Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018)

Hành trình từ "nữ nhân nhẫn nhịn" đến "thánh nữ thảo mai" của Phúc "Gạo Nếp Gạo Tẻ"

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 06/12/2018

Không phải bà Mai quá quắt, càng chẳng phải Hân Hoa Hậu, người bị ném đá nhiều nhất "Gạo Nếp Gạo Tẻ" lúc này lại là một cái tên từng chiếm trọn cảm tình của khán giả vì sự nhẫn nhịn hi sinh: bác sĩ Phúc.

Nếu được hỏi nhân vật trái ngược nhất với Hân Hoa Hậu (Thúy Ngân) của Gạo Nếp Gạo Tẻ là ai thì câu trả lời đích thị là Phúc (Thùy Trang). Trong khi Hân đã dành gần 90 tập phim để tạo nghiệp và hơn 10 tập còn lại để "hoàn lương" thì Phúc lại ngược lại, hiền lành, cam chịu suốt cả một quãng đường lại để rồi chỉ vì sự ích kỉ và thiếu tin tưởng Kiệt mà biến mình thành nhân vật bị ném đá nhiều nhất Gạo Nếp Gạo Tẻ trong vòng 1 nốt nhạc.

Hành trình từ nữ nhân nhẫn nhịn đến thánh nữ thảo mai của Phúc "Gạo Nếp Gạo Tẻ"

Hành trình từ nữ nhân nhẫn nhịn đến thánh nữ thảo mai của Phúc Gạo Nếp Gạo Tẻ - Ảnh 2.

Phúc - Hân: 2 thái cực hoàn toàn trái ngược

Gần 10 năm trước, Phúc từng có một mối tình đẹp như mộng với Kiệt (Trung Dũng), một mối tình mà có dành cả cuộc đời 2 người cũng không thể nào quên. Thế nhưng, mối tình đó lại kết thúc trong bi kịch, khi mà Phúc tự cảm thấy bản thân mình không còn xứng đáng bởi vì một phút cả nể, cô đã trở thành công cụ kiếm tiền của chính thím mình. Phúc quyết định rời xa Kiệt, xa lánh tất cả mọi người, mang tiếng là kẻ tham tiền bỏ tình khi đã mang trong mình giọt máu của người thương.

Hành trình từ nữ nhân nhẫn nhịn đến thánh nữ thảo mai của Phúc Gạo Nếp Gạo Tẻ - Ảnh 3.

Phúc đã từng có một chuyện tình đẹp với Kiệt

Hành trình từ nữ nhân nhẫn nhịn đến thánh nữ thảo mai của Phúc Gạo Nếp Gạo Tẻ - Ảnh 4.

Nhưng cô đã bị thím mình lừa

Hành trình từ nữ nhân nhẫn nhịn đến thánh nữ thảo mai của Phúc Gạo Nếp Gạo Tẻ - Ảnh 5.

Để phải chịu muôn vàn nhục nhã

Ngày Phúc chọn cách ra đi cùng là ngày cô chấp nhận việc cả đời này làm một người mẹ đơn thân, không vì bất kì điều gì mà níu kéo, ràng buộc Kiệt. Chính bởi vậy, khi vô tình gặp lại người thương, Phúc khăng khăng không nói cho Kiệt nghe về chuyện bé Thương, cô sợ Kiệt sẽ vì trách nhiệm mà rời xa gia đình để đến với mình. Lúc này, người ta chỉ mong Phúc nói ra tất cả, mong cho cô được một cái kết hạnh phúc bởi cô đã chịu khổ quá nhiều và bởi cô xứng đáng hơn Hân.

Hành trình từ nữ nhân nhẫn nhịn đến thánh nữ thảo mai của Phúc Gạo Nếp Gạo Tẻ - Ảnh 6.

Phúc chọn cách một mình nuôi con

Hành trình từ nữ nhân nhẫn nhịn đến thánh nữ thảo mai của Phúc Gạo Nếp Gạo Tẻ - Ảnh 7.

Cô quyết định không nói Kiệt nghe về chuyện bé Thương, quyết định tiếp tục lặng lẽ hi sinh vì hạnh phúc của Kiệt

Hành trình từ nữ nhân nhẫn nhịn đến thánh nữ thảo mai của Phúc Gạo Nếp Gạo Tẻ - Ảnh 8.

Cô chọn cách làm bạn và âm thầm quan tâm đến người cũ

Hành trình từ nữ nhân nhẫn nhịn đến thánh nữ thảo mai của Phúc Gạo Nếp Gạo Tẻ - Ảnh 9.

Và cô cũng là người duy nhất ở bên Kiệt khi Hân tham tiền mà bỏ rơi anh

Ngày Kiệt quyết định li dị Hân cũng là ngày Phúc dần trở nên ích kỉ. Cô công khai ở bên Kiệt để rồi năm lần bảy lượt bị Hân và bà Mai (NSND Hồng Vân) cảnh cáo. Lúc này, Phúc vẫn âm thầm chịu đựng, thậm chí cô còn thấy áy náy khi mình quá vội vàng đến bên Kiệt. Thế nhưng, con giun xéo mãi cùng quằn, Phúc quyết định không nhẫn nhịn nữa bằng lời khẳng định hùng hồn với tình địch rằng Kiệt cần con chứ không cần Hân.

Hành trình từ nữ nhân nhẫn nhịn đến thánh nữ thảo mai của Phúc Gạo Nếp Gạo Tẻ - Ảnh 10.

Hành trình phản kháng của Phúc chính thức bắt đầu

Hành động phản kháng Hân, biến mình từ nữ nhân chịu đựng thành nữ cường của Phúc nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của khán giả. Thế nhưng chẳng ai ngờ đến một ngày Phúc lại trở mặt, không công khai mạnh mẽ giữ lấy Kiệt mà giở đủ thứ trò đểu giả, ném đá giấu tay để hãm hại Hân. Dẫu biết con giun xéo mãi cùng quằn nhưng "quằn" quá độ đến mức trở thành "thánh nữ thảo mai" như Phúc quả là khiến khán giả hơi... ngộp.

Hành trình từ nữ nhân nhẫn nhịn đến thánh nữ thảo mai của Phúc Gạo Nếp Gạo Tẻ - Ảnh 11.

Hân à, thời của chế đến rồi!

Hành động đầu tiên của Phúc là đổ oan cho Hân. Chẳng là trong một lần nọ, khi biết mẹ mình có ý định đến nhà gây sự với Phúc - Kiệt, Hân lập tức tìm đến chỗ Phúc để nhắc cô cẩn thận, nào ngờ, Phúc chẳng thèm quan tâm tới ý tốt của Hân, cô kéo Hân lại, bắt Hân nói chuyện cho ra nhẽ. Chính Phúc là người cố tình giằng co để rồi tự mình mất đà, ngã đập đầu vào cánh cửa trong sự chứng kiến của Kiệt. Khi tỉnh lại, cô chẳng thèm nói ra sự thật, để Kiệt và tất cả mọi người nghĩ rằng Hân cố tình hành hung cô.

Hành trình từ nữ nhân nhẫn nhịn đến thánh nữ thảo mai của Phúc Gạo Nếp Gạo Tẻ - Ảnh 12.

Là Phúc tự ngã và Hân thì hoàn toàn vô tội

Hành trình từ nữ nhân nhẫn nhịn đến thánh nữ thảo mai của Phúc Gạo Nếp Gạo Tẻ - Ảnh 13.

Người hiền lành như Phúc, diễn một chút là Kiệt tin ngay

Hết hại Hân bị hoài nghi, Phúc lại giở trò để độc chiếm Kiệt. Khi hay tin bà Mai bị bệnh nặng phải phẫu thuật, chính Phúc đã tìm mọi cách để gia đình bà Mai không thể liên lạc với Kiệt. Thân là một bác sĩ nhưng cô lại chẳng thèm quan tâm tới những tâm tư, tình cảm của một bệnh nhân đang đối diện với án tử. Thứ duy nhất mà Phúc quan tâm là biến Kiệt thành của riêng mình. Cô không tin Kiệt có thể dứt khoát với nhà vợ, hoàn toàn không có niềm tin ở người mình thương.

Hành trình từ nữ nhân nhẫn nhịn đến thánh nữ thảo mai của Phúc Gạo Nếp Gạo Tẻ - Ảnh 14.

Chính Phúc là người giở trò để Kiệt không thể về thăm mẹ vợ trước lúc bà đối diện với sinh tử

Đỉnh điểm là khi Phúc biết Kiệt lén chăm sóc Hân, chính cô đã là người trực tiếp đã dựng lên một câu chuyện, trong câu chuyện đó, Kiệt là người đã quá mệt mỏi vì sự đeo bám của Hân, để lừa gạt và đuổi khéo tình địch. Vì chuyện này mà Hân một lần nữa chọn cách bỏ nhà ra đi.

Hành trình từ nữ nhân nhẫn nhịn đến thánh nữ thảo mai của Phúc Gạo Nếp Gạo Tẻ - Ảnh 15.

Chính Phúc là người dựng lên một kịch bản hoàn hảo để đuổi Hân đi

Hành trình từ nữ nhân nhẫn nhịn đến thánh nữ thảo mai của Phúc Gạo Nếp Gạo Tẻ - Ảnh 16.

Phúc hiền lành năm xưa đâu rồi?

Đúng là Phúc đã chịu khổ nhiều, đúng là cô hoàn toàn có lí do để trở nên mạnh mẽ, nhưng mạnh mẽ khác với thảo mai, giả dối, Phúc của hiện tại thay đổi quá nhiều, nhiều đến độ nếu Kiệt biết tất cả, có lẽ anh sẽ khó lòng tha thứ cho Phúc. Đón xem những tập cuối của Gạo Nếp Gạo Tẻ vào 20h thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần trên kênh HTV2 để xem sau tất cả, Hân và Phúc, ai mới là người ở bên Kiệt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bác sĩ từng điều trị cho "bệnh nhân 91": Mình đi hết dịch, phải thắng trong

    Tại đơn vị Hồi sức cấp cứu vừa được các chuyên gia của BV Chợ Rẫy giúp thiết lập tại BV Phổi Đà Nẵng, BS91 tâm sự: "Tôi chưa cầm súng ra chiến trường nhưng "trận chiến" hiện tại phải thắng".
  • Đọc thêm