Hạnh phúc nhất là gì? Được sống vô tư?

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 16/03/2017

Đã bao giờ bạn cảm thấy bức bí, ngột ngạt vì cuộc sống có quá nhiều lề lối và quy tắc chưa? Đã bao giờ vì rất nhiều lý do bạn từ bỏ những điều mình ưa thích? Nhiều khi thấy mình già trước tuổi…

Cuộc sống hối hả hằng ngày, bạn thức dậy buổi sáng sau khi lỡ ngủ nướng. Mọi thứ đều diễn ra vội vã và bạn lao nhanh khỏi nhà để đến chỗ làm. Không thể trễ vì đây là công ty đầu tiên bạn đi làm, bạn nên tuân thủ nội quy.

Trong guồng máy công việc và bận bịu thích nghi với môi trường mới, bạn có quá nhiều điều khó chịu nhưng không thể nói ra. Cũng chẳng có thời gian để dành cho cảm xúc, bạn phải làm để thanh toán hóa đơn mỗi tháng.

Hạnh phúc nhất là gì? Được sống vô tư? - Ảnh 1.

Không còn thời gian cho cảm xúc…

Đám bạn vừa hủy cuộc hẹn ăn tối cùng nhau vì bạn phải làm thêm giờ cho xong công việc còn đứa khác thì bận đưa con ốm đi khám bệnh. Bạn quyết định ngừng làm việc 30’ để lướt facebook. Vài dòng tâm sự thả thính, vài dòng đăng sống “sâu” hơi quá, bạn unfollow vài người và cũng quên “like” cho hình chụp úp mở về việc lên xe hoa của cô bạn hồi học cấp 3. Tắt facebook và làm việc tiếp…

Bạn về nhà lúc gần 9h đêm, nhai qua loa ổ bánh mì mua trên đường về rồi tắm rửa chuẩn bị ngủ. Lên giường vẫn làm thủ tục “vái facebook”, lướt nửa tiếng. Có vẻ mọi chuyện không khả quan hơn. Chỉ có bình luận dưới ảnh của cô bạn sắp cưới chồng có vẻ nhiều hơn, kiểu kiểu “chúc mừng nha”, “vui quá”, “khi nào thế”, “nhớ mời nha”… Lần này bạn không quên like nhưng đã ngủ luôn từ lúc nào. Ngày mới dài làm sao…

Trong mơ là những ngày đi học. Bạn cắp sách lên lớp chả có chữ nào trong đầu mà vẫn hớn hở. Hôm nay kiểm tra 15’.

Sáng bạn vừa ngủ dậy và làm ngay một tô cơm chiên tóp mỡ mẹ nấu. Chẳng mảy may nghĩ sự kết hợp giữa cơm chiên và tóp mỡ là kẻ thù không đội trời chung với vòng eo con kiến.

Việc đầu tiên tới lớp là tám về tập phim xem hôm qua đã. Hay cực. Kiểm tra thì cứ kệ đó đi. Tám 5’ nữa thôi xin hứa.

Cuối cùng thì xong bài kiểm tra. Nhờ trợ giúp của con bạn cùng bàn, chắc cũng trót lọt. Sau 30’ ngủ gà ngủ gật, chuông ra chơi reo, cứ như có phép màu, bạn tỉnh như chưa bao giờ buồn ngủ.

Hình như con bạn vừa càm ràm và giận bạn vì hiểu lầm gì đó. Bạn bực bội tuôn xa xả mọi tức tối với con bạn. Sau đó 2 đứa làm huề. Giờ ra chơi có đứa nào đó nghịch ác giật tóc, thế là bạn tỉnh giấc…

Tự hỏi sao thời đi học vui thế?

À vì thời đó vô tư!

Hạnh phúc nhất là gì? Được sống vô tư? - Ảnh 2.

Vì thời đó vô tư…

Đó chính là câu trả lời cho bạn!

Nếu thấy bản thân mình ở đây, hãy thay đổi để cuộc sống thêm màu sắc. Chỉ một bước thật nhẹ và thật đơn giản: hãy sống vô tư hơn. Bớt những suy nghĩ và lo lắng để bắt đầu cho những dự định mới. Thẳng thắn với cuộc đời và vô tư đón nhận những thử thách. Bỏ qua những cau có thường nhật để mỉm cười nhiều hơn. Để áp lực lại sau lưng và yêu thương mọi khoảnh khắc.

Bạn có thể thắc mắc: Có đôi khi đi học cũng khó vô tư được nhất là đến kỳ thi!. Nhưng bạn đã vô tư ở phần lớn thời gian của lứa tuổi đó đúng không nhỉ? Và nhìn lại mọi thứ như một cuộn phim được dệt nên bởi muôn màu muôn vẻ của chiếc kính vạn hoa.

Nếu đã từng tiếc nuối. Hãy đừng chờ đợi. Bạn có thể bắt đầu cuộc sống màu sắc hơn ngay hôm nay mà không cần chờ đợi gì cả.

Làm điều mình thích, nói điều mình nghĩ, vô tư đi!

Cuộc sống sẽ vô tư theo cách của bạn. Hãy chia sẻ với Wel Yo Đá tại https://www.facebook.com/WelYoDa. Đừng quên dành thời gian cho bạn bè cuối tuần này bằng một bữa ăn vặt thả ga nhé. Sữa chua Wel Yo đá sẵn sàng theo bạn đi bất cứ đâu! Cùng trở về tuổi thơ một chút chứ?

Hạnh phúc nhất là gì? Được sống vô tư? - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-19

    TP.HCM đã ra văn bản cấm tụ tập quá 30 người cùng một lúc để bảo vệ sức khoẻ, tuy nhiên buổi chụp hình này của Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh có quy mô khá lớn với rất đông các thí sinh, nhân viên quay phim, chụp hình, make-up...
  • Đọc thêm