Interpol cảnh báo tội phạm đưa vaccine Covid-19 giả vào lưu hành

Nho Biền, Theo VOV 23:48 05/12/2020

Tổng thư ký Interpol Jürgen Stock cho biết, trong khi các nước đang chuẩn bị triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 đã được cấp phép, các tổ chức tội phạm cũng lên kế hoạch xâm nhập hoặc phá vỡ chuỗi cung ứng bằng những loại vaccine giả.

Tổ chức cảnh sát quốc tế Interpol mới đây đã lên tiếng cảnh báo các nước thành viên EU về nguy cơ vaccine Covid-19 giả khi các tổ chức tội phạm quốc tế đang lên kế hoạch đưa loại vaccine Covid-19 giả vào mạng lưới phân phối.

Trong một tuyên bố mới đây, Tổng thư ký Interpol Jürgen Stock cho biết, trong khi các nước đang chuẩn bị triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 đã được cấp phép, các tổ chức tội phạm cũng lên kế hoạch xâm nhập hoặc phá vỡ chuỗi cung ứng bằng những loại vaccine giả.

Đến nay các đơn vị chống tội phạm mạng của Interpol đã phát hiện khoảng 3.000 trang web chuyên cung cấp các loại thuốc và sản phẩm liên quan đến y tế. Trong số đó có nhiều trang mạng được xác định của những tổ chức tội phạm mạo danh các nhà sản xuất, phân phối đã được chứng nhận.

Với 194 quốc gia thành viên, Interpol là tổ chức cảnh sát có quy mô nhất trên thế giới. Nhiều quốc gia đã thông qua tổ chức này để trao đổi thông tin về những đối tượng truy nã cũng như báo cáo về lĩnh vực tội phạm có tổ chức.

Interpol cảnh báo tội phạm đưa vaccine Covid-19 giả vào lưu hành - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm