Singapore đóng góp 5 triệu USD cho Cơ chế Tiếp cận vaccine toàn cầu (COVAX)

Quỳnh Chi, Theo VTV 10:19 05/12/2020

Ngày 4/12, Singapore đã quyết định đóng góp 5 triệu USD để hỗ trợ các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình thấp có thể tiếp cận vaccine COVID-19.

Thông báo trên được đưa ra trong một thông cáo báo chí chung của Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế Singapore.

Số tiền 5 triệu USD sẽ được đóng góp thông qua Cơ chế Tiếp cận vaccine toàn cầu (COVAX) nhằm hỗ trợ cho 92 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình tiếp cận vaccine COVID-19. Trong số này, có 6 nước ASEAN gồm Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines và Việt Nam.

Singapore đóng góp 5 triệu USD cho Cơ chế Tiếp cận vaccine toàn cầu (COVAX) - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ: AP)

COVAX là một cơ chế chia sẻ rủi ro toàn cầu, tìm cách mua sắm, phân phối công bằng và cung cấp 2 tỷ liều vaccine COVID-19 vào cuối năm 2021. Singapore là một trong 97 nước tham gia tài trợ (tính đến ngày 25/11/2020) trong Cơ chế COVAX do Liên Hợp Quốc khởi xưởng.

Singapore đóng góp 5 triệu USD cho Cơ chế Tiếp cận vaccine toàn cầu (COVAX) - Ảnh 2.

Singapore là một trong 97 nước tham gia tài trợ trong COVAX (Ảnh: ABC News)

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế Singapore cho biết: "Khoản đóng góp này là một phần của sự ủng hộ nhất quán của chúng tôi đối với chủ nghĩa đa phương về vaccine cũng như việc tiếp cận và phân bổ vaccine một cách công bằng và bình đẳng".

Tuyên bố cho biết, virus COVID-19 "không có biên giới" và "không ai được an toàn cho đến khi mọi người được an toàn". Đồng thời, việc phát triển thành công loại vaccine COVID-19 an toàn và hiệu quả là một bước quan trọng để vượt qua đại dịch.

Singapore đóng góp 5 triệu USD cho Cơ chế Tiếp cận vaccine toàn cầu (COVAX) - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm