chỉ ra được vị trí và cả tên của loài rắn ẩn nấp trong khu vườn. Ngay sau đó, Sunshine Snake Catchers đã trả lời tạp chí Daily Mail Australia để xác nhận loài rắn ẩn nấp trong khu vườn này.

Đáp án:

Một số ít người có con mắt tinh tường đã nhận ra vị trí con rắn và có đáp án chính xác:

- "Đầu của một con rắn đen ló ra phía bên phải của bình nước bên trái" tài khoản facebook có tên Brad Reid bình luận.

- "Một con rắn đen bụng đỏ xuất hiện phía dưới bình nước bên trái", tài khoản facebook có tên Ollie Sherlock đồng ý và còn chỉ ra tên của loài rắn.

Vùng khoanh đỏ chính là phần đầu ló ra của một con rắn đen bụng đỏ có tên khoa học là Pseudechis porphyriacus, một trong những loài rắn độc nổi tiếng ở Úc.

 Hãy cẩn thận! Chỉ cần bạn chạm tay vào đám lá này, cơn ác mộng sẽ trỗi dậy! - Ảnh 2.

Vị trí con rắn. Ảnh: Sunshine Coast Snake Catchers

 Hãy cẩn thận! Chỉ cần bạn chạm tay vào đám lá này, cơn ác mộng sẽ trỗi dậy! - Ảnh 3.

Rắn đen bụng đỏ.

Rắn đen bụng đỏ là loài rắn độc thuộc họ rắn hổ, sinh sống phổ biến tại các khu rừng và đầm lầy ở phía Đông nước Úc, thức ăn chủ yếu của loài rắn này là ếch, động vật có vú nhỏ và cả các loài rắn khác.

Nọc độc của loài rắn này ít gây chết người và không mạnh bằng càng loại rắn độc khác thuộc họ rắn hổ ở Úc, nhưng không vì thế mà chúng không nguy hiểm vì không giống các loài rắn khác, loài rắn này lại rất thích sống gần con người.

Chúng thường ẩn nấp bên dưới các vật dụng của con người, mặc dù rắn đen bụng đỏ không chủ động tấn công con người nhưng việc xuất hiện nhiều quanh nhà lại khiến những cuộc chạm trán không mong muốn giữa chúng với con người dễ xảy ra hơn các loài rắn khác.

Trong tổng số các vụ rắn cắn được ghi nhận từ năm 2005 đến 2015 ở Úc thì loài rắn này chiếm tới 16% thủ phạm gây ra, không có người chết (1 báo cáo trên Tạp chí Y học Úc mang tên: "The Australian Snakebite Project, 2005–2015 (ASP-20)" cho biết).

Nọc độc của loài rắn này bao gồm độc tố thần kinh neurotoxins, myotoxins, coagulants (một chất làm đông máu)... khiến nạn nhân cảm thấy buồn nôn, ói mửa, ra mồ hôi, đau đầu, bụng và đi ngoài.

Chất kháng nọc độc điều chế từ rắn hổ (Notechis scutatus) là phương pháp phổ biến để chữa trị khi bị rắn đen bụng đỏ cắn (mặc dù chất kháng độc có thể điều chế từ rắn đen bụng đỏ cũng có thể được nhưng chi phí đắt đỏ hơn, phải dùng liều lượng nhiều hơn).

Bài viết được dịch từ các nguồn: Dailymail, Australianmuseum, Reptilepark

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm