Hành trình ý nghĩa “gieo” ước mơ đến ngàn em nhỏ Quảng Trị

Thy Anh, Theo Trí Thức Trẻ 19:01 13/01/2021

Sau gần 3 tuần triển khai và kêu gọi sự chung tay của cộng đồng, chương trình “Góp sách ươm mơ” cũng chính thức khép lại với chuyến đi trao tặng 10 tủ sách cùng hơn 20.000 cuốn sách, 11.000 dụng cụ học tập, 2.000 vở học sinh và 200 ba lô đến các điểm trường của tỉnh Quảng Trị.

Năm 2020 có lẽ là một năm đáng nhớ vô cùng, đặc biệt là đối với các em học sinh miền Trung. Chỉ trong tháng 10 và tháng 11/2020, miền Trung Việt Nam đã phải hứng chịu 13 cơn bão nhiệt đới liên tiếp, gây ra tình trạng lũ lụt và sạt lở đất tồi tệ nhất trong 100 năm trở lại đây. Nhiều căn nhà đã bị tàn phá, hoa màu bị hư hại và đáng tiếc nhất, những trang sách gói trọn tương lai của các em học sinh nơi đây cũng bị cuốn trôi theo dòng nước.

Hành trình ý nghĩa “gieo” ước mơ đến ngàn em nhỏ Quảng Trị - Ảnh 1.

Những trang sách gói trọn tương lai của các em học sinh nơi đây cũng bị cuốn trôi theo dòng nước lũ

“Chúng tôi không thể nào quên được hình ảnh những cán bộ quản lý, thầy cô giáo, các em học sinh khi phải chứng kiến những cảnh hoang tàn của trường học sau khi bị ngập sâu trong nước. Khuôn viên trường lớp không còn nguyên vẹn, những tủ sách, ba lô, áo quần bị trôi đi hoặc không thể sử dụng được”, lời chia sẻ này của bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã làm cả khán phòng buổi lễ trao tặng tủ sách “Góp sách ươm mơ” không khỏi xúc động.

Hành trình ý nghĩa “gieo” ước mơ đến ngàn em nhỏ Quảng Trị - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị phát biểu tại Buổi lễ trao tặng tủ sách “Góp sách ươm mơ” ngày 5/1/2021 vừa qua

Cũng trong buổi trao tặng, các thầy cô giáo - đại diện cho 10 trường tiểu học và trung học cơ sở tại thành phố Đông Hà và huyện Gio Linh - cũng bày tỏ niềm hân hoan khi nhận được thêm nhiều cuốn sách và dụng cụ học tập mới cho các em. Thầy Phùng Tuấn Lâm - Hiệu trưởng Trường tiểu học và trung học cơ sở Phường 3 rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ từ chương trình: “Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa đối với thầy và trò trường tiểu học và THCS Phường 3 vào những ngày đầu năm mới 2021. Những quyển sách, cuốn vở và dụng cụ học tập được gửi đến tay các em học sinh như những sự động viên, khích lệ các em vươn lên trong quá trình học tập. Thay mặt trường tiểu học và THCS Phường 3, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Lazada Việt Nam và các đối tác đã mang chương trình 'Góp sách ươm mơ' đến cho các em học sinh tại Quảng Trị”.

Hành trình ý nghĩa “gieo” ước mơ đến ngàn em nhỏ Quảng Trị - Ảnh 3.

Chương trình “Góp sách ươm mơ” do Lazada và WeChoice đồng khởi xướng với sự đồng hành của Fahasa, Alpha Books, Deli đã trao tặng hơn 20.000 cuốn sách và 11.000 dụng cụ học tập, 2.000 vở học sinh và 200 ba lô cho 10 điểm trường tại tỉnh Quảng Trị.

Lựa chọn trao tặng tủ sách và những bộ dụng cụ học tập là bởi qua một thời gian khảo sát và nghiên cứu, những người thực hiện chương trình “Góp sách ươm mơ” thấu hiểu rằng sự giúp đỡ ý nghĩa nhất và bền vững nhất cho đồng bào miền Trung hiện nay là hỗ trợ các em nhỏ nơi đây tiếp tục học tập và từng bước thực hiện những giấc mơ của mình. Mỗi cuốn sách, mỗi món đồ dùng học tập có thể sẽ chỉ đi cùng các em trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng hành trình ươm mầm và thực hiện những ước mơ mà Lazada, WeChoice và các đối tác mong muốn mang đến cho các em sẽ tiếp tục được nối dài mãi.

Hành trình ý nghĩa “gieo” ước mơ đến ngàn em nhỏ Quảng Trị - Ảnh 4.

Hy vọng rằng trong tương lai không xa, không chỉ trẻ em miền Trung mà còn nhiều hơn nữa trẻ em ở những vùng khó khăn sẽ được trang bị một môi trường học tập khang trang và đầy đủ hơn.

Là đơn vị đồng khởi xướng ý tưởng và triển khai chương trình “Góp sách ươm mơ”, bà Lưu Hạnh - Giám đốc Truyền thông Lazada Việt Nam cho biết: '"Góp sách ươm mơ' thực sự là một hành trình ý nghĩa. Không chỉ mang hơn 20,000 cuốn sách và các dụng cụ học tập đến cho các em học sinh, chương trình còn truyền tải tinh thần dám mơ ước, dám thực hiện ước mơ của mình đến cho tất cả các em học sinh, đặc biệt là những em học sinh ở khu vực vùng sâu vùng xa. Lazada rất mong sẽ tiếp tục nhận được đồng hành của các đối tác và cộng đồng để cùng nhau chúng ta đưa chương trình 'Góp sách ươm mơ' tới nhiều trẻ em nữa trên khắp Việt Nam trong thời gian tới".

Hành trình ý nghĩa “gieo” ước mơ đến ngàn em nhỏ Quảng Trị - Ảnh 5.

Sách sẽ là cầu nối để trẻ em ươm mầm những ước mơ về một tương lai tươi đẹp

Chương trình “Góp sách ươm mơ” đã khép lại nhưng những niềm vui, niềm hy vọng thì sẽ còn mãi! Qua một hành trình dài, Lazada cùng các đối tác hy vọng rằng, tủ sách mới cùng những cuốn sách và bộ dụng cụ học tập sẽ là hành trang cần thiết để thắp lên những niềm vui trong trẻo cho trẻ em miền Trung. Từ đó, có thể truyền cảm hứng và tiếp thêm động lực để các em tự tin theo đuổi ước mơ của mình, cùng hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Là một hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ của "Ngày hội Sách chính hãng" do Lazada khởi xướng, chương trình "Góp sách ươm mơ" diễn ra từ ngày 23/12 đến hết ngày 25/12 đã nhận được những phản hồi tích cực và sự ủng hộ của cả cộng đồng. Nhờ những nỗ lực và tình yêu sách được lan tỏa, hàng chục ngàn cuốn sách và các bộ dụng cụ học tập đã sẵn sàng để đến tay các em nhỏ tại 10 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Đông Hà và huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị.
Hành trình ý nghĩa “gieo” ước mơ đến ngàn em nhỏ Quảng Trị - Ảnh 7.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mỗi ca phẫu thuật sọ não ở Bệnh viện Bạch Mai bị "thổi giá" thêm 16 triệu đồng

    Theo kết luận giám định, tiền phẫu thuật bằng robot Rosa là hơn 6,6 triệu đồng/ca nhưng Bệnh viện Bạch Mai và Công ty BMS thu hơn 23 triệu đồng/ca; hưởng chênh lệch hơn 16,5 triệu đồng/ca.
  • Đọc thêm