Hàng trăm hộ dân ở Hà Tĩnh bị cô lập, đường lên cửa khẩu Cầu Treo bị sạt lở nghiêm trọng do ảnh hưởng bão Sơn Tinh

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 20:11 18/07/2018

Mặc dù bão Sơn Tinh chưa độ bổ nhưng hiện tại đã có hàng trăm hộ dân trên địa bàn Hà Tĩnh bị cô lập, hàng ngàn ha hoa màu đã chìm trong biển nước.

Chiều 18/7, ông Đặng Giang Trung, Phó chủ tịch huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, dù nước đã rút so với ngày hôm qua (17/7) nhưng hiện tại vẫn còn khoảng 400 hộ dân bị cô lập.

Ngoài ra còn có 2600 ha diện tích lúa hoa màu; 200 ha nuôi trồng thuỷ sản vẫn chìm trong biển nước. "Nếu như bị ảnh hưởng nghiêm trọng, chúng tôi sẽ lên phương án di dời những hộ dân ở vùng nguy hiểm đến vị trí an toàn", ông Trung cho biết.

Hàng trăm hộ dân ở Hà Tĩnh bị cô lập, đường lên cửa khẩu Cầu Treo bị sạt lở nghiêm trọng do ảnh hưởng bão Sơn Tinh - Ảnh 1.

Xã Đức An huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), nhiều con đường dân sinh bị ngập sâu khiến người dân bị cô lập.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN Hà Tĩnh, từ 8h ngày 17/7 đến 1h ngày 18/7, thủy điện Hố Hô đã điều tiết xả nước với lưu lượng 203 m3/s. Đến 13h ngày 18/7 sẽ tăng lên từ 100 - 300 m3/s. Còn Thủy điện Hương Sơn từ 15h chiều 17/7 đến nay xả với lưu lượng từ 10 - 20 m3/s.

Ngoài ra, do mưa lớn, dọc quốc lộ 8A đoạn gần khu vực Cửa khẩu Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã có một khối lượng đất đá khổng lồ sạt lở xuống đường gây khó khăn cho quá trình đi lại tại tuyến đường này. Qua kiểm tra, có 5 điểm bị sạt lở. Đoạn nghiêm trọng nhất tại Km 82+286.

Tại đây, có hàng trăm khối đất đá rơi xuống đường. Cách đó không xa, mưa lớn cũng đã làm sạt lở mái taluy dương tại Km 80+300 với 40 m3 đất và làm đứt 30 m đường dẫn đầu cầu Trốc Vạc. Được biết, những địa điểm này trước đây cũng đã bị sạt lở, gây chia cắt nhiều ngày.

Hàng trăm hộ dân ở Hà Tĩnh bị cô lập, đường lên cửa khẩu Cầu Treo bị sạt lở nghiêm trọng do ảnh hưởng bão Sơn Tinh - Ảnh 2.

Huyện Vũ Quang, nước vẫn dâng cao quanh khu vực

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh có công điện khẩn yêu cầu các địa phương, đơn vị chủ động triển khai các phương án ứng phó với cơn bão số 3.

"Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h tại các cơ quan, đơn vị để chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra. Thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến của bão, mưa lũ để ứng phó kịp thời", công điện nêu.

Hàng trăm hộ dân ở Hà Tĩnh bị cô lập, đường lên cửa khẩu Cầu Treo bị sạt lở nghiêm trọng do ảnh hưởng bão Sơn Tinh - Ảnh 3.

Đoạn đường trên quốc lộ 8 bị sạt lở gây ảnh hưởng đến giao thông.

Từ 18h, trên địa bàn Hà Tĩnh bắt đầu xuất hiện mưa lớn, các xã ven biển xuất hiện gió thổi mạnh.

Trong tối và đêm nay (18/7), bão số 3 với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Quảng Bình, sau đó bão sẽ đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm