Hậu album WeChoice, Kai Đinh tái kết hợp cùng Min trong ca khúc kể chuyện cháy nhà từng khiến chủ nhân phải khóc mù mắt

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 07/02/2021

Câu chuyện của Kai Đinh và Min truyền tải thông qua ca khúc chắc chắn cũng khiến nhiều người con xa nhà phải chạnh lòng nhớ về nhà.

Tối ngày 6/2, Kai Đinh đã bất ngờ tung teaser cho sản phẩm mới kết hợp cùng Min mang tên Chuyện Nhà Bé Thôi, Con Đừng Về. Ca khúc được sáng tác và phối khí bởi chính Kai Đinh. Nguồn cảm hứng sáng tác của ca khúc đến từ chính câu chuyện thật của ca sĩ. Cụ thể, Kai Đinh đã chia sẻ về lần nhà mình bị cháy to, chỉ có mỗi mẹ với bà ở nhà. Với Kai Đinh, đây là dự án cảm xúc nhất trong sự nghiệp về một câu chuyện cá nhân và riêng tư.

Teaser Chuyện Nhà Bé Thôi, Con Đừng Về - Kai Đinh x Min

Trong teaser kéo dài 38 giây, những thước phim về thùng sách bị đốt đã hé lộ một phần nội dung chính của bài hát. Kai Đinh và Min cũng xuất hiện trong vài giây ngắn. Không chỉ tung teaser, Kai Đinh cũng đã kể một câu chuyện dài, chi tiết về vụ cháy đã khiến ca sĩ phải khóc mù mắt.

Hậu album WeChoice, Kai Đinh tái kết hợp cùng Min trong ca khúc kể chuyện cháy nhà từng khiến chủ nhân phải khóc mù mắt - Ảnh 2.

Kai Đinh kể về câu chuyện có thật của nhà mình, cũng là nguồn cảm hứng sáng tác nên ca khúc

17/4/2017

Khoảng 2h chiều mình đang đi làm thì nghe 1 cuộc điện thoại số lạ. Vẫn như bình thường, số lạ không nghe. Nhưng số lạ gọi đến lần thứ 5 thì cũng hoang mang bắt máy. "Nâu, nhà mày cháy rồi kìa mày biết chưa". Rồi sau đó 2, 3 cuộc gọi khác gọi đến với nội dung tương tự.

Mình phát hoảng, gọi cho mẹ liên tục không được. Gọi cho mấy dì cũng không ai bắt máy. Bố năm đó đi rừng mỗi lần mấy tháng, nhà chỉ còn mỗi mẹ với bà nội. Không liên lạc được với ai. Mới nghĩ đến thôi cả người đã nóng ran nước mắt ầng ậng. Vé máy bay năm đó về nhà mỗi ngày chỉ có 4 chuyến. Đặt vé trong ngày chẳng còn lúc nào, lật đật khăn gói ra bến xe miền Đông.

Xếp hành lý xong thì mẹ gọi lại. Giọng mẹ tỉnh bơ, àh nhà bị chập điện. Nãy giờ mẹ lo xử lý. Có gì đâu con, về chi. Mình chưng hửng. Tự nhiên nhẹ nhõm. Hỏi đi hỏi lại mẹ vẫn tỉnh queo, cháy xém xém í mà. Hỏi mẹ gọi bố chưa, mẹ kêu thôi, để lúc nào bố về rồi báo. Bố mình ở trong rừng thì không có sóng điện thoại, mỗi lần muốn gọi về nhà phải đi bộ hơn chục cây số ra thị xã. Mẹ bảo sợ bố lo, lúc đi về cập rập rồi gặp tai nạn thì khổ. Rồi mẹ nói thôi mẹ dọn dẹp tiếp, có nhiều họ hàng với hàng xóm và bạn bè sang phụ, chắc xong nhanh thôi. 2 đứa cứ ở đó đi về cũng không làm gì hơn được đâu. Mẹ với bà nội không sao hết. Rồi mẹ tắt máy.

Mình bình tĩnh hơn. Nhưng vẫn ra bến xe đi về. Em mình gọi bảo đợi em về chung, mình rep thôi đừng lo lung tung, để Nâu về xem nhà cửa thế nào, nếu cần thì Nâu gọi về. Xe đò chạy từ Sài Gòn về Kontum đi mất 12h. 6h tối đi thì 6h sáng đến. Mình lên xe lúc 6h thì 6h30 lên mạng thấy mọi người ở Kontum share đầy về vụ cháy nhà mình. Lên cả báo tỉnh. Và có cả clip. Nhìn cái clip có cảnh ngôi nhà mình sống từng đó năm giờ bốc cháy khói trắng cả một vùng trời.

Mà mẹ nói không sao đâu con.

Lúc đó mới vỡ lẽ ra, hai mấy năm nay mình sống vô tư hời hợt quá rồi. Chuyện như thế mà mẹ nói có gì đâu con. Thì biết bao nhiêu lần khác mẹ không nói, mẹ đã phải một mình chịu đựng những gì.

Khóc cả đêm đến sáng. Đi ngang qua cầu Đakla mình xuống xe luôn. Bình thường lúc nào bố cũng đánh xe đi đón, giờ mình đi bộ về nhà. Sáng sớm tinh mơ, trên trời sao còn sáng lấp lánh. Vừa đi vừa nghĩ ngợi lung tung, cũng chẳng gọi trước cho mẹ.

Về đến nhà. Chẳng còn gì. Nhà cháy hết có còn gì đâu. Cả cái két sắt còn nóng chảy vặn vẹo. Vàng để trong két còn bị nung chảy nhão nhoét. Mà mẹ nói chuyện nhà nhỏ tí, có gì đâu con.

Mẹ ơi, chuyện gì với mẹ mới là to?

Ca khúc được Kai Đinh sáng tác 3 tháng sau chuyện đó, là một ký ức, một trải nghiệm thay đổi quan điểm sống và đánh thức trái tim của ca sĩ. Ca khúc tuy kể về câu chuyện của riêng Kai Đinh nhưng chắc chắn sẽ là câu chuyện chung của rất nhiều gia đình có con đi làm, đi học xa nhà. Chuyện Nhà Bé Thôi, Con Đừng Về hứa hẹn sẽ chạm đến trái tim và lấy đi nước mắt của nhiều người, nhất là những ngày cận Tết ai cũng nôn nao muốn về nhà. 

Hậu album WeChoice, Kai Đinh tái kết hợp cùng Min trong ca khúc kể chuyện cháy nhà từng khiến chủ nhân phải khóc mù mắt - Ảnh 4.

Chuyện Nhà Bé Thôi, Con Đừng Về hứa hẹn sẽ chạm đến trái tim và lấy đi nước mắt của nhiều người

Đặc biệt, sự kết hợp của Min chắc hẳn sẽ khiến ca khúc trở nên hay và đặc biệt hơn. Mới đây, bộ đôi Kai Đinh và Min đã từng hợp tác cùng nhau trong ca khúc If You Have A Dream thuộc album Diệu Kỳ Việt Nam của WeChoice Awards 2020. Tin rằng, bộ đôi này sẽ tiếp tục mang lại một ca khúc truyền cảm hứng tích cực cho người nghe để một lần nữa cùng vượt qua dịch bệnh Covid-19, để có thể an toàn trở về nhà, nơi có người luôn đợi mỗi chúng ta.

Hậu album WeChoice, Kai Đinh tái kết hợp cùng Min trong ca khúc kể chuyện cháy nhà từng khiến chủ nhân phải khóc mù mắt - Ảnh 5.

Đúng 1 tháng trước, Kai Đinh và Min từng có màn hợp tác trong sản phẩm If You Have A Dream

Nguồn: Kai Đinh - Clip: YouTube - Ảnh: Internet, Chụp màn hình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm