Hành động nhỏ nhưng thể hiện tinh thần tập luyện vô cùng nghiêm túc của "siêu nhân" Nguyễn Thị Oanh

PH, Theo Tổ Quốc 10:27 24/05/2023

(Tổ Quốc) - Nguyễn Thị Oanh cho thấy việc cô đạt được 4 HCV SEA Games 32 là kết quả của nỗ lực và tinh thần làm việc vô cùng chăm chỉ, nghiêm túc.

Mười ngày sau khi trở về từ SEA Games 32 với 4 HCV, VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh đã trở lại tập luyện hướng tới đại hội Thể thao châu Á sẽ diễn ra vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 tới tại Hàng Châu, Trung Quốc. Khi cái nắng gay gắt của Hà Nội lúc bốn giờ chiều vẫn khiến những người bình thường phải mau chóng tìm chỗ nấp, Oanh và các VĐV của tuyển điền kinh Việt Nam miệt mài chạy dưới nắng, mồ hôi nhanh chóng thấm ướt đẫm áo quần của các chàng trai, cô gái.

Sau một tiếng rưỡi tập các bài khởi động, chạy nhanh, chạy bền với sự theo dõi bấm giờ của HLV đội trẻ, Nguyễn Thị Oanh kết thúc buổi tập. Cô tháo giày, đi chân không trên đường chạy, từng sợi gân nổi lên trên mu bàn chân đầy sức mạnh của nữ hoàng điền kinh Việt Nam.

Chưa kịp lau mồ hôi, Oanh xin phép HLV để lấy điện thoại chụp lại kết quả chạy của mình. Oanh giải thích, cô cần lưu lại kết quả để theo dõi quá trình tập luyện để có thay đổi phù hợp mà nếu không chụp lại, Oanh sợ sẽ lúc nhớ lúc quên hoặc nhầm lẫn. Hành động nhỏ cũng cho thấy tinh thần tập luyện nghiêm túc và chuyên nghiệp của cô gái vàng điền kinh Việt Nam.

Hành động nhỏ nhưng thể hiện tinh thần tập luyện vô cùng nghiêm túc của siêu nhân Nguyễn Thị Oanh - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Oanh chụp lại kết quả tập luyện của mình để tự theo dõi quá trình tiến bộ của bản thân (Ảnh: PH)

Ở SEA Games 32 vừa qua, Nguyễn Thị Oanh nổi lên như biểu tượng của tinh thần và ý chí của các VĐV thể thao Việt Nam. Cô vượt qua lịch thi đấu khắc nghiệt để liên tiếp giành về 4 HCV ở cả 4 nội dung tham gia tranh tài, nâng tổng số HCV mà mình sở hữu lên con số 12, chỉ thua kỉ lục của Nguyễn Thị Huyền đúng một huy chương. Nguyễn Thị Oanh cũng đã tự mình tạo kỉ lục vô tiền khoáng hậu khi là VĐV điền kinh của Việt Nam giành tới 4 HCV cá nhân ở một kì SEA Games.

Hành động nhỏ nhưng thể hiện tinh thần tập luyện vô cùng nghiêm túc của siêu nhân Nguyễn Thị Oanh - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Oanh là ngôi sao sáng của điền kinh Việt Nam hiện tại (Ảnh: Nhân Văn)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày