Hát live không nổi thì làm gì: TWICE hết chĩa mic vào khán giả lại ngậm đá, 2 "center quốc dân" người ăn chanh người bỏ luôn mic

Kim Min, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 08/10/2021

Làm idol cần phải biết vài "kỹ xảo" để tránh hát live nhé!

Sân khấu biểu diễn live encore dành cho nghệ sĩ chiến thắng luôn được mong chờ tại mỗi chương trình âm nhạc hàng tuần. Đây là sân khấu khoe trọn kỹ năng hát live của idol cùng những màn tương tác thú vị với người hâm mộ. Đối với những nghệ sĩ không tự tin về khả năng hát live, có đủ thứ "chiêu trò" được bày ra để nhằm tránh hát live, đặc biệt là những nốt cao.

TWICE

Là 1 trong những nhóm nữ nổi tiếng nhưng bị đánh giá thấp về kỹ năng hát live, TWICE có nhiều sân khấu encore "đi vào lòng đất", hụt hơi, chênh phô đủ cả. Bên cạnh đó, cũng có những khoảnh khắc né nốt cao cực đỉnh. 

Thời chưa COVID, người hâm mộ vẫn còn có thể trực tiếp đến trường quay cổ vũ, Nayeon thậm chí còn chĩa hẳn mic xuống sân khấu nhờ fan hát dùm. Lâu lâu mệt quá, Nayeon lại nhường cho fan hát. Nhất bạn rồi nhé!

Sân khấu encore Yes Or Yes của TWICE (Show Champion 2018)

Đoạn nào khó thì nhờ fan hát giùm Nayeon nhé!

Với những sân khấu mùa giãn cách, không có fan hát giùm thì Nayeon mạnh dạn buông mic ngay đoạn nốt cao luôn. Nayeon không phải là một thành viên hát tệ trong nhóm nhưng có vẻ cô nàng lại sợ phải lên nốt cao. Chỉ có một mình Jihyo cân các đoạn nốt cao cho các sân khấu encore của TWICE.

Sân khấu encore I Can't Stop Me của TWICE (Show Champion 2020) (để ý từ 1:39)

Nayeon đang hát thì đến nốt cao lập tức buông mic

Một trường hợp encore buồn cười khác của TWICE là cả nhóm đã thực hiện thử thách ngậm đá hát tại sân khấu chiến thắng Dance The Night Away. Không cần phải tập trung hát, nhóm đùa nghịch với những viên đá trong miệng và cho ra lò một màn hát live "run cầm cập". 

Sân khấu encore Dance The Night Away của TWICE (Music Bank 2018)

Màn hát live run cầm cập đến từ vị trí của TWICE

Somi

Trong sân khấu encore chiến thắng đầu tiên cho ca khúc What You Waiting ForSomi từng gây ấn tượng với màn hát live cùng quả chanh vàng. Ấn tượng bởi sự tấu hài thì có nhưng về kỹ năng hát live thì không. Vì mải ăn chanh và rùng mình vì quá chua, Somi hát câu được câu mất, thậm chí là bỏ luôn một đoạn dài.

Sân khấu encore What You Waiting For của Somi (M!Countdown 2020)

Kang Daniel

Chàng "center quốc dân" vạn người mê xuất thân từ vị trí số 1 của Produce 101. Thế nhưng, ngoài ngoại hình và kỹ năng biểu diễn nổi bật thì Kang Daniel không được đánh giá cao về giọng hát. Đó cũng chính là lý do mà trên các sân khấu encore, anh chàng đa phần đều buông mic, nhảy cùng dancer và lâu lâu hát chêm vào vài câu cho vui bỏ mặc nhạc nền chạy dài.

Sân khấu encore 2U của Kang Daniel (Music Bank 2020)

Sân khấu encore không thể nghe được giọng hát của Kang Daniel vì anh bận nhảy cùng dancer rồi

Và xem đến sân khấu encore ca khúc Antidote của Kang Daniel tại The Show, dân tình mới thực sự hiểu lý do vì sao anh chàng thường xuyên bỏ mic trước đó. Màn hát live của Kang Daniel gây thất vọng vì hát thều thào, lệch tông và phô chênh thấy rõ. Thôi thì anh cứ nhảy đi vậy!

Kang Daniel hát encore ca khúc tại The Show ngày 20/4/2021 (từ 1:40)

Clip: YouTube - Ảnh: Cắt từ clip

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm