Hari Won tiết lộ khó khăn lớn nhất của 2 vợ chồng

Bài/ ảnh/ clip: Phan Đạt, Theo Thể Thao Văn Hóa 15:54 14/05/2023

Nhà Bà Nữ thắng hai giải quan trọng tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng, Hari Won cho biết Trấn Thành cùng ekip vỡ òa khi nghe tin vui từ xa, đồng thời lên tiếng về việc đồng hành cùng chồng suốt thời gian qua.

Lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất 2023 (DANAFF I) diễn ra tối 13/5 tại nhà hát Trung Vương. Trong sự kiện, Trấn Thành cùng dự án Nhà Bà Nữ lần lượt thắng hai giải quan trọng là Đạo diễn xuất sắc hạng mục phim Việt Nam và Phim Việt Nam hay nhất.

Tuy nhiên, Trấn Thành không thể đến nhận vì bận ghi hình chương trình Rap Việt mùa 3. Thay vào đó, vợ anh - ca sĩ Hari Won - cùng các diễn viên Uyển Ân, Khả Như, Lý Hạo Mạnh Quỳnh đại diện đến tham dự. Gặp gỡ ekip tại buổi tiệc chiêu đãi của ban tổ sức sau lễ trao giải, các thành viên đoàn làm phim có những chia sẻ với chúng tôi về thành công tại liên hoan năm nay.

Hari Won cùng Uyển Ân, Lý Hạo Mạnh Quỳnh tại buổi tiệc của Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng

Đầu tiên, xin chúc mừng thành công của Nhà Bà Nữ tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng năm nay. Cảm xúc của mọi người khi ban giám khảo công bố kết quả?

Uyển Ân: Thật sự là quá bất ngờ! Nếu đội ngũ quay phim có ghi hình lại khoảnh khắc đó sẽ thấy em nước mắt giàn giụa hết trơn!

Hari Won: Bản thân mình cảm thấy rất cảm kích và biết ơn khi chồng được nhận giải. Chồng Hari đã cố gắng hết sức và được bù đắp một giải thưởng lớn như thế này. Mình nghĩ anh Trấn Thành cũng sẽ cảm thấy rất xúc động.

Theo ekip, điều gì giúp Nhà Bà Nữ không chỉ chiến thắng tại phòng vé mà còn chinh phục được những giám khảo rất khó tính của Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng?

Hari Won: Thực ra, mình cũng là một khán giả bình thường xem Nhà Bà Nữ, không có chuyên môn để biết phim có điều gì ghi điểm với ban giám khảo. Hari nghĩ là các diễn viên như Uyển Ân, Mạnh Quỳnh cũng vậy. Chúng mình mới vào nghề được vài năm nên không biết được tiêu chuẩn chọn lựa của liên hoan.

Tuy nhiên, điều mình biết được là những quyết tâm, nỗ lực của tất cả diễn viên cũng như anh Trấn Thành nữa. Những điều ekip muốn truyền đạt thông qua phim này là năng lượng tích cực. Hari với anh Thành luôn muốn nội dung phim làm sao cho người xem cảm thấy có bản thân trong đó. Thông quá đó, người ta sẽ thấy mình sống có ý nghĩa như thế nào. Ví dụ, mình phải đối xử với người yêu, ba mẹ thế nào? Hari nghĩ rằng những ai xem phim đều sẽ tự rút ra được kinh nghiệm cho bản thân. Đó chính là những gì anh Trấn Thành muốn.

Mạnh Quỳnh: Suy nghĩ của em cũng giống chị Hari. Khi dốc hết sức cho chuyện gì đó, thành quả thu lại được không đến từ việc mình muốn điều đó như thế nào mà đến từ chính người nhận.

Hari Won và dàn diễn viên Nhà Bà Nữ sau chiến thắng tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng: Khó khăn lớn nhất của Trấn Thành là chuyện sức khỏe - Ảnh 2.

Ekip Nhà Bà Nữ ăn mừng hai giải thưởng lớn tại liên hoan phim.

Sau khi phát hành, Nhà Bà Nữ nhận được nhiều thành công nhưng các thành viên cũng chịu áp lực rất lớn. Mọi người đã cùng nhau vượt qua sức ép đó như thế nào?

Uyển Ân: Em suy nghĩ mọi chuyện nhẹ nhàng hơn. Mọi thứ đều có sự sắp xếp của vũ trụ hết rồi. Cho nên mình cứ đón nhận những áp lực đó như những bài học mà bản thân phải vượt qua.

Hari Won: Thật ra bây giờ thì nói thế thôi, lúc đầu nhận vai chính, Ân bị áp lực và lo lắng rất nhiều. Những người bạn, đồng nghiệp xung quanh diễn chung với Ân đều rất ủng hộ và nói cho cô bé biết là em có thể làm được. Bản thân Ân là người rất nhiều cảm xúc. Đó là một lời khen dành cho Ân. Hari nghĩ rằng chính sự chân thành của các diễn viên đã có thể làm ra một bộ phim có những năng lượng tích cực.

Còn Hari Won đã đồng hành với Trấn Thành vượt qua giai đoạn vừa qua như thế nào?

Hari Won: Thực ra, Hari và anh Thành chỉ có khó khăn là ban đêm không ngủ sớm thôi. Mình chỉ thấy khó khăn về mặt sức khỏe thôi, vì anh Thành là người quá mê công việc. Bản thân Hari cũng rất thích nói chuyện với chồng. Mỗi đêm, chúng mình hay bàn về nhiều vấn đề. Từ đó, chúng mình mới nghĩ ra có những bộ phim hay ho liên quan đến những vấn đề đó. Nói chung là, những cái khó khăn của mình chủ yếu là sức khỏe không tốt thôi nhưng nay cũng được bù đắp như vậy thì Hari cũng cảm thấy rất vui.

Hari Won và dàn diễn viên Nhà Bà Nữ sau chiến thắng tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng: Khó khăn lớn nhất của Trấn Thành là chuyện sức khỏe - Ảnh 3.

Hari Won liên tục kiểm tra điện thoại khi dự tiệc.

Hari Won trên thảm đỏ.

Kết quả Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần 1

Phim châu Á

Phim châu Á hay nhất: Những Đứa Trẻ Trong Sương (Việt Nam)

Giải đặc biệt của ban giám khảo phim châu Á: World War 3 (Iran)

Giải kịch bản xuất sắc: Joyland (Pakistan)

Nam diễn viên xuất sắc: Mohsen Tanabandeh (Iran)

Nữ diễn viên xuất sắc: Juliet Bảo Ngọc Doling (Tro Tàn Rực Rỡ)

Đạo diễn xuất sắc: Kavich Neang (phim White Building)

Phim Việt Nam

Phim Việt Nam hay nhất: Nhà Bà Nữ

Giải đặc biệt của ban giám khảo phim Việt Nam: Đêm Tối Rực Rỡ

Giải kịch bản xuất sắc: Nhã Uyên (Đêm Tối Rực Rỡ)

Nam diễn viên xuất sắc: Huỳnh Kiến An (Đêm Tối Rực Rỡ)

Nữ diễn viên xuất sắc: Nhã Uyên (Đêm Tối Rực Rỡ)

Đạo diễn xuất sắc: Trấn Thành (Nhà Bà Nữ)

Phim được khán giả yêu thích: Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy

Giải NETPAC phim Việt Nam xuất sắc: Memento Mori: Đất

DANAFF 1 gồm hai hạng mục phim dự thi chính: phim châu Á và phim Việt Nam. Với các giải thưởng do các Ban Giám khảo gồm các nhà điện ảnh chuyên nghiệp, có uy tín quyết định. Liên hoan phim cũng dành cho mỗi khán giả vai trò Ban giám khảo khi đến xem các phim Việt Nam trong chương trình "Phim Việt Nam đương đại". Mỗi khán giả xem phim và trực tiếp bình chọn cho phim Việt Nam mình yêu thích. Phim Việt Nam có số phiếu bình chọn của khán giả cao nhất sẽ được trao Giải thưởng do khán giả bình chọn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày