Hậu Cánh Diều Vàng, Huỳnh Đông - Bảo Nhân khẳng định không hề drama gây hấn gì nhau, NSND Hồng Vân "nực dùm" Lan Ngọc

Cine Team, Theo Trí Thức Trẻ 14:14 13/05/2020

NSND Hồng Vân, hai đạo diễn Huỳnh Đông - Bảo Nhân đã có những phát ngôn chính thức xoay quanh dòng trạng thái trên Facebook được cho là liên quan tới kết quả Cánh Diều Vàng 2019 tối ngày 12/5 vừa qua.

Tối ngày 12/5 vừa qua, sau khi hội đồng giải thưởng Cánh Diều công bố kết quả những kết quả liên quan đến hạng mục Phim điện ảnh, mạng xã hội lập tức được một phen sục sôi với những dòng trạng thái lấp lửng của hai đạo diễn là Huỳnh Đông Bảo Nhân. Đây đều là những “cha đẻ” của loạt tác phẩm được xướng tên tại Cánh Diều 2019. Nếu Bảo Nhân - đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu 3, bộ phim nhận được duy nhất một giải, đã có dòng trạng thái lấp lửng về chuyện “nực cười” thì ngay sau đó Huỳnh Đông, đạo diễn Hạnh phúc Của Mẹ, bộ phim nhận 8/12 giải, lại đăng đàn bức xúc với những người nói anh bỏ tiền ra mua cúp. Thêm vào đó, NSND Hồng Vân - nữ phụ xuất sắc nhất của Gái Già Lắm Chiêu cũng “góp vui” bằng bình luận “không phục” trên dòng trạng thái của Bảo Nhân. Tất cả đã khiến cư dân mạng mặc định rằng Bảo Nhân - Huỳnh Đông đang ám chỉ lẫn nhau. Hiện tại chúng tôi đã liên hệ với những người trong cuộc và có được câu trả lời đầy đủ, chi tiết về những lùm xùm, hiểu lầm tối ngày 12/5.

Hậu Cánh Diều Vàng, Huỳnh Đông - Bảo Nhân khẳng định không hề drama gây hấn gì nhau, NSND Hồng Vân nực dùm Lan Ngọc - Ảnh 1.

Dòng trạng thái gây hiểu lầm của đạo diễn Bảo Nhân

Hậu Cánh Diều Vàng, Huỳnh Đông - Bảo Nhân khẳng định không hề drama gây hấn gì nhau, NSND Hồng Vân nực dùm Lan Ngọc - Ảnh 2.

Ít đó không lâu đạo diễn Huỳnh Đông cũng đăng dòng trạng thái đầy bức xúc

Hậu Cánh Diều Vàng, Huỳnh Đông - Bảo Nhân khẳng định không hề drama gây hấn gì nhau, NSND Hồng Vân nực dùm Lan Ngọc - Ảnh 3.

Bình luận của NSND Hồng Vân

Bảo Nhân: “Dòng trạng thái đó không hề liên quan đến Cánh Diều. Tôi thẳng tính, nếu thích sẽ nhắc tên chứ không bóng gió qua loa.”

Là phim trăm tỉ nhưng chỉ đoạt 1 cánh diều vàng ở hạng mục diễn viên phụ, hai anh có hơi chạnh lòng không?

Các phim của tôi và Namcito chưa bao giờ được giải gì dù cũng có một vài lần tham dự Cánh Diều Vàng rồi. Nên khi được giải gì thì cũng vui cả, kể cả không có giải cũng không sao, nhưng các diễn viên thì có lẽ không như tôi đâu, ai cũng sẽ rất vui nếu được ghi nhận ở một giải thưởng nào đó dù lớn hay nhỏ.

Dòng trạng thái trên Facebook nếu đọc comment bên dưới thì có rất nhiều người là bạn bè, đồng nghiệp của anh đồn đoán về kết quả của Cánh Diều năm nay, anh có phát ngôn chính thức nào không?

Tôi cũng đã định xóa status đó khi tự dưng các bạn bè quen và cả không quen trên Facebook đều vào comment liên tưởng đến một sự việc khác. Tôi thấy cũng nhạy cảm và dễ gây hiểu lầm thật! Nhưng tôi khẳng định status đó không hề liên quan đến đến Cánh Diều Vàng hay bất cứ ai cả. Tôi rất thẳng tính, nếu muốn nói vấn đề gì tôi nói thẳng và muốn chửi ai tôi tag thẳng vào chứ không nói bóng gió qua loa, chuyện đó ai cũng biết!

Hậu Cánh Diều Vàng, Huỳnh Đông - Bảo Nhân khẳng định không hề drama gây hấn gì nhau, NSND Hồng Vân nực dùm Lan Ngọc - Ảnh 4.

Bảo Nhân

Anh giải thích sao về bình luận của NSND Hồng Vân bên dưới post của anh?

Tôi và chị Vân hay bông đùa qua lại thân thiết trên Facebook và bình luận của chị Vân tôi hiểu do chị đang phấn khích và hạnh phúc về giải thưởng của mình. Chị có chia sẻ với tôi rằng chị không nghĩ mình đoạt giải và chị muốn Lan Ngọc xứng đáng được trao giải gì đó chứ không chỉ một mình chị thì sẽ vui hơn. Có lẽ vì vậy mà chị bình luận đùa nhưng bị đánh đồng theo nghĩa khác.

Trong các phim thắng Cánh diều, anh đã xem phim nào chưa?

Tôi đã xem Anh Trai Yêu Quái. Tôi thích Kiều Minh Tuấn và Isaac trong phim đó và muốn hợp tác với họ trong một dự án gần nhất.

Anh nghĩ tiêu chí của lễ trao giải năm nay như thế nào, vì sao một phim được đầu tư nhiều như Gái Già lại trượt giải?

Tôi không biết phim của mình có tham gia giải Cánh Diều Vàng luôn cho tới khi được thông báo nhận bằng khen và chị Hồng Vân có giải thưởng. Tôi nghĩ các giải thưởng đều có tiêu chí riêng nhưng mục đích chung là cổ vũ tạo động lực tinh thần cho anh em trong ngành điện ảnh. Công bằng mà nói, nền điện ảnh bây giờ, phim nào cũng phải đầu tư cả, chứ không có chuyện đầu tư nhiều thì sẽ có giải thưởng đâu.

Hậu Cánh Diều Vàng, Huỳnh Đông - Bảo Nhân khẳng định không hề drama gây hấn gì nhau, NSND Hồng Vân nực dùm Lan Ngọc - Ảnh 5.

Bảo Nhân - Namcito

Tôi thật sự bất ngờ vì năm ngoái đến năm nay tự dưng Gái Già Lắm Chiêu thường đoạt giải. Bởi tôi luôn làm phim nặng tính thị trường nên tôi luôn thấy phim mình chẳng hợp để đi tranh giải phim ảnh gì đâu. Với lại, tiêu chí của chúng tôi là làm phim là để bán chứ không phải để thi thố.

Các anh và Huỳnh Đông đã gặp nhau ngoài đời chưa? Hai bên có xích mích gì với nhau không? Vì sau status của anh, anh Huỳnh Đông cũng lên tiếng nên mới có drama này.

Tôi chưa gặp Huỳnh Đông nhưng biết Huỳnh Đông là diễn viên. Và cũng nhờ lên báo tôi mới biết Huỳnh Đông ngoài diễn viên còn là đạo diễn. Và tôi nghĩ Huỳnh Đông cũng không phải vì status của tôi mà lên tiếng như vậy đâu. Vì status đó thật sự chẳng liên quan gì đến ai cả.

NSND Hồng Vân: “Tôi không phục chính giải thưởng của mình bởi muốn người nhận giải là Lan Ngọc cơ!”

Là cá nhân duy nhất của Gái Già Lắm Chiêu được xướng tên tại Cánh Diều năm nay, NSND Hồng Vân không khỏi bất ngờ và cả “bất bình” với giải thưởng của mình. Tuy nhiên theo lời chia sẻ của mình, điều khiến cô “bất bình”, “không phục” chẳng hề liên quan đến tác phẩm của người em thân thiết Huỳnh Đông.

Về chuyện hai dòng trạng thái của Bảo Nhân và Huỳnh Đông khiến khán giả hiểu lầm là hai người đang ám chỉ nhau, cô có chia sẻ gì không?

“Khi bình luận bài đăng của Nhân, tôi đâu có đọc bình luận của những người khác, chỉ đơn giản là đang nói chuyện với Nhân thôi thành ra khi mọi người xem hết bình luận, xâu chuỗi lại thì nó thành một câu chuyện tiêu cực khác. Tôi làm nghề lâu rồi nên mọi người hiểu sai như vậy giống như một bát nước lạnh đổ vào mặt vậy. Rõ ràng người ta ưu ái, chọn mình để trao giải mà mình lại ghi như thế thì không được.

Hậu Cánh Diều Vàng, Huỳnh Đông - Bảo Nhân khẳng định không hề drama gây hấn gì nhau, NSND Hồng Vân nực dùm Lan Ngọc - Ảnh 6.

Huỳnh Đông là người của sân khấu tôi, còn gọi tôi bằng mẹ cơ nên khi Đông được một thành tựu nào đó là tôi mừng muốn xỉu. Điều tôi viết có ý nghĩa hoàn toàn khác, chưa kể thứ Bảy này là ngày đi nhận giải mà tôi lại quay Bạn muốn hẹn hò, không đi được phải nhờ người khác lãnh giải hộ, người ta không thấy tôi đi rồi lại hiểu lầm nữa.

Nhưng cụ thể những bình luận của cô có ý nghĩa gì?

Nếu đọc cả hết bình luận của tôi và Nhân thì mọi người sẽ nhận ra chúng tôi đang đùa vì hai chị em cũng đang vui vì phim được giải thưởng. Tôi thì rất bất ngờ vì không nghĩ mình là người duy nhất trong dàn diễn viên được giải, vai Mệ nội chỉ là vai phụ thôi, nặng ký hơn cả là vai của Lan Ngọc và chị Lê Khanh. Thú thật tôi luôn mong Ngọc có giải vì Ngọc giỏi quá. Ngay sau khi nghe tin từ Nam, tôi lại thấy dòng trạng thái của Nhân, thế là vô chọc Nhân luôn mà chẳng đọc bình luận của người khác.

Hậu Cánh Diều Vàng, Huỳnh Đông - Bảo Nhân khẳng định không hề drama gây hấn gì nhau, NSND Hồng Vân nực dùm Lan Ngọc - Ảnh 7.

"Mệ nội" Hồng Vân và cháu dâu Lan Ngọc ở Gái Già Lắm Chiêu 3

“Nực” nghĩa là tôi ngộp, ngộp vì giải thưởng bất ngờ của mình. Còn “Không phục” mà tôi bình luận là câu chuyện đùa giữa chúng tôi về việc tôi không phục khi giải thưởng chỉ dành cho mình, tôi tham lam muốn Lan Ngọc và cả chị Lê Khanh cũng nhận được giải cơ. Tôi nói đùa với hai đạo diễn là tôi và chị Lê Khanh lớn rồi, có giải hay không cũng không sao, Ngọc lại khác, cô bé phấn đấu rất nhiều, nếu không được thì thiệt thòi cho nó quá. Nói vui vậy thôi chứ trong thâm tâm tôi mừng lắm chứ! Vai tôi là vai phụ lại được Cánh diều vàng vậy giờ thử hỏi tôi còn muốn gì hơn nữa đâu. Một người chuyên kịch như tôi khi đóng phim lại được giải thưởng danh giá như vậy thì quả thật là “nực” và “ngộp” thật.”

Huỳnh Đông: Dòng trạng thái không phải ám chỉ đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu

Nhiều người cho rằng dòng trạng thái đăng tải trên Facebook cá nhân anh là để phản pháo lại status của đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu, thực hư thế nào anh có thể giải đáp cho khán giả?

Không phải, mọi người nghĩ như vậy là sai hoàn toàn rồi. Tôi và hai anh ấy (đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu) không có hiềm khích gì cả, chúng tôi thậm chí còn chưa gặp nhau ngoài đời. Khi đăng tải dòng trạng thái này thì bạn bè Facebook tôi ai cũng hiểu tôi đang nói về một người khác, không phải nói tới hai anh ấy. Những thông tin chúng tôi có xích mích với nhau hoàn toàn không có.

Nhưng vừa thắng lớn ở Cánh Diều Vàng đã bị mang tiếng mua giải, hẳn phải bức xúc lắm anh mới viết dòng trạng thái đó?

Bình thường thôi, ai mà chẳng bị đồn.

Hậu Cánh Diều Vàng, Huỳnh Đông - Bảo Nhân khẳng định không hề drama gây hấn gì nhau, NSND Hồng Vân nực dùm Lan Ngọc - Ảnh 8.

Anh có bất ngờ khi Hạnh Phúc Của Mẹ được xướng lên với 8 giải thưởng ở Cánh Diều Vàng không?

Tôi cũng không ngờ bộ phim mình làm được nhiều giải thưởng đến vậy. Có lẽ là tổ thương. Và cũng may mắn là bộ phim đạt được những tiêu chí mà ban giám khảo năm nay đề ra. Nếu tham gia năm trước, hoặc năm sau thì có khi không được giải đâu vì mỗi năm mỗi khác.

Sau Covid-19, anh sẽ có dự án điện ảnh nào mới không?

Sắp tới tôi sẽ có một dự án đang trong vòng bàn bạc với Thu Trang và Tiến Luật. Còn cụ thể như thế nào thì phải đợi một thời gian nữa.

Hậu Cánh Diều Vàng, Huỳnh Đông - Bảo Nhân khẳng định không hề drama gây hấn gì nhau, NSND Hồng Vân nực dùm Lan Ngọc - Ảnh 9.

Kết

Mỗi mùa giải thưởng đi qua đều xảy ra vô số tranh cãi bởi mọi kết quả đều không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Trước mắt có thể khẳng định drama giữa hai đạo diễn Huỳnh Đông - Bảo Nhân chỉ là hiểu lầm và cũng chúc mừng hai ekip làm phim, đặc biệt là đạo diễn Huỳnh Đông vì chiến thắng lần này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày