Hậu quả nghiêm trọng mà Lisa (BLACKPINK) khó lường sau khi diễn thoát y

Hà Trang, Theo Tiền Phong 14:31 02/11/2023

Hình ảnh của Lisa (BLACKPINK) đang dần bị gỡ bỏ ở thị trường Trung Quốc dù trước đó cô là thần tượng được yêu thích. Ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ diễn thoát y ở câu lạc bộ khỏa thân Crazy Horse là điều mà chính Lisa và người hâm mộ khó có thể lường trước.

Lisa (BLACKPINK) cho thấy khía cạnh mới khi bỏ ngoài tai sự phản đối và trình diễn thoát y ở câu lạc bộ khỏa thân Crazy Horse (Pháp). Nữ thần tượng BLACKPINK có thể nhận thức được cô sẽ bị ảnh hưởng phần nào tới hình ảnh nhưng chưa chắc đã lường trước được tính nghiêm trọng của sự việc, Lisa thậm chí đối mặt với nguy cơ bị "phong sát" của Trung Quốc, đánh mất thị trường tỷ dân màu mỡ.

Hậu quả nghiêm trọng mà Lisa (BLACKPINK) khó lường sau khi diễn thoát y - Ảnh 2.

Hình ảnh của Lisa (BLACKPINK) đang dần bị xóa ở thị trường Trung Quốc

Sau khi trang cá nhân và fanpage với hàng triệu fan của Lisa (BLACKPINK) trên Weibo bị xóa sổ, khi truy cập vào tài khoản, người xem nhận được thông báo "Tài khoản này hiện không khả dụng do có khiếu nại về vi phạm luật pháp, quy định và các điều khoản có liên quan của Công ước cộng đồng Weibo".

Nữ thần tượng người Thái tiếp tục gặp vấn đề với hãng cô đang là đại sứ thương hiệu. Theo đó, hình ảnh liên quan đến Lisa đều không thể tìm thấy trên hai thương hiệu Celine và Bvlgari thuộc tập đoàn LVMH.

Hậu quả nghiêm trọng mà Lisa (BLACKPINK) khó lường sau khi diễn thoát y - Ảnh 3.

CEO của Bvlgari xóa hình ảnh của Lisa trên trang cá nhân.

Không chỉ vậy, Bvlgari và JC Babin - CEO toàn cầu của hãng của đã âm thầm xóa một số hình của Lisa trên Instagram. Hình còn lại đa phần là ảnh chụp chung cùng các ngôi sao khác.

Động thái từ thị trường Trung Quốc khiến fan của Lisa lo ngại, sự căng thẳng gia tăng khi thương hiệu cô làm đại sứ tiếp tục xóa ảnh Lisa ở thị trường quốc tế. Cư dân mạng hoài nghi các nhãn hàng đang muốn rũ bỏ quan hệ với em út BLACKPINK.

Đêm 1/11, cư dân mạng phát hiện tài khoản Weibo chính thức của ba thành viên còn lại của BLACKPINK là Jennie, Jisoo, Rosé hiện trạng thái đang hoạt động, ngay sau khi Weibo của Lisa "bay màu". Các suy đoán đưa ra cho thấy công ty có thể kiểm tra tài khoản mạng xã hội của các thành viên có bị xóa sổ như Lisa không.

Sự việc của Lisa được cho là có liên quan đến 5 đêm diễn tại câu lạc bộ khỏa thân tại Paris - Crazy Horse. Nữ thần tượng sinh năm 1997 gây tranh cãi dữ dội vì diễn thoát y. Hình ảnh của Lisa tại đêm diễn này được quan tâm và lan truyền tại Trung Quốc, nhiều người cho rằng cô làm ảnh hưởng đến nhận thức giới trẻ, rao giảng sai lầm về nữ quyền.

Hậu quả Lisa khó thể lường trước vì diễn ở bar thoát y

Trong bốn thành viên BLACKPINK, Lisa là người có hoạt động nổi trội và được yêu thích nhất tại đất nước tỷ dân. Cô từng đảm nhận vị trí huấn luyện viên trong chương trình tìm kiếm thần tượng tại Trung Quốc. Hình ảnh cô làm đại sứ các nhãn hiệu xa xỉ phủ sóng các cửa hàng tại đây. Sở dĩ Lisa có thể hoạt động thoải mái như vậy bởi cô là người Thái Lan, trong khi các thần tượng Hàn Quốc khác vẫn bị hạn chế tại thị trường này.

Tuy vậy, sau khi diễn ở bar thoát y, hình ảnh Lisa xuống dốc trầm trọng, thậm chí fanpage hơn 50.000 người theo dõi tuyên bố không tiếp tục ủng hộ em út BLACKPINK.

Theo SCMP, thị trường hàng xa xỉ của Trung Quốc chiếm 32% thị phần toàn cầu năm 2020, trong 5 năm tới, nước này sẽ vượt Mỹ để trở thành thị trường lớn nhất thế giới, đồng thời chiếm 1/3 doanh số bán hàng ở châu Á - Thái Bình Dương.

Hậu quả nghiêm trọng mà Lisa (BLACKPINK) khó lường sau khi diễn thoát y - Ảnh 4.
Hậu quả nghiêm trọng mà Lisa (BLACKPINK) khó lường sau khi diễn thoát y - Ảnh 5.

Lisa tự đạp đổ cần kiếm cơm của mình ở thị trường Trung Quốc.

Với nhiều khán giả, chính Lisa đã tự tay đạp đổ thị trường màu mỡ mà cô vốn khá mạnh trước đây. Nếu nữ thần tượng bị "phong sát" ngầm ở Trung Quốc, đây chính là tổn thất lớn đối với cô.

Thành viên BLACKPINK có lẽ không tưởng tượng được rằng cô có thể mất thị trường Trung Quốc chỉ vì diễn ở câu lạc bộ khỏa thân. Trên trang cá nhân, Lisa thoải mái đăng tải hình ảnh mặc nội y xuyên thấu, trình diễn ở Crazy Horse. Cô chia sẻ khi đối mặt với bão chỉ trích: "Trải nghiệm tuyệt vời tại Crazy Horse. Cảm ơn tất cả mọi người đã khiến điều này xảy ra. Hãy gọi cho tôi bất cứ khi nào cần lấp đầy vị trí nhé".

Nhiều ý kiến cho rằng diễn ở Crazy Horse là bước đi sai lầm của Lisa. "Khó cho Lisa, không ngờ sự việc nghiêm trọng đến vậy. Các nhãn hàng muốn hợp tác của cô ấy sau này cũng khó vì hình ảnh cô nhắm vào thị trường châu Á, nhưng thị trường Trung Quốc đang căng thẳng, có khi phong sát", "Các thương hiệu cô làm đại sứ sẽ lao đao bởi không thể chạy quảng cáo cho các sản phẩm cô đang đại diện ở thị trường tỷ dân", "Làm việc gì cũng phải cân nhắc thiệt hơn cho mình và cho người khác. Còn vịn vào lý lẽ bản thân có quyền làm điều mình muốn thì pháp luật cũng có quyền cấm sóng cô để cô chỉ có thể làm điều bản thân muốn mà không ảnh hưởng đến người khác"... khán giả để lại bình luận.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày