Hàng nghìn người chen chân trong đêm khai trương tuyến phố đi bộ thứ 3 của TP Huế

Lê Chung, Theo Tổ quốc 11:52 27/03/2023

Tối 26/3, UBND thành phố Huế đã tổ chức lễ khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. Sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện các sở, ban, ngành cùng đông đảo người dân và du khách.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng (TP Huế) được khai trương, đưa vào hoạt động nhằm thực hiện chủ trương đẩy mạnh phát triển kinh tế đêm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, hình thành sản phẩm mới đặc trưng và có sức cạnh tranh cao của ngành du lịch, tạo nên sự đa dạng cho các loại hình dịch vụ, phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan, giải trí của người dân và du khách.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, ông Võ Lê Nhật, Chủ tịch UBND thành phố Huế cho biết, Phố đi bộ Hai Bà Trưng được tổ chức vào các tối thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Đây cũng là phố đi bộ thứ 3 trên địa bàn đi vào hoạt động sau phố Phố đi bộ Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu và Phố đêm Hoàng Thành Huế.

Hàng nghìn người chen chân trong đêm khai trương tuyến phố đi bộ thứ 3 của TP Huế - Ảnh 1.

Ông Võ Lê Nhật, Chủ tịch UBND thành phố Huế phát biểu tại buổi lễ.

Việc đưa tuyến phố vào khai thác kỳ vọng sẽ tạo nên một không gian mở, điểm đến mới và khai thác một cách hiệu quả tiềm năng, thế mạnh giá trị văn hóa, ẩm thực Huế vào việc thu hút khách du lịch. Tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh tiếp cận thị trường tiêu thụ, mở rộng quy mô, tạo ra nguồn lợi kinh tế cho cộng đồng dân cư, giải quyết việc làm cho người lao động.

"Đến với Phố đi bộ Hai Bà Trưng, người dân và du khách sẽ có dịp khám phá, giao lưu sinh hoạt văn hóa, thưởng thức ẩm thực của địa phương, vui chơi giải trí và mua sắm. Đây cũng là hoạt động nhằm thúc đẩy du lịch, dịch vụ, thương mại phát triển, bổ sung thêm sản phẩm phục vụ du lịch trên địa bàn thành phố Huế", ông Võ Lê Nhật cho hay.

Hàng nghìn người chen chân trong đêm khai trương tuyến phố đi bộ thứ 3 của TP Huế - Ảnh 2.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng được triển khai bởi sự đồng thuận giữa chính quyền TP Huế và người dân trên cơ sở dự án chỉnh trang đường Hai Bà Trưng, TP Huế.

Để Phố đi bộ phát huy hiệu quả cao nhất, trong thời gian tới, lãnh đạo UBND thành phố Huế yêu cầu các phòng, ban, UBND phường Vĩnh Ninh tiếp tục quan tâm, giải quyết những vấn đề bất cập phát sinh trong quá trình hoạt động. Đồng thời, mong muốn người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn luôn phối hợp, tích cực tham gia các hoạt động theo định hướng của chính quyền, góp phần đưa Phố đi bộ Hai Bà Trưng hoạt động ngày càng tốt hơn.

Cũng trong tối nay, ngay sau lễ khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cùng UBND TP Huế, Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức "Lễ hội Chào hè Huế 2023" với chương trình Carnival Sắc màu du lịch.

Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi lễ hội, sự kiện của ngành du lịch Thừa Thiên Huế trong năm 2023 và hưởng ứng Festival Huế 2023 nhằm đem lại không khí tươi vui, phấn khởi cho các doanh nghiệp du lịch chuẩn bị chào đón mùa du lịch hè ở Thừa Thiên Huế. Đồng thời tạo hiệu ứng truyền thông thu hút khách du lịch đến tham quan địa phương.

Chương trình có sự tham gia của gần 300 người đến từ các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh, sinh viên một số trường Đại học và các nghệ sĩ đến từ các vũ đoàn bán chuyên và chuyên nghiệp hóa trang, trình diễn trang phục đặc trưng của các quốc gia có thị trường khách du lịch đến Thừa Thiên Huế.

Một số hình ảnh được PV Báo điện tử Tổ Quốc ghi nhận:

Hàng nghìn người chen chân trong đêm khai trương tuyến phố đi bộ thứ 3 của TP Huế - Ảnh 3.

Hình ảnh tại buổi lễ khai trương.

Hàng nghìn người chen chân trong đêm khai trương tuyến phố đi bộ thứ 3 của TP Huế - Ảnh 4.

Biển tên đường được bố trí dọc tuyến phố đi bộ.

Hàng nghìn người chen chân trong đêm khai trương tuyến phố đi bộ thứ 3 của TP Huế - Ảnh 5.

"Biển người" chen chân trong đêm khai trương tuyến phố đi bộ để trải nghiệm.

Hàng nghìn người chen chân trong đêm khai trương tuyến phố đi bộ thứ 3 của TP Huế - Ảnh 6.
Hàng nghìn người chen chân trong đêm khai trương tuyến phố đi bộ thứ 3 của TP Huế - Ảnh 7.

Check-in cùng tuyến phố đi bộ mới của TP Huế.

Hàng nghìn người chen chân trong đêm khai trương tuyến phố đi bộ thứ 3 của TP Huế - Ảnh 8.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng là sự kết hợp các khu vực thương mại sẵn có và khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí về đêm cho người dân và du khách; góp phần quảng bá, giới thiệu vùng đất, con người Huế thân thiện, mến khách, giàu truyền thống văn hóa.

Hàng nghìn người chen chân trong đêm khai trương tuyến phố đi bộ thứ 3 của TP Huế - Ảnh 9.

Ngoài ra, Phố đi bộ Hai Bà Trưng còn là không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố... góp phần đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa cho người dân địa phương và du khách.

Hàng nghìn người chen chân trong đêm khai trương tuyến phố đi bộ thứ 3 của TP Huế - Ảnh 10.
Hàng nghìn người chen chân trong đêm khai trương tuyến phố đi bộ thứ 3 của TP Huế - Ảnh 11.

Ngay sau lễ khai trương, "Lễ hội Chào hè Huế 2023" với chương trình Carnival Sắc màu du lịch được tổ chức ngay trên Phố đi bộ Hai Bà Trưng đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người dân và du khách.

Hàng nghìn người chen chân trong đêm khai trương tuyến phố đi bộ thứ 3 của TP Huế - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm