Hành trình chạm tới huy hiệu cánh bay (Kì I): Niềm tự hào của riêng tiếp viên hàng không Bamboo Airways

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 16/11/2019

“Chiếc cánh này có ý nghĩa thiêng liêng với mỗi tiếp viên hàng không (TVHK) Bamboo Airways. Đó là động lực nâng đỡ tinh thần, giúp chúng tôi yêu nghề hơn và mạnh mẽ hơn trong công việc đặc thù TVHK” – Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên Bamboo Airways, anh Lê Đăng Khoa nói.

Niềm tự hào trên ngực trái

Trước khi chính thức trở thành TVHK của Bamboo Airways, các ứng viên sẽ trải qua nghi thức trao huy hiệu cánh bay do anh Lê Đăng Khoa thực hiện, sau khi các bạn vượt qua chuyến bay sát hạch cuối cùng. "Chiếc huy hiệu hình cánh này không chỉ mang ý nghĩa ghi nhận những nỗ lực của các em, mà còn là niềm tự hào của riêng TVHK Bamboo Airways, nhắc các em nhớ về trách nhiệm của đại sứ bầu trời", anh Khoa cho biết.

Hành trình chạm tới huy hiệu cánh bay (Kì I): Niềm tự hào của riêng tiếp viên hàng không Bamboo Airways - Ảnh 1.

Chiếc huy hiệu nhỏ hình cánh, đính trên ngực áo trái của TVHK Bamboo Airways

Anh Khoa là người đã tạo nên những chiếc cánh bay đầu tiên. Anh kể trong hàng chục năm gắn bó với nghiệp bay, anh đã chứng kiến phi công nhiều hãng được gắn những chiếc huy hiệu hình cánh bằng vải hoặc inox trên ngực áo. "Một hình ảnh rất đẹp và đặc trưng của nghề bay", anh nói. Từ lúc đó, anh ấp ủ mong muốn tạo ra những chiếc cánh như vậy cho TVHK.

Sau khi về với Bamboo Airways trên cương vị Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên, anh tích cực thuyết phục ban lãnh đạo Hãng và dành thời gian thiết kế, di chuyển liên tục giữa hai đầu đất nước để vừa đảm bảo công việc ở Hà Nội, vừa làm việc với nhà sản xuất tại TP.HCM.

Hành trình chạm tới huy hiệu cánh bay (Kì I): Niềm tự hào của riêng tiếp viên hàng không Bamboo Airways - Ảnh 2.

Anh Lê Đăng Khoa - người đã dành trọn tâm huyết tạo ra chiếc huy hiệu cánh bay của Bamboo Airways

"Trong buổi lễ tốt nghiệp, những hình ảnh đời thường của từng học viên trước khi học tập ở Bamboo Airways cùng hình ảnh các bạn trong ngày tốt nghiệp, mặc trang phục của TVHK Hãng được trình chiếu", anh Khoa chia sẻ tâm niệm của mình. Anh muốn trang trọng xướng tên từng học viên lên nhận bằng và gắn cánh bay lên ngực áo cho các bạn. Toàn bộ hành trình dài học tập và công sức của các bạn sẽ được ghi nhận. "Cảm giác đó rất hãnh diện và đáng nhớ trong đời TVHK", anh Khoa nói.

Những kỉ niệm không thể quên

Có những học viên vinh dự nhận được chiếc huy hiệu cánh ngay sau lần bay sát hạch đầu tiên, nhưng không phải trường hợp nào cũng may mắn như vậy.

Hành trình chạm tới huy hiệu cánh bay (Kì I): Niềm tự hào của riêng tiếp viên hàng không Bamboo Airways - Ảnh 3.

Mỗi chiếc huy hiệu cánh bay của TVHK Bamboo Airways đều đi kèm những câu chuyện đáng nhớ

"Có một bạn tiếp viên đã phải bay sát hạch đến lần thứ 7 mới được chính thức trao huy hiệu cánh bay", anh Khoa kể lại. Phút giây nhận được chiếc huy hiệu cánh ấy, bạn gần như òa khóc, bởi sự kiên trì và cả những phút giây chạnh lòng khi nhìn đồng nghiệp lần lượt nhận huy hiệu đã được đền đáp.

Lần khác, anh bay cùng chuyến với một cậu học viên cá tính tên Hưng, giờ đã là tiếp viên phó. Ngày đó, Hưng đi phía sau anh trong ống lồng, ngập ngừng bộc bạch: "Em vừa cãi lời cô giáo, không cài lại huy hiệu vì em muốn giữ kỷ niệm về vị trí chiếc huy hiệu chính thầy cài. Thầy đừng buồn em không nghe lời nha thầy". Những lời chân thành đó đã khiến anh thao thức cả đêm.

Những mẩu chuyện ấy đủ để thấy với TVHK Bamboo Airways, chiếc cánh bay bé nhỏ ấy ý nghĩa và trang trọng đến nhường nào.

Hơn cả cuộc đời một tiếp viên

TVHK được mệnh danh là "bộ mặt" của một hãng hàng không, đóng góp trực tiếp vào sự thành – bại của Hãng. Với anh Khoa và đoàn TVHK Bamboo Airways, trách nhiệm lớn lao này vừa là niềm tự hào, vừa là động lực làm việc.

Hành trình chạm tới huy hiệu cánh bay (Kì I): Niềm tự hào của riêng tiếp viên hàng không Bamboo Airways - Ảnh 4.

Chiếc huy hiệu cánh bay vừa là niềm tự hào, vừa là động lực làm việc cho các TVHK

Tự hào vì TVHK ở tuyến trước, trực tiếp lan tỏa những trải nghiệm khác biệt của Bamboo Airways đến các khách hàng. Sau khi máy bay cất cánh, nếu trang thiết bị hay đồ ăn, thức uống chưa tiệm cận được với chuẩn mực của khách hàng thì thái độ và sự chuyên nghiệp của TVHK là yếu tố quyết định, chinh phục khách hàng.

Trách nhiệm này trở thành nguồn cảm hứng và động lực cho các bạn TVHK. Trước mỗi chuyến bay, chỉnh trang trang phục, cài lại chiếc huy hiệu cánh bay trên ngực trái, TVHK Bamboo Airways thêm một lần tự nhắc nhở bản thân mang tới chuyến bay đáng nhớ cho khách hàng.

"Với tất cả các giá trị ấy, tôi mong rằng các bạn TVHK đã chọn đến với nghề bay, chấp nhận những nhọc nhằn, vất vả của nó và đến với Bamboo Airways để được đào tạo trở thành TVHK chuyên nghiệp, các bạn sẽ từng bước cảm thấy mình đang được sống, được làm việc trong một môi trường đáng tự hào, một nơi để trải nghiệm cuộc sống hơn cả một cuộc đời TVHK", anh Khoa nhấn mạnh.

Hành trình chạm tới huy hiệu cánh bay (Kì I): Niềm tự hào của riêng tiếp viên hàng không Bamboo Airways - Ảnh 5.

Đến với Bamboo Airways, các học viên sẽ được trải nghiệm cuộc sống "Hơn cả một cuộc đời TVHK"

Hành trình của một TVHK Bamboo Airways và cả những giá trị hơn thế là gì, mời bạn đón đọc Hành trình chạm tới chiếc cánh bay (Kì II): Ngày tuyển dụng và cánh cửa đầu tiên đến với đoàn TVHK Bamboo Airways.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Nghệ An đạt 31 điểm: Mẹ bị ung thư giai đoạn 4, phải đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê, ngày chỉ ngủ 2 tiếng vì quyết tâm thi đỗ

    Ngoài giờ học, Quỳnh Trang còn giúp bố mẹ chăm em, dọn dẹp nhà cửa rồi lo toan công việc ruộng vườn, thậm chí đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê để đỡ đần chi phí học hành.
  • Đọc thêm