Nếu đã lỡ cơ hội ủng hộ đồng bào miền Trung mùa bão lũ, vẫn còn chiến dịch "Góp sách ươm mơ" cho tất cả cùng tham gia

An Di Mai, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 25/12/2020

Sống đẹp là biết cho đi, và đừng bỏ qua cơ hội lan tỏa thông điệp ấy với “Ngày hội sách chính hãng” Lazada, góp một phần yêu thương cho những em nhỏ hiếu học đầy nghị lực tại Miền Trung ruột thịt!

Những ngày tháng 10 vừa qua, địa bàn các tỉnh miền Trung liên tiếp hứng chịu những trận bão lũ nặng nề, đặc biệt tại Quảng trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh. Nỗi đau mất đi người thân, sự khốn khó của hàng trăm ngàn người dân và nhất là các em nhỏ vẫn còn đó, mong được những nhà hảo tâm trên khắp cả nước tương trợ. May mắn thay, không chỉ người dân mà còn có nhiều doanh nghiệp lớn đang sẵn sàng nêu cao tinh thần thiện nguyện, nỗ lực an ủi đồng bào Miền Trung ruột thịt thông qua những hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa…

Những mảnh đời nhỏ bé xứng đáng được đến trường, học để đổi đời

Hầu như năm nào, người dân cả nước cũng bàng hoàng trước những thiệt hại nằm ngoài sức tưởng tượng tại miền Trung. Các trường học chìm trong biển nước, bàn ghế học tập tan tác thành những mảnh nhỏ trôi theo dòng lũ. Đã không còn nơi để học tập, các em nhỏ học còn phải lo tìm chỗ trú thân trên những tấm mái tôn ọp ẹp vì bão đánh, lặng nhìn những cuốn sách, quyển vở quý giá chìm nổi trên biển nước sâu....

Nếu đã lỡ cơ hội ủng hộ đồng bào miền Trung mùa bão lũ, vẫn còn chiến dịch Góp sách ươm mơ cho tất cả cùng tham gia - Ảnh 1.

Được biết, các em học sinh nơi đây đa phần đều có hoàn cảnh khó khăn, mỗi năm bão chồng bão, lũ chồng lũ, khiến con đường học tập của các em gặp nhiều trở ngại. Cha mẹ quanh năm làm lụng vất vả chẳng đủ ăn, nay lại mất trắng sau sự càn quét và ảnh hưởng của lũ lụt. Chính bởi vậy, nhiều bậc phụ huynh không có tư tưởng đầu tư cho con cái học hành, bởi họ quan niệm ở vùng đất khô cằn này, “học cũng khó có thể thành công, lại tốn kém chi phí”. Cái khốn cái khó cũng khiến nhiều gia đình phải bất đắc dĩ cho trẻ ra đồng làm nông, thay vì đến trường học chữ. Cánh cửa dẫn đến kho tàng tri thức - cơ hội tốt nhất cho các em thay đổi cuộc đời dần cứ thế dần khép lại.    

Nếu đã lỡ cơ hội ủng hộ đồng bào miền Trung mùa bão lũ, vẫn còn chiến dịch Góp sách ươm mơ cho tất cả cùng tham gia - Ảnh 2.

Cùng Lazada chắp cánh ước mơ cho trẻ em miền Trung với “Góp sách ươm mơ”

Xuất phát từ sự thấu cảm với những khó khăn, thiếu thốn của trẻ em miền Trung trên con đường theo đuổi tri thức bất chấp nghịch cảnh, WeDo - dự án nằm trong khuôn khổ WeChoice Awards của Công ty Cổ phần VCCorp đang đồng hành với Lazada Việt Nam thực hiện chiến dịch "Góp sách ươm mơ", khởi xướng chương trình “Ngày hội sách chính hãng” bên cạnh các đối tác uy tín như Fahasa, Deli, Alphabooks... 

Thông qua chương trình, Lazada, WeDo và các đối tác mong muốn sẽ thành công chắp cánh cho những ước mơ tươi đẹp của hàng chục ngàn em nhỏ, song hành nâng đỡ các em trên con đường học vấn đang chờ đợi phía trước. 

Nếu đã lỡ cơ hội ủng hộ đồng bào miền Trung mùa bão lũ, vẫn còn chiến dịch Góp sách ươm mơ cho tất cả cùng tham gia - Ảnh 3.

Theo đó, kể từ ngày 23/12 đến ngày 25/12/2020, trong khuôn khổ sự kiện “Ngày hội sách chính hãng” lần thứ 2 do Lazada Việt Nam đồng hành cùng Fahasa, Alphabooks và Deli thực hiện, với mỗi đơn hàng có tổng trị giá từ 200,000 đồng trở lên, Lazada và các đối tác sẽ trích 10% trên giá trị đơn hàng vào chương trình WeDo “Góp sách ươm mơ” để ủng hộ 20.000 cuốn sách - 10.000 bộ dụng cụ học tập cho 10 trường tiểu học và trung học cơ sở còn nhiều khó khăn trên địa bàn thành phố Đông Hà và huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. 

Trước thềm năm mới, hãy hòa vào “Ngày hội sách chính hãng” trên Lazada, cùng chung tay thắp sáng hy vọng tương lai cho các em học sinh nghèo tại tỉnh Quảng Trị và mang về những tựa sách đầy tinh hoa kiến thức, giàu tình cảm yêu thương. Chỉ việc truy cập vào trang microsites “Yêu sách chính hãng chọn Lazada”, lựa những tác phẩm ưng ý nhất và thanh toán trong thời gian diễn ra chương trình là bạn đã góp phần mang đến niềm vui đón Tết - tựu trường cho các em rồi đấy!

 
Nếu đã lỡ cơ hội ủng hộ đồng bào miền Trung mùa bão lũ, vẫn còn chiến dịch Góp sách ươm mơ cho tất cả cùng tham gia - Ảnh 4.

Chương trình "Góp sách ươm mơ" là một hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ của "Ngày hội Sách chính hãng" do Lazada thực hiện. Theo đó, kể từ ngày 23/12 đến ngày 25/12/2020, với mỗi đơn hàng có tổng trị giá từ 200.000 đồng trở lên, Lazada và các đối tác Fahasa, Alpha Books và Deli sẽ trích 10% trên giá trị đơn hàng cho chương trình "Góp sách ươm mơ" để ủng hộ sách vở và dụng cụ học tập cho các em học sinh tại 10 trường tiểu học và trung học cơ sở còn nhiều khó khăn trên địa bàn thành phố Đông Hà và huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Xuyên suốt 3 ngày từ ngày 23/12 đến hết ngày 25/12, "Ngày hội sách chính hãng" trên Lazada sẽ mang đến hàng chục ngàn đầu sách đa dạng, nhiều ưu đãi hấp dẫn dành tặng cho các khách hàng như giảm giá lên đến 40% và miễn phí vận chuyển. Ngoài ra, còn hàng ngàn mã giảm giá ưu đãi trong khung giờ vàng từ 0-2h, 12-14h và 20-22h mỗi ngày.

Truy cập ngay tại đây để cùng chung tay Góp sách ươm mơ ngay hôm nay!

Nếu đã lỡ cơ hội ủng hộ đồng bào miền Trung mùa bão lũ, vẫn còn chiến dịch Góp sách ươm mơ cho tất cả cùng tham gia - Ảnh 6.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gặp bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch: "Tôi chỉ biết bắt tay để truyền động lực cho anh em"

    Hình ảnh bác sĩ bắt tay các đồng nghiệp đang trong bộ đồ bảo hộ, ngồi ngay ngắn trên chiếc xe kéo thô sơ để đi làm nhiệm vụ được chia sẻ khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm