Hàng nghìn người dân Moscow đi tiêm vaccine ngừa COVID-19

Quang Duy, Theo VTV News 14:27 06/12/2020

Nga đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine Sputnik V. Cư dân Moscow là những người đầu tiên được tiêm trong đợt tiêm chủng đại trà vaccine ngừa COVID-19 ở nước này.

Với hơn 2,4 triệu ca mắc, Nga là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19.

Cô Natalia, y tá tại Moscow, là một trong những người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại thủ đô nước Nga. Cô là y tá tại một bệnh viện trong thành phố, nghề có rủi ro lây nhiễm cao nên được ưu tiên tiêm trước. Quy trình tiêm diễn ra khá nhanh chóng, tương tự như tiêm phòng cúm mùa thường niên.

Hàng nghìn người dân Moscow đi tiêm vaccine ngừa COVID-19 - Ảnh 1.

Sputnik V là vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên được cấp phép tại Nga (Ảnh: AP)

Vaccine Sputnik V sẽ được ưu tiên tiêm cho các nhân viên y tế, giáo viên và nhân viên làm công tác xã hội, những người có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất. Thị trưởng Moscow cho biết, trong 5 giờ đầu tiên, đã có 5.000 người thuộc nhóm trên đến đăng ký tiêm phòng. Ngoài ra, những người ở ngưỡng 60 tuổi sẽ được phép tiêm phòng. Chính quyền thành phố mở hơn 70 điểm tiêm chủng như thế này trong đợt tiêm chủng đầu tiên.

Sputnik V là vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên được cấp phép tại Nga. Vaccine này cần tiêm hai liều, cách nhau 21 ngày. Chính quyền thành phố đã thiết lập dây chuyền đồng bộ từ kho bảo quản đến tủ lạnh đặc biệt để lưu trữ, đảm bảo cung ứng kịp thời và đầy đủ vaccine tới các điểm tiêm chủng.

Hàng nghìn người dân Moscow đi tiêm vaccine ngừa COVID-19 - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm