Hàng nghìn người mất tiền khi Trung tâm ngoại ngữ Eagle Education "gãy cánh"

Chuyển động 24h, Theo VTV 23:28 12/10/2020

32 cơ sở trải khắp 3 miền, hàng nghìn người rơi bẫy, hàng tỷ đồng bốc hơi khi một hệ thống trung tâm ngoại ngữ bất ngờ biến mất.

Có thể thông thạo nhiều ngoại ngữ đã và đang trở thành một xu thế. Bởi vậy, cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi ngày càng có nhiều trung tâm ngoại ngữ ra đời để đáp ứng nhu cầu này.

Tuy nhiên, đi cùng với xu thế tốt đẹp đó lại đang có những biểu hiện rất méo mó của những kẻ đã gian dối để chiếm đoạt lòng tin và tài sản của nhiều người.

Trung tâm Anh ngữ Eagle Education với quy mô 32 cơ sở trải khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam đột ngột đóng cửa cùng với số tiền nợ đọng và thu lợi hơn chục tỷ đồng của hàng nghìn nạn nhân.

Hàng nghìn người mất tiền khi Trung tâm ngoại ngữ Eagle Education gãy cánh - Ảnh 1.

Hàng loạt trung tâm của hệ thống này đã đóng cửa.

Những lời quảng cáo quá đỗi bùi tai như "Những chương trình đào tạo sát hợp và hiệu quả. Đội ngũ giảng viên được chọn lọc kỹ càng. Giáo trình Ielts độc quyền. Eagle Education, nơi chắp cánh cho những ước mơ trẻ". Vậy nhưng, kết quả của sự chắp cánh này, lại là nhiều học viên phát hiện mình bị lừa, gọi điện cho nhân viên trung tâm đều không liên lạc được, học phí có người đóng hàng chục triệu đồng cho hơn 1 năm nhưng mới vài buổi đã… thất học mà không hề được trung tâm thông báo nghỉ hay chuyển địa điểm.

Dù mới hoạt động chỉ 1 năm nhưng Eagle Education đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn học viên. Sức hút này đến từ mức học phí được quảng cáo là miễn 100%. Người học chỉ cần nộp một khoản phụ phí nhỏ cho giáo trình và cơ sở vật chất để duy trì lớp học nhưng khoản đó tính ra cũng hơn chục triệu đồng.

Chị Đào Thị Vân Anh, nguyên giáo viên Trung tâm Anh ngữ Eagle Education Hà Nội cho biết, số

học viên ước tính là 600 người, tương đương số tiền đã thu là gần 6 tỷ đồng. Còn số tiền nợ giáo viên hiện tại là hơn 400 triệu đồng.

Nhiều tỷ đồng đã bốc hơi không dấu vết. Điều duy nhất còn sót lại chỉ là những tấm biển vô tri. Không chỉ 14 cơ sở ở Hà Nội, 2 cơ sở ở Đà Nẵng mà toàn bộ 16 cơ sở của Eagle Education tại TP.HCM cũng bất ngờ đóng cửa ngay cả khi có những học viên chưa được học 1 buổi nào.

Hàng nghìn học viên đã rơi vào một chiếc bẫy quá hoàn hảo. Những hình ảnh họ tạo nên rất là uy tín để đến phút chót, mọi người mới nhận ra trung tâm đang lừa đảo và đang có ý định chiếm đoạt tài sản và công sức của nhân viên, giáo viên và học viên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Điểm Nemo: Nơi cô độc nhất Trái Đất gần trạm vũ trụ hơn đất liền

    Hơn cả giãn cách xã hội, hơn cả FA về quê ăn Tết, có 1 nơi trên Trái Đất hoàn toàn cô độc, gần trạm vũ trụ hơn đất liền.
  • Đọc thêm