Hàng nghìn nguyện vọng rút khỏi Đại học Bách Khoa, điểm chuẩn sẽ thay đổi như thế nào?

Huyên Nguyễn, Theo Lao Động 21:08 30/07/2018

Sau đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, đã có hàng nghìn hồ sơ rút khỏi Đại học Bách Khoa Hà Nội do không đủ điểm. Lãnh đạo nhà trường khẳng định vẫn sẽ duy trì ngưỡng đầu vào cao để đảm bảo tuyển những thí sinh có chất lượng.

Sau khi kết thúc thời gian điều chỉnh nguyện vọng, số lượng thí sinh đăng ký vào Đại học Bách khoa Hà Nội đã có những biến động nhất định.

Theo PGS.TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng nhà trường: "Theo số liệu thống kê của trường, sau thời gian điều chỉnh nguyện vọng, số thí sinh rút nguyện vọng khỏi Đại học Bách khoa Hà Nội so với số liệu ngày 20.4 giảm tới hàng nghìn thí sinh. Lí do là có nhiều em trước khi thi đã đặt kì vọng đủ điểm để nộp hồ sơ vào trường. Tuy nhiên, kết quả thi năm nay các em lại không đủ điểm (tức không đủ 20 điểm trở lên) nên không thể nộp hồ sơ, trừ chương trình đào tạo quốc tế."

Hàng nghìn nguyện vọng rút khỏi Đại học Bách Khoa, điểm chuẩn sẽ thay đổi như thế nào? - Ảnh 1.

PGS.TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội. (Ảnh: Huyên Nguyễn.)

Ông Tớp cho biết, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2018 của Đại học Bách khoa Hà Nội vẫn ở mức cao so với mặt bằng chung của các trường tốp trên.

“Quan điểm của chúng tôi không phải chỉ là tuyển đủ mà là tuyển những thí sinh có chất lượng. Do đó, ngưỡng điểm để thí sinh nộp hồ sơ vào trường năm nay có lẽ là ngưỡng cao nhất (trừ ngành Công an, Quân đội) trong tất cả các trường năm nay. Nhà trường lấy ngưỡng điểm sàn là 20 đối với các chương trình đào tạo đại trà.

Một số chương trình vẫn thu hút sự quan tâm của các thí sinh, ngưỡng nộp hồ sơ là 21,5 điểm. Đối với chương trình đào tạo liên kết, trường cũng lấy ngưỡng đảm bảo chất lượng là từ 18 điểm. Đây cũng là điểm thuộc vào diện không hề thấp trong bối cảnh tuyển sinh năm nay”, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho hay.

Mặc dù, mức ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được đánh giá là cao, tuy nhiên, phía Đại học Bách Khoa cho biết vẫn sẽ chú trọng về chất lượng đầu vào chứ không tập trung vào số lượng nên cũng có thể xảy ra tình trạng năm nay trường tuyển thiếu so với chỉ tiêu đã đăng kí với Bộ GDĐT.

PGS.TS Trần Văn Tớp: “Số lượng thí sinh đăng kí vào Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2018 là giảm. Nhưng chúng tôi tin tưởng rằng, số thí sinh còn lại là những em có chất lượng tốt”.

Dự kiến, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào đêm 5.8 hoặc rạng sáng 6.8. Tuy nhiên, điều này sẽ còn phụ thuộc vào kết quả của cuộc họp giữa nhóm các trường xét tuyển năm 2018.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm