Hãng Trung Quốc lần đầu khoe nguyên mẫu màn hình gập, hứa hẹn một cuộc đua khốc liệt với Samsung Display

THIÊN LONG, Theo TRÍ THỨC TRẺ 10:26 06/01/2019

Cuộc chiến smartphone màn hình gập đang ngày càng khốc liệt hơn bao giờ hết. Mới đây Xiaomi đã khoe nguyên mẫu màn hình gập đầu tiên và giờ tới BOE, hãng sản xuất màn hình có tiếng của Trung Quốc.

Cộng đồng mạng vừa chia sẻ một đoạn video quay lại mẫu màn hình gập của BOE do nhà mạng China Unicom chia sẻ trên mạng Weibo.

Có thể thấy, mẫu màn hình gập này của BOE đã khá hoàn thiện và có thể áp dụng trên các sản phẩm thương mại. Màn hình gập này của BOE có cách thiết kế giống như Royole FlexPai với khả năng gập ngược màn hình ra ngoài. Chỉ có điều do mới chỉ là nguyên mẫu nên phần viền màn hình khá dày.

Người dùng có thể chuyển đổi dễ dàng giữa hai chế độ là smartphone và máy tính bảng chỉ với một cú gập. Bên cạnh đó, giao diện hệ điều hành cũng tự động chuyển đổi theo khi người dùng thực hiện thao tác gập mở màn hình.

Sau xu hướng màn hình Full Screen của năm 2018, màn hình có thể gập được dự đoán sẽ là xu thế tiếp theo của ngành công nghiệp di động.

Nhiều công ty đang ấp ủ smartphone màn hình gập, trong đó có Samsung đã giới thiệu nguyên mẫu và hứa hẹn sẽ trình làng bản thương mại trong đầu năm 2019. Trong khi đó, Huawei, ZTE hay Xiaomi đều đang bí mật nghiên cứu smartphone màn hình gập và hứa hẹn sẽ giới thiệu trong tương lai gần.

Hãng Trung Quốc lần đầu khoe nguyên mẫu màn hình gập, hứa hẹn một cuộc đua khốc liệt với Samsung Display - Ảnh 2.

Royole FlexPai - chiếc smartphone màn hình gập thương mại đầu tiên trên thế giới

Hãng Trung Quốc lần đầu khoe nguyên mẫu màn hình gập, hứa hẹn một cuộc đua khốc liệt với Samsung Display - Ảnh 3.

Nguyên mẫu smartphone màn hình gập của Samsung

Hãng Trung Quốc lần đầu khoe nguyên mẫu màn hình gập, hứa hẹn một cuộc đua khốc liệt với Samsung Display - Ảnh 4.

Rò rỉ mới nhất về nguyên mẫu smartphone màn hình gập của Xiaomi

Sự xuất hiện của BOE trong cuộc đua smartphone màn hình gập chắc chắn sẽ khiến thị trường thêm phần sôi động. Bởi lẽ BOE có thể cung cấp các tấm nền màn hình OLED dành riêng cho các hãng nội địa Trung Quốc, hòng cạnh tranh sòng phẳng với công nghệ màn hình gập OLED của Samsung.

Tham khảo Gizchina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm