Hào quang của BLACKPINK hóa ra là áp lực trăm bề đối với Jisoo, là mỹ nhân của girlgroup hàng đầu nhưng chưa chắc đã sướng

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:00 03/01/2021

Jisoo đồng hành cùng BLACKPINK trên con đường trải hoa hồng, nhưng nào ai biết người con gái ấy âm thầm chịu đựng vô vàn gai nhọn dưới chân.

Ngày 3/1/2021, Jisoo chính thức bước sang tuổi 26. Để kỷ niệm dịp đặc biệt này, người hâm mộ trên toàn thế giới đã tạo ra nhiều dự án hoành tráng, gửi đến nữ idol vô vàn lời chúc tốt đẹp. Sinh nhật của Jisoo càng có ý nghĩa vì BLACKPINK đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Họ củng cố ngôi vị nhóm nữ hàng đầu sau năm 2020 đại thành công, ai cũng mong mỹ nhân sinh năm 1995 và đồng đội tiến xa hơn trong năm mới.

Thế nhưng để cùng BLACKPINK bước trên con đường hoa, Jisoo cũng phải cắn răng giẫm lên gai nhọn. Ánh hào quang của BLACKPINK khiến nhiều người quên mất cô gái vừa tròn 26 tuổi phải chịu vô vàn gánh nặng. Cô phải đưa ra những quyết định khó khăn vì là người lớn tuổi nhất, năng lực bị so sánh với các thành viên khác, chịu định kiến ngoại hình lấn át tài năng. Hoạt động dưới cái tên BLACKPINK vừa là niềm vinh dự, vừa là áp lực đè nặng lên vai Jisoo.

Hào quang của BLACKPINK hóa ra là áp lực trăm bề đối với Jisoo, là mỹ nhân của girlgroup hàng đầu nhưng chưa chắc đã sướng - Ảnh 1.

Đứng dưới hào quang danh tiếng của BLACKPINK chưa bao giờ là chuyện dễ dàng đối với Jisoo

Vừa debut đã bị chê bất tài, sự xuất sắc của chị em trở thành áp lực

Khi chưa ra mắt, Jisoo đã được biết đến nhờ đóng MV, quảng cáo, làm cameo trong phim truyền hình. Ngày ấy, người ta chỉ biết chị cả BLACKPINK là nữ trainee với ngoại hình xinh đẹp, đến lúc debut cô mới thể hiện khả năng biểu diễn. Tuy nhiên đó cũng là khi Jisoo đối mặt với những lời nhận xét nghiêm khắc, thậm chí là chỉ trích cô bất tài vì kỹ năng đuối hơn 3 thành viên còn lại.

Hào quang của BLACKPINK hóa ra là áp lực trăm bề đối với Jisoo, là mỹ nhân của girlgroup hàng đầu nhưng chưa chắc đã sướng - Ảnh 2.

Từ khi mới debut, Jisoo đã đối mặt với những lời đánh giá là bất tài, kém cỏi hơn các thành viên khác

Nếu Jennie cân được cả hát, rap và nhảy, Rosé là main vocal sở hữu màu giọng độc nhất vô nhị nhưng cũng nhảy rất cừ, Lisa là vũ công hàng đầu trong giới idol thì Jisoo chỉ đảm nhận vai trò hát thứ. Giọng hát và kỹ năng thanh nhạc của cô được đánh giá ở mức thường thường bậc trung, thậm chí bị cho là không hợp tông với 3 thành viên. Do đó chị cả BLACKPINK ít khi có nhiều line hát trong các ca khúc của nhóm.

Jisoo hát chênh, phô khi cover ca khúc Clarity năm 2018 (chú ý 0:53 và 3:26)

Khả năng vũ đạo của Jisoo cũng bị "mổ xẻ" từ ngày mới debut vì nhảy cứng, kém linh hoạt so với 3 người còn lại. Bản thân Jisoo từng tiết lộ rằng cô chưa từng hát hay nhảy trước khi làm thực tập sinh, thậm chí bị mất phương hướng, nhưng may là được Jennie giúp đỡ.

Khả năng vũ đạo hạn chế của Jisoo càng lộ rõ khi đứng bên Lisa và Jennie

Video tập vũ đạo của BLACKPINK trước thềm debut

Trong thời gian gần đây, Jisoo đã tiến bộ, các bước nhảy đã uyển chuyển, linh hoạt hơn. Nhưng trình diễn vẫn là điểm yếu của nữ idol. Nhiều người nhận xét cô luôn gồng mình căng thẳng khi lên sân khấu, biểu diễn không thoải mái vì phải cân nhắc thực hiện động tác nào kế tiếp.

Đến giờ Jisoo vẫn bị nhận xét là bị gồng, không thoải mái khi nhảy

Ai rồi cũng tiến bộ theo thời gian, tuy nhiên sự xuất sắc của Jennie, Rosé và Lisa vô hình trung làm Jisoo bộc lộ hạn chế trong kỹ năng. Để khắc phục nhược điểm, Jisoo chẳng còn cách nào khác là nỗ lực hết mình. BLACKPINK càng nổi tiếng thì Jisoo càng phải cố gắng nhiều hơn để mang đến những màn trình diễn xuất sắc, không phụ lòng người hâm mộ. Đây chính là áp lực dai dẳng, đeo bám nữ idol từ ngày debut.

Khi nhan sắc là con dao 2 lưỡi, sự cố gắng bị lu mờ trước vẻ đẹp ngoại hình

Trong các nhóm nhạc Kpop, vị trí visual dành cho thành viên có ngoại hình bắt mắt nhất. Thế nhưng cũng xuất hiện định kiến rằng họ là những "bình hoa di động", được chú ý nhờ nhan sắc thay vì tài năng. Jisoo cũng đối mặt với định kiến này, vai trò visual của BLACKPINK chẳng khác gì con dao 2 lưỡi đối với cô.

Hào quang của BLACKPINK hóa ra là áp lực trăm bề đối với Jisoo, là mỹ nhân của girlgroup hàng đầu nhưng chưa chắc đã sướng - Ảnh 8.
Hào quang của BLACKPINK hóa ra là áp lực trăm bề đối với Jisoo, là mỹ nhân của girlgroup hàng đầu nhưng chưa chắc đã sướng - Ảnh 9.
Hào quang của BLACKPINK hóa ra là áp lực trăm bề đối với Jisoo, là mỹ nhân của girlgroup hàng đầu nhưng chưa chắc đã sướng - Ảnh 10.

Jisoo là mỹ nhân hàng đầu Kpop, thế nhưng cô cũng đối mặt với định kiến bản thân chỉ là "bình hoa di động"

Là visual đồng nghĩa với việc nhan sắc của mỹ nhân sinh năm 1995 được công nhận, sự thật là cô hay xuất hiện trong các BXH nhan sắc. Dù vậy, Jisoo thường xuyên bị xem là bông hoa "có đỏ mà không có thơm", nhất là khi tài năng không nổi trội bằng 3 người em cùng nhóm.

Áp lực này đeo bám chị cả BLACKPINK từ ngày debut. Dù hiện tại Jisoo đã luyện tập chăm chỉ, kỹ năng cải thiện hơn trước rất nhiều nhưng khi nhắc đến tên cô, đa phần công chúng vẫn nhớ đến 1 nữ idol xinh đẹp hơn là khả năng ca hát, biểu diễn nổi trội.

Kỹ năng ngày một tiến bộ, nhưng nhớ đến Jisoo thì nhiều người sẽ vẫn nghĩ tới sắc đẹp của cô thay vì sự cố gắng hay vai trò hát, nhảy trong nhóm

Là chị cả với trách nhiệm "đứng mũi chịu sào"

BLACKPINK bỏ trống vị trí trưởng nhóm, nhưng trong chương trình Knowing Brothers, cả nhóm hé lộ rằng Jisoo chịu trách nhiệm đưa ra những quyết định khó khăn vì là chị cả.

4 cô gái cùng chung sống và làm việc chẳng phải chuyện dễ dàng. Là thành viên lớn tuổi nhất, Jisoo không những là người điều hòa mối quan hệ nội bộ vì tiếng nói có trọng lượng nhất, cô còn có trách nhiệm chăm sóc các em. Cô từng đưa Lisa về nhà đón năm mới, chăm sóc Jennie khi bị ốm,... BLACKPINK thành công không chỉ vì tài năng, sức hút của từng người mà còn nhờ sự hòa thuận, đoàn kết với chất xúc tác là Jisoo.

Hào quang của BLACKPINK hóa ra là áp lực trăm bề đối với Jisoo, là mỹ nhân của girlgroup hàng đầu nhưng chưa chắc đã sướng - Ảnh 12.

Jisoo lau nước mắt cho Jennie...

Hào quang của BLACKPINK hóa ra là áp lực trăm bề đối với Jisoo, là mỹ nhân của girlgroup hàng đầu nhưng chưa chắc đã sướng - Ảnh 13.

... dìu Jennie ở sân bay khi cô bị ốm

Hào quang của BLACKPINK hóa ra là áp lực trăm bề đối với Jisoo, là mỹ nhân của girlgroup hàng đầu nhưng chưa chắc đã sướng - Ảnh 14.

Cô đưa Lisa về nhà đón năm mới cùng gia đình mình

Hào quang của BLACKPINK hóa ra là áp lực trăm bề đối với Jisoo, là mỹ nhân của girlgroup hàng đầu nhưng chưa chắc đã sướng - Ảnh 15.

Jisoo âm thầm đứng sau, cầm khăn chăm sóc các em

Thế nhưng tuổi tác cũng là áp lực đối với Jisoo khi cô bị đặt lên bàn cân so sánh với Lisa, Rosé và Jennie. 3 cô em không chỉ có tài năng nổi trội mà độ nổi tiếng cũng nhỉnh hơn. Được cho là có khí chất diễn viên nhưng phải đến năm 2020 Jisoo mới chính thức có vai diễn chính, do đó nữ idol càng phải nỗ lực hơn để khẳng định tên tuổi, củng cố địa vị của mình.

Hào quang của BLACKPINK hóa ra là áp lực trăm bề đối với Jisoo, là mỹ nhân của girlgroup hàng đầu nhưng chưa chắc đã sướng - Ảnh 16.

Lớn tuổi nhất nhóm, có trách nhiệm nặng nề nhưng độ nổi tiếng của Jisoo lại bị các em bỏ xa

Trưởng thành dưới áp lực trăm bề, không ngừng cố gắng để xứng đáng với "ngai vàng" nhóm nữ hàng đầu

BLACKPINK được coi là girlgroup của những kỷ lục. Họ là nhóm nhạc nữ sở hữu MV nhiều view nhất năm 2020 (How You Like That), doanh số album đứng đầu mảng nữ, thành tích trên Billboard cũng cao nhất so với dàn nghệ sĩ nữ đang hoạt động trong Kpop.

Danh tiếng của Jisoo tăng vùn vụt theo sự thành công và độ phổ biến của BLACKPINK. Tỷ lệ thuận với điều này là áp lực mà cô phải chịu khi đứng dưới hào quang nhóm nữ hàng đầu. Với địa vị của mình, nữ idol càng chịu sự đánh giá khắt khe hơn, nhất là khi các thành viên còn lại cũng không ngừng tiến bộ và nỗ lực.

Hào quang của BLACKPINK hóa ra là áp lực trăm bề đối với Jisoo, là mỹ nhân của girlgroup hàng đầu nhưng chưa chắc đã sướng - Ảnh 17.

BLACKPINK càng nổi tiếng thì Jisoo càng đối diện với nhiều áp lực, sự đánh giá khắt khe của cư dân mạng

Tuy nhiên Jisoo chưa từng tỏ ra mất tinh thần hay suy sụp khi bị gánh nặng bủa vây. Áp lực phải theo kịp đồng đội còn khiến cô thêm trưởng thành, càng dốc sức luyện tập để không bị coi là lỗ hổng. Từ bị chê hát kém, Jisoo trở thành thành viên hát live ổn định nhất nhì BLACKPINK.

Những lần hát live tốt nhất của Jisoo

Khung xương bị cho là không phù hợp với việc nhảy múa nhưng nữ idol chưa từng lấy đó làm cái cớ buông xuôi. Jisoo chăm chỉ luyện tập để các động tác ngày một linh hoạt, dứt khoát. Dù biểu cảm và chuyển động cơ thể chưa mượt mà như các cô em, nhưng nhìn chung Jisoo đã làm tròn vai trò trên sân khấu, cô chưa từng phá bài hay bỏ động tác. Trong video tập vũ đạo Lovesick Girls, nữ idol còn là người được khen nhiều nhất vì tiến bộ rõ rệt.

Qua thời gian, vũ đạo của Jisoo đã đẹp mắt hơn

Cô dần trở nên linh hoạt, bớt gồng cứng hơn trước

Video dance practice Lovesick Girls của BLACKPINK

Sau nhiều năm BLACKPINK bị mỉa mai vì không sản xuất âm nhạc như tiền bối cùng công ty, Jisoo và Jennie đã trở thành 2 thành viên "phá băng" qua việc tham gia sáng tác ca khúc Lovesick Girls - bài chủ đề album đầu tay của họ là THE ALBUM.

Jisoo tham gia viết lời, Jennie đóng góp ở cả khâu viết lời và soạn nhạc. Đây là lần đầu tiên thành viên BLACKPINK góp sức vào quá trình sáng tác, tên của họ còn xuất hiện bên cạnh những nhà sản xuất "máu mặt". Điều này phần nào phá bỏ định kiến Jisoo chỉ là "bình hoa di động", vẻ xinh đẹp không phải là tất cả những gì cô có.

Hào quang của BLACKPINK hóa ra là áp lực trăm bề đối với Jisoo, là mỹ nhân của girlgroup hàng đầu nhưng chưa chắc đã sướng - Ảnh 22.

Tên của Jisoo và Jennie xuất hiện bên dàn producer đình đám

"Trái ngọt" còn đến với Jisoo với vai chính đầu tiên trong bộ phim truyền hình Snowdrop - dự án khủng của đài JTBC. Lần đầu diễn vai nữ chính nhưng chị cả BLACKPINK đã đóng chúng với những tên tuổi đình đám như Jung Hae In, Kim Hye Yoon, Yoo In Na,…

Đây vừa là vinh dự vì cho thấy đạo diễn tin tưởng vào khả năng của Jisoo, vừa là áp lực, buộc cô phải làm thật tốt nếu không muốn bị chìm nghỉm giữa diễn xuất của các đàn anh, đàn chị. Không chỉ có vậy, kế hoạch solo của nữ idol sẽ được thực hiện sau khi cô hoàn thành việc ghi hình cho phim Snowdrop.

Hào quang của BLACKPINK hóa ra là áp lực trăm bề đối với Jisoo, là mỹ nhân của girlgroup hàng đầu nhưng chưa chắc đã sướng - Ảnh 23.

Jisoo có vai nữ chính đầu tiên sau 5 năm hoạt động trong phim truyền hình Snowdrop, cô sẽ được solo sau Rosé và Lisa

Nhưng đã bao giờ cuộc sống của Jisoo không chìm trong áp lực, nhất là khi cô đứng dưới hào quang của cái tên BLACKPINK suốt 5 năm qua? Áp lực có thể khiến con người gục ngã, nhưng cũng là lò lửa luyện vàng.

Áp lực giúp Jisoo trưởng thành, càng xứng đáng với vai trò thành viên nhóm nữ hàng đầu

Jisoo không ngừng chứng minh tinh thần cầu tiến, sự kiên định và chăm chỉ để có thể đứng vững với vị trí chị cả BLACKPINK. Cô vừa là người chăm sóc và dẫn dắt các thành viên, vừa coi họ là mục tiêu phấn đấu để không bị bỏ lại phía sau, nhờ đó cả 4 người có thể cùng sóng bước tiến tới đỉnh vinh quang. Ở tuổi 26, con đường hoa trước mặt Jisoo có thể vẫn còn gai nhọn lấp ló, thử thách chực chờ, nhưng chỉ cần nữ idol không đánh mất lòng nhiệt huyết thì nỗ lực sẽ không phản bội cô.

Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm