Hàng loạt sao Việt tung hình cổ động tuân thủ 5K

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 14/05/2021

Làn sóng lần thứ tư xuất hiện khiến tình hình dịch một lần nữa trở nên phức tạp hơn. Đứng trước tình thế đó, hàng loạt sao Việt đã có động thái tự mình tuân thủ nghiêm túc 5K đồng thời kêu gọi người dân đồng lòng thực hiện, góp sức cùng cả nước đẩy lùi “giặc Cô-Vy”.

Bảo vệ Việt Nam khỏi COVID-19 nằm "trong tay" bạn!

"Chúng ta đã 3 lần đánh bại Covid và sẽ sớm thôi - vượt qua làn sóng lần thứ 4 này" - ca sĩ Đông Nhi lan toả sự lạc quan để động viên mọi người trên trang Facebook cá nhân về sức mạnh của sự tin tưởng đồng lòng - chiến thắng COVID-19 sẽ nằm "trong tay".

Là một người mẹ đã có con nhỏ, giọng ca Khi Con Là Mẹ hiểu rõ vai trò của gia đình trong công cuộc bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Nếu bố mẹ chưa tập cho con mình từ sớm các thói quen đeo khẩu trang, hạn chế sờ chạm các bề mặt công cộng hoặc rửa tay thường xuyên thì sẽ khó giúp con tự bảo vệ bản thân mình. Phụ huynh khi về nhà cũng đừng nên vội vã ôm chầm lấy con, quên mất rằng việc đầu tiên cần làm chính là rửa tay sạch khuẩn.

"Hãy rửa tay đúng cách bằng xà phòng/nước rửa tay/gel rửa tay khô để mỗi cái chạm đều trao yêu thương, không trao vi khuẩn. Bảo vệ Việt Nam khỏi COVID-19 nằm ‘trong tay’ bạn cũng chính là vì thế" - Lời kêu gọi của cặp vợ chồng trẻ Đông Nhi - Ông Cao Thắng đã nhận được hơn 10 nghìn tương tác ủng hộ chỉ sau vài giờ đăng tải.

Hàng loạt sao Việt tung hình cổ động tuân thủ 5K - Ảnh 1.

Những lời nhắc nhở của cặp vợ chồng nghệ sĩ đi ra từ chính kinh nghiệm chăm sóc gia đình mình

Hàng loạt sao Việt tung hình cổ động tuân thủ 5K - Ảnh 2.

"Thỏ trắng" Jun Phạm gây thích thú bởi biểu cảm nghiêm túc nhăn nhó khoe tay sạch, kêu gọi mọi người tuân thủ 5K để toàn dân nhanh chóng chiến thắng đại dịch

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh cũng đăng tải trên mạng xã hội rằng cô đã dời lại mọi lịch trình làm việc, tuân thủ nghiêm ngặt 5K để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như xã hội trước diễn biến khó đoán trước của dịch COVID-19.

Hàng loạt sao Việt tung hình cổ động tuân thủ 5K - Ảnh 3.

"Không lơ là, không chủ quan, Quỳnh Anh tin chúng ta sẽ làm được" - giọng ca Tất Cả Sẽ Thay Em tích cực hướng về tương lai

Vốn thực hiện khá nhiều nội dung video sáng tạo hóm hỉnh nhắc nhở mọi người phòng dịch, diễn viên Huỳnh Lập chắc chắn sẽ không nằm ngoài chiến dịch "nằm trong tay bạn" này rồi.

Hàng loạt sao Việt tung hình cổ động tuân thủ 5K - Ảnh 4.

Kiểm soát đại dịch không bất khả thi nếu ý thức cộng đồng được đảm bảo

Hàng loạt sao Việt tung hình cổ động tuân thủ 5K - Ảnh 5.

Ca sĩ Lưu Hương Giang lặp lại cụm "rửa tay, rửa tay, rửa tay thật sạch" vì chuyện quan trọng phải được nói 3 lần, nhắc mọi người đừng quên

Hàng loạt sao Việt tung hình cổ động tuân thủ 5K - Ảnh 6.

Gia đình nhà Xoài và Salim cũng bất ngờ hưởng ứng chiến dịch "nằm trong tay bạn" ngay khi vừa khởi động

Bảo vệ Việt Nam khỏi COVID-19 nằm "trong tay" bạn, nếu bạn luôn nhớ những điều sau:

- Đeo khẩu trang.

- Giữ khoảng cách.

- Không tập trung đông người.

- Chủ động và trung thực trong khai báo y tế.

- Thường xuyên khử khuẩn bằng xà phòng/nước rửa tay/gel rửa tay khô.

Trên tất cả, các phương pháp chống dịch đều sẽ trở nên kém hiệu quả nếu thiếu đi sự đồng lòng hợp tác của mọi người. Tuân thủ 5K, tin tưởng lãnh đạo nước nhà, việc đẩy lùi đại dịch đi xa chắc chắn nằm "trong tay" chúng ta.

Việc "trong tay" dễ thực hiện nhất lúc này còn là thường xuyên rửa sạch tay để mọi hành động cầm nắm sờ chạm đều mang yêu thương, không vương vi khuẩn.

Bảo vệ Việt Nam khỏi COVID-19, nằm trong tay bạn.

"Chúng ta sẽ chiến thắng như nhiều lần dân tộc Việt Nam ta đã từng chiến thắng".

Hãy giữ sạch đôi tay - Vì một Việt Nam khoẻ mạnh!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tận mắt xem kĩ công trình biệt thự đập đi xây lại mà Thủy Tiên từng xin CĐM cho sửa nhà

    Từ những hình ảnh mới nhất được ghi nhận có thể thấy căn biệt thự của vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh tại khu dân cư ở Quận 7, TP.HCM đã bị đập đi hoàn toàn.
  • Đọc thêm