Ki’s Roasted Goose Restaurant (Hàng ngỗng quay của Ki) có mặt ở Hong Kong cách đây hơn 4 thập kỷ. Được thành lập từ 20 tháng 5 năm 1976 và dần trở thành một trong những món ăn mang tính biểu tượng của Hong Kong.
Ki’s Roasted Goose Restaurant vốn dĩ là một cửa hàng ẩm thực theo phong cách Quảng Đông tọa lạc gần công viên Vitoria. Đặc biệt, Ki’s Roasted Goose Restaurant nằm trên con đường sầm uất với nhiều hàng quán ăn uống, mua sắm nên khi đến đây, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm đa dạng chứ không hẳn chỉ riêng mỗi món ngỗng quay của Ki.
Nhìn từ bên ngoài, bạn sẽ thấy tiệm ngỗng quay được treo 2 bảng hiệu cả tiếng Trung lẫn tiếng Anh với nền đen chữ trắng nổi bật. Và khi đã yên vị trong cửa hàng thì bạn cũng đừng quá lo lắng khi nhìn thấy thực đơn chỉ toàn tiếng Trung. Bởi nhà hàng cũng có thực đơn tiếng Anh chuẩn bị sẵn nhưng bạn phải yêu cầu thì họ mới mang ra.
Không gian bên trong hàng ngỗng khá giản dị với bộ bàn ghế gỗ màu nâu nhạt thường là dành cho 4 người. Các vị trí bàn ghế cũng san sát nhau nhưng không quá chật chội đến mức không có lối đi. Và tất nhiên, nếu đến quán vào giờ cao điểm thì bạn phải sẵn lòng chia sẻ bàn với bất kỳ người lạ nào đến mà vẫn chưa có chỗ ngồi.
Món ngỗng quay của Ki ngon và có hương vị đặc biệt đến mức thường được mọi người so sánh với các tiệm ngỗng quay sang trọng khác, thậm chí còn được so với cả tiệm ngỗng quay của Kam từng đạt sao Michelin. Mặc dù có chất lượng món ăn ngon đạt chuẩn nhưng giá thành ngỗng quay ở tiệm lại thấp hơn nhiều so với các tiệm ngỗng quay khác. Và đó chính là lý do vì sao tiệm ngỗng của Ki được nhiều du khách truyền tai nhau đến thưởng thức thử.
Ngỗng quay của tiệm Ki trông hấp dẫn ngay từ khi bạn đứng chờ trước quán bởi những con ngỗng này được quay bóng mượt với làn da sậm màu cùng mùi thơm khó cưỡng. Và ngoài món ngỗng quay thì tiệm này còn phục vụ thêm gà luộc, thịt heo quay và thịt xá xíu để đa dạng lựa chọn hơn cho khách hàng.
Như đã giới thiệu ngay đầu tiên, mặc dù các món ăn của tiệm Ki có chất lượng không phải bàn cãi nhưng giá thành ở đây lại thấp hơn nhiều nơi khác. Ví dụ như cả con ngỗng quay to nặng sẽ có giá 498 HKD (khoảng 1tr445k). Còn nếu bạn đi ăn một mình, hãy gọi 1 phần sẽ có giá 108 HKD (khoảng 313k). Theo chia sẻ của nhiều fan cuồng của tiệm thì món ngỗng quay ở đây thật sự rất thấm vị nên chỉ cần cắn thử một miếng là bạn sẽ nghiện ngay. Đặc biệt, ngoài các loại gia vị thông thường thì món ngỗng quay của tiệm Ki còn được tẩm ướp nhiều thảo mộc nên thịt ngỗng sau khi quay cũng thơm ngon và hấp dẫn hơn hẳn.
Đối với món thịt xá xíu thì có giá rẻ hơn khoảng 53 HKD (khoảng 154k). Món thịt lợn này thường được phục vụ chung với một ít cơm, rau, nước chấm và đồ uống nóng. Còn phần cơm ăn với thịt heo quay có giá cao hơn một chút là 63 HKD (khoảng 183k). Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy món bánh mì nướng và trứng được nhiều thực khách ưa chuộng với mức giá 45 HKD (khoảng 130k).
Như vậy, với lịch sử ra đời hơn 40 năm, tiệm ngỗng quay này ngày càng nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn đối với nhiều du khách nước ngoài, kèm theo món ăn ngon chuẩn vị và giá thành hợp lý. Do đó, nếu đến du lịch Hong Kong và muốn tìm quán ngon, giá vừa túi tiền thì bạn đừng bỏ qua tiệm ngỗng quay gia truyền này nhé.
Địa chỉ: G/F, Fat Cheong Building, 79-81 Electric Road, Tin Hau (天后電氣道79-81號發昌樓地舖)
Thời gian mở cửa: 10:00 – 22:30 mỗi ngày
Giá cả: 498 HKD/con (khoảng 1tr445k)
Nguồn: Danielfooddiary