Hậu chiến thắng tại Cannes, Song Kang Ho được chào đón như người hùng

A, Theo VTV News 09:59 31/05/2022

Song Kang Ho đã nhận được sự chào đón của một người hùng khi trở về Hàn Quốc với chiến thắng giành được ở Cannes 2022 - giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Song Kang Ho đã đến sân bay quốc tế Incheon ở Incheon vào ngày thứ 2 (theo giờ địa phương) cùng với đạo diễn phim Broker Hirokazu Kore-eda và các bạn diễn. Tại đây, có khoảng 300 người hâm mộ và nhà báo đang ăn mừng vinh dự lịch sử của anh.

"Cảm ơn tất cả những người hâm mộ điện ảnh Hàn Quốc đã luôn quan tâm và ủng hộ các bộ phim Hàn Quốc" - Song nói với các phóng viên khi được chào đón tại sân bay - "Tôi nghĩ rằng thành tích này sẽ không thể thực hiện được nếu không có tình yêu và sự ủng hộ của người hâm mộ Hàn Quốc".

Hậu chiến thắng tại Cannes, Song Kang Ho được chào đón như người hùng - Ảnh 2.

Song Kang Ho và hai bạn diễn Kang Dong Won và IU (Ảnh: Yonhap)

Song đã nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes năm nay ở Pháp vào thứ Bảy (giờ Pháp) cho màn trình diễn của anh trong bộ phim truyền hình Hàn Quốc Broker. Phim được đạo diễn Kore-eda người Nhật viết kịch bản và đạo diễn.

Hậu chiến thắng tại Cannes, Song Kang Ho được chào đón như người hùng - Ảnh 3.

Ê-kíp phim Broker tại sân bay quốc tế Incheon (Ảnh: Yonhap)

Đây là danh hiệu đầu tiên mà Song giành được tại Cannes, mặc dù anh đã đóng vai chính trong một số phim đoạt giải Cannes, bao gồm Parasite của Bong Joon Ho (2019) và Thirst của Park Chan Wook (2009). Anh cũng từng là thành viên ban giám khảo tại Cannes năm ngoái.

Với chiến thắng vừa nhận được, Song Kang Ho là nam diễn viên Hàn Quốc đầu tiên đoạt giải diễn xuất tại Cannes và trở thành nam diễn viên châu Á thứ ba được trao giải này sau nam diễn viên Lương Triều Vỹ của Hong Kong (phim In The Mood For Love năm 2000) và Yuya Yagira của Nhật Bản (phim Nobody Knows năm 2004).

Đạo diễn Kore-eda đã từng giành được danh hiệu Cành cọ vàng của Cannes năm 2018 cho bộ phim gia đình Shoplifters. Lần trở lại Cannes này ông cũng nhận được sự đánh giá cao, sự ủng hộ của người hâm mộ Hàn Quốc đối với dự án nói tiếng Hàn đầu tiên của anh. Broker là bộ phim thứ hai của ông mang về cho nam diễn viên chính giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Cannes sau Nobody Knows.

Theo Yonhap

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm