Smartphone màn hình gập sẽ thay đổi cách sử dụng hàng ngày của chúng ta ra sao?

Tấn Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 23/12/2018

Chúng ta sẽ được thấy những chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên ra mắt trong năm 2019.

Qua nhiều năm, smartphone đã có những thay đổi đáng kể với nhiều tính năng mới cùng những thay đổi chóng mặt về thiết kế. Chúng ta đã đi từ những chiếc điện thoại Nokia cổ điển đến những chiếc điện thoại di động màn hình cảm ứng chỉ trong một vài năm. Tuy nhiên, cũng đã lâu rồi, chúng ta chưa được chứng kiến một thay đổi lớn về mặt công nghệ hay mang tính biến cải nào xuất hiện trên smartphone.

Nhưng mọi thứ sẽ sớm thay đổi, khi nhiều concept, bằng sáng chế, rồi đến các bản mẫu của các loại smartphone màn hình gập lần lượt xuất hiện trên Internet. Việc nhiều công ty smartphone đang tích cực hoàn thiện những chiếc smartphone màn hình gập như vậy không còn là một bí mật nữa. Và có vẻ như chúng ta sẽ được thấy chúng trong năm 2019, dưới nhiều dạng máy khác nhau. Có một điều chắc chắn: smartphone màn hình gập sẽ tăng cường thói quen sử dụng điện thoại di động hàng ngày của chúng ta. Theo cách nào?

Dễ dàng đa nhiệm

Smartphone màn hình gập sẽ thay đổi cách sử dụng hàng ngày của chúng ta ra sao? - Ảnh 1.

Khả năng đa nhiệm hiện nay trên các smartphone màn hình đơn không thể sánh ngang với những gì một chiếc smartphone màn hình gập có thể làm được. Nhiều smartphone chạy hệ điều hành Android bản mới nhất cho phép người dùng sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc. Tuy nhiên, không gian màn hình khá nhỏ của máy khiến mọi việc "trông có vẻ tiện lợi" hóa ra là "siêu khó chịu". Ngược lại, một chiếc smartphone màn hình gập sẽ cho bạn một màn hình lớn và dẻo dai hơn, để bạn thoải mái chia đôi màn hình và sử dụng song song hai ứng dụng mà không có cảm giác gò bó vì thiếu không gian.

Đơn giản là gọn nhẹ

Có thể đoán được rằng một chiếc smartphone màn hình gập khi mở ra sẽ lớn ngang ngửa một chiếc tablet. Nó sẽ mang lại cho bạn những lợi thế của một chiếc tablet và một chiếc smartphone ngay trên một thiết bị duy nhất. Do đó, với một thiết bị màn hình gập, bạn sẽ không phải mất công mang theo nhiều thiết bị trong túi nữa. Bên cạnh đó, bạn có thể gập chiếc smartphone của mình lại và bỏ nó vào túi như bao chiếc smartphone thông thường khác. Smartphone màn hình gập chính là những người bạn đồng hành hoàn hảo đối với những người thường xuyên di chuyển và cần làm việc trong quá trình đó.

Smartphone màn hình gập sẽ thay đổi cách sử dụng hàng ngày của chúng ta ra sao? - Ảnh 2.

Một camera cho tất cả

Các hãng smartphone đang cạnh tranh nhau rất mạnh về mặt camera, khi họ liên tục nâng số lượng và số chấm camera trên các điện thoại đã, đang và sẽ ra mắt. Không chỉ camera kép, các hãng đang phát triển nhiều mẫu smartphone lên đến...8 camera. Nhưng trên thực tế, liệu chúng ta có cần nhiều camera đến thế không? Thực ra, chúng ta chỉ cần một camera trước và một camera sau với chất lượng tốt là đủ. Với smartphone màn hình gập, người dùng sẽ chỉ cần một camera như vậy là đã đáp ứng được mọi nhu cầu nhiếp ảnh.

Smartphone màn hình gập sẽ chỉ cần một cảm biến duy nhất đóng vai trò camera cả trước lẫn sau. Người dùng sẽ có thể gập smartphone lại để selfie hoặc chụp ảnh thông thường, tùy vào việc họ gập máy theo hướng nào. Một camera di động duy nhất với chất lượng tuyệt đỉnh là mọi thứ bạn cần.

Quên đi nỗi lo vỡ màn hình

Vẫn còn quá sớm để khẳng định liệu những smartphone màn hình gập có hoàn toàn miễn nhiễm với trầy xước và vỡ màn hình hay không. Tuy nhiên, màn hình có khả năng uốn dẻo trên các smartphone này chắc chắn sẽ giúp giảm đi rất nhiều nguy cơ bị hư hỏng. Những smartphone này chắc chắn phải được thiết kế với những vật liệu có sức kháng chịu và độ dẻo dai cao. Do đó, người dùng sẽ không phải lo lắng về việc màn hình bị vỡ hay phải thay thế màn hình nữa.

Smartphone màn hình gập sẽ thay đổi cách sử dụng hàng ngày của chúng ta ra sao? - Ảnh 3.

Còn nhiều tính năng mới nữa

Một chiếc smartphone màn hình gập sẽ mở ra một thế giới mới với vô vàn khả năng mới. Người dùng sẽ có thể xem 2 video khác nhau cùng lúc. Bên cạnh đó, những smartphone này cũng có thể áp đảo các smartphone chơi game mà chúng ta thấy hiện nay. Hai màn hình của chúng cho phép nội dung game hiển thị trên một màn, và màn kia dùng để điều khiển game. Ngoài ra, khả năng rất cao là các game và ứng dụng sẽ sớm được thiết kế để hỗ trợ các điện thoại màn hình gập và mang lại cho chúng thêm nhiều chức năng khác.

Tham khảo: Hackernoon

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm