WeDo Góp Sách Ươm Mơ trao tặng hơn 20.000 cuốn sách và 10.000 bộ dụng cụ học tập cho trẻ em miền Trung

Thy Anh, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 08/01/2021

Xuất phát từ mong muốn có thể trở thành cầu nối để trẻ em ươm mầm những ước mơ về một tương lai tươi đẹp, dự án Góp Sách Ươm Mơ vừa qua đã trao tặng hơn 20.000 quyển sách, 10.000 bộ dụng cụ học tập cho 10 trường tiểu học và trung học cơ sở còn nhiều khó khăn tại miền Trung.

Thiếu sách sẽ nghèo cả ước mơ, đây là điều mà tất cả mọi người sống trong xã hội hiện đại đều hiểu. Tất nhiên, việc đọc sách sẽ chẳng bao giờ đưa ra một kết quả nhanh chóng như có được sự đầy đủ, giàu sang,... nhưng càng ngày chúng ta càng nhận ra sự quan trọng của sách với đời sống con người. 

WeDo Góp Sách Ươm Mơ trao tặng hơn 20.000 cuốn sách và 10.000 bộ dụng cụ học tập cho trẻ em miền Trung - Ảnh 1.

Cùng theo dõi hành trình về Quảng Trị những ngày qua với các em học sinh trường Tiểu học Hải Thái qua những hình ảnh ý nghĩa dưới đây!

WeDo Góp Sách Ươm Mơ trao tặng hơn 20.000 cuốn sách và 10.000 bộ dụng cụ học tập cho trẻ em miền Trung - Ảnh 2.

Quảng Trị đã mưa lạnh suốt gần 1 tháng ngay trước khi đoàn của dự án WeDo Góp Sách Ươm Mơ đặt chân tới vài ngày qua. Nhưng thật may mắn, vào buổi chiều lễ trao tặng tủ sách cho trường Tiểu học Hải Thái, thời tiết lại quang đãng bất ngờ dù vẫn bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh. 

WeDo Góp Sách Ươm Mơ trao tặng hơn 20.000 cuốn sách và 10.000 bộ dụng cụ học tập cho trẻ em miền Trung - Ảnh 3.

Ngay từ khi thấy sân trường được sắp xếp bàn ghế ngăn nắp để đón khách, các em học sinh đã hào hứng, chạy thật nhanh đến gần, ngó nghiêng xem hôm nay sẽ được thưởng thức điều gì. 

WeDo Góp Sách Ươm Mơ trao tặng hơn 20.000 cuốn sách và 10.000 bộ dụng cụ học tập cho trẻ em miền Trung - Ảnh 4.

Thời tiết thật biết chiều lòng người, dù có hơi lạnh một chút nhưng ít nhất một buổi chiều đặc biệt như hôm đó với hơn 230 học sinh của trường Tiểu học Hải Thái vẫn thật đẹp biết bao. Các em rất nhanh chóng ổn định chỗ ngồi để cùng đón chờ chương trình. 

WeDo Góp Sách Ươm Mơ trao tặng hơn 20.000 cuốn sách và 10.000 bộ dụng cụ học tập cho trẻ em miền Trung - Ảnh 5.

Với mỗi điểm trường như trường Tiểu học Hải Thái, dự án WeDo Góp Sách Ươm Mơ với đơn vị đồng hành Lazada và các đối tác sẽ trao tặng 2061 cuốn sách và 1000 bộ dụng cụ học tập. Trong chuyến xe cảm hứng của WeDo lần này, WeDo Góp Sách Ươm Mơ đã trao tặng cho 10 điểm trường trên khắp địa bàn thành phố Đông Hà và huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. 

WeDo Góp Sách Ươm Mơ trao tặng hơn 20.000 cuốn sách và 10.000 bộ dụng cụ học tập cho trẻ em miền Trung - Ảnh 6.

Ngay sau khi được nhận những món quà mà chương trình trao tặng, các em học sinh đã được tự tay gửi đi những bức thư gửi tương lai của chính mình trong một ngày đặc biệt. “Thư gửi tương lai” là hoạt động được ban tổ chức và trường Tiểu học Hải Thái phát động tới các em học sinh những ngày vừa qua. 

WeDo Góp Sách Ươm Mơ trao tặng hơn 20.000 cuốn sách và 10.000 bộ dụng cụ học tập cho trẻ em miền Trung - Ảnh 7.

Trong những bức thư bé xinh có chứa những tâm tư, nguyện vọng và cả những dự định của các em gửi cho chính bản thân mình trong tương lai. Và trong một ngày đặc biệt, ngày mà những cuốn sách - những hành trang kiến thức “ươm mơ” cập bến thư viện, chính các em đã được lưu trữ lại những bức thư trân quý ấy tại hòm thư của nhà trường, điều đó sẽ như một động lực mới cho các em cố gắng và phấn đấu để trở thành những công dân có ích cho xã hội trong tương lai. 

WeDo Góp Sách Ươm Mơ trao tặng hơn 20.000 cuốn sách và 10.000 bộ dụng cụ học tập cho trẻ em miền Trung - Ảnh 8.

Và ngay sau đó, không khí cả buổi lễ trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết vì có sự xuất hiện của “cô giáo Khánh Vy” với “Lớp Học Ươm Mơ”.

WeDo Góp Sách Ươm Mơ trao tặng hơn 20.000 cuốn sách và 10.000 bộ dụng cụ học tập cho trẻ em miền Trung - Ảnh 9.

“Cô giáo ươm mơ” Khánh Vy đã mang đến một bầu không khí sôi nổi trong một chiều đông tại trường Tiểu học Hải Thái. Với những câu chuyện về ước mơ, những trò chơi giải đố, cô giáo ươm mơ của tiết học đặc biệt đã giúp các em hiểu thêm về tầm quan trọng của sách vở trong cuộc sống. Sách sẽ cầu nối, là hành trang kiến thức vững chắc để giúp các em từng bước định hình ước mơ trong tương lai của mình. 

WeDo Góp Sách Ươm Mơ trao tặng hơn 20.000 cuốn sách và 10.000 bộ dụng cụ học tập cho trẻ em miền Trung - Ảnh 10.

Dự án WeDo Góp Sách Ươm Mơ hy vọng rằng, sau những nụ cười trong trẻo như thế này của buổi chiều hôm đó, điều đọng lại trong các em sẽ là sự mong muốn được học hỏi nhiều hơn qua những trang sách. Điều đó chắc chắn sẽ là một bước đệm ý nghĩa với tương lai tốt đẹp của các em sau này. 

WeDo Góp Sách Ươm Mơ trao tặng hơn 20.000 cuốn sách và 10.000 bộ dụng cụ học tập cho trẻ em miền Trung - Ảnh 11.

Có sách, các em sẽ có cả tương lai. Gửi trao những cuốn sách cho các em cũng là cách tiếp thêm động lực để các em tự tin theo đuổi ước mơ của mình. WeDo Góp Sách Ươm Mơ và các nhà đồng hành mong muốn rằng, những cuốn sách hay trong chuyến xe cảm hứng lần này chúng tôi mang đến, sẽ phần nào trang bị hành trang vào đời cho các em học sinh để mở ra chân trời kiến thức mới. Qua đó cũng góp phần xoa dịu những khó khăn và tiếp thêm niềm tin ở chính các em. 

WeDo Góp Sách Ươm Mơ trao tặng hơn 20.000 cuốn sách và 10.000 bộ dụng cụ học tập cho trẻ em miền Trung - Ảnh 12.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, sáng cùng ngày, ban tổ chức chương trình WeDo Góp Sách Ươm Mơ đã có buổi gặp mặt với Ban lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị để trao tặng sách vở và dụng cụ học tập cho 10 trường tiểu học và trung học cơ sở tại địa bàn tỉnh. 

Là một hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ của "Ngày hội Sách chính hãng" do Lazada khởi xướng, chương trình "Góp Sách Ươm Mơ" diễn ra từ ngày 23/12 đến hết ngày 25/12 đã nhận được những phản hồi tích cực và sự ủng hộ của cả cộng đồng. Nhờ những nỗ lực và tình yêu sách được lan tỏa, hàng chục ngàn cuốn sách và các bộ dụng cụ học tập đã sẵn sàng để đến tay các em nhỏ tại 10 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Đông Hà và huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị.

Cùng Lazada dõi theo hành trình ươm mầm tri thức và chung tay chắp cánh ước mơ cho các em nhỏ Việt Nam, bạn nhé!

WeDo Góp Sách Ươm Mơ trao tặng hơn 20.000 cuốn sách và 10.000 bộ dụng cụ học tập cho trẻ em miền Trung - Ảnh 14.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dispatch chọn ra 8 center đẹp trai nhất Kpop: Vị trí số 1 vô cùng thuyết phục

    Trong Kpop có nhiều nam idol đẹp trai nhưng với Dispatch, đây chính là 8 center đỉnh nhất.
  • Đọc thêm