Kết thúc thời gian điều chỉnh nguyện vọng đại học: Một số thí sinh xóa nhầm nguyện vọng cũ

Team tuyển sinh 2018, Theo Trí Thức Trẻ 13:34 27/07/2018

Sau khi kết thúc điều chỉnh nguyện vọng, các trường sẽ lọc ảo, tính toán và công bố điểm chuẩn chậm nhất là ngày 6/8.

24 giờ ngày 26/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng (NV) đăng ký xét tuyển vào các trường bằng phương thức trực tuyến kết thúc. Đến 17 giờ ngày 28/7, các thí sinh sẽ được điều chỉnh NV trực tiếp bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Sau khi kết thúc điều chỉnh NV, các trường sẽ lọc ảo, tính toán và công bố điểm chuẩn chậm nhất là ngày 6/8.

Theo ghi nhận của 1 số Sở GD&ĐT, đã xảy ra tình trạng một số thí sinh điều chỉnh NV trực tuyến nhưng nhầm thao tác nên lỡ tay xóa khỏi danh sách NV muốn đăng ký vào.

Về vấn đề này, các Sở GD&ĐT đang xem xét liệu cho thí sinh đăng ký bổ sung bằng phiếu trực tiếp tại trường phổ thông.

Kết thúc thời gian điều chỉnh nguyện vọng đại học: Một số thí sinh xóa nhầm nguyện vọng cũ - Ảnh 1.

Năm nay theo quy chế tuyển sinh, Bộ GD-ĐT cho phép các trường được thực hiện xét tuyển nhiều đợt và bằng nhiều phương thức khác nhau. Trên cơ sở này, thí sinh được quyền tham gia xét tuyển vào các trường, đồng thời bằng nhiều phương thức: xét tuyển học bạ, xét kết quả thi, ưu tiên xét tuyển, bài thi năng lực…

Dù có thể trúng tuyển bằng nhiều phương thức nhưng thí sinh chỉ được chọn quyền xác nhận nhập học tại một ngành của một trường để tránh tình trạng thí sinh ảo do cùng lúc trúng tuyển bằng nhiều phương thức.

Năm 2018, hơn 688.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng và trung cấp sư phạm, tăng 7,5% so với năm trước. Phần lớn dùng 3 nguyện vọng để xét tuyển. 

Quy chế tuyển sinh đại học 2018 cho phép thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là cao nhất).

Năm 2018, khối ngành Kinh doanh và quản lý (khối III) có số nguyện vọng đăng ký nhiều nhất với hơn 832.000. Khối (VII) Dịch vụ - An ninh quốc phòng đứng thứ hai với hơn 783.000 nguyện vọng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm