Hàng loạt người dùng Facebook bất ngờ bị khóa tài khoản mà không rõ lý do

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 16:31 02/04/2022

Nhiều người dùng bất ngờ khi nhận được thông báo: "Tài khoản Facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa vì không tuân thủ các Tiêu chuẩn Cộng đồng của nền tảng. Quyết định này không thể đảo ngược."

New York Post đưa tin, nhiều người dùng Facebook trên toàn thế giới mới đây bất ngờ nhận ra họ đã bị khóa tài khoản mà không có lý do rõ ràng.

Những người này cho biết, họ chỉ nhận được thông báo có nội dung: "Tài khoản Facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa vì không tuân thủ các Tiêu chuẩn Cộng đồng của nền tảng. Quyết định này không thể đảo ngược". Họ cũng không hề nhận được cảnh báo cũng như những giải thích nào liên quan.

Nhiều người dùng Facebook cho biết tài khoản của họ bất ngờ bị khoá mà không rõ lý do

Tài khoản Facebook của tôi đã bị khoá vì lý do được cho là không tuân theo các tiêu chuẩn cộng đồng,” một người dùng Facebook bực dọc viết trên Twitter vào sáng thứ Sáu. “Tài khoản chỉ là bị khoá mà không cho kháng cáo, không có bất kỳ lời giải thích gì thêm."

Tôi không làm gì sai để tài khoản của mình bị vô hiệu hóa”, một người dùng Facebook khác có tài khoản bị khoá chia sẻ trên Twitter. “Tôi lưu meme vào điện thoại của mình để chia sẻ với bạn bè và chỉ có thế thôi… Chẳng lẽ đây là một trò đùa ngày Cá tháng Tư của Facebook hay sao?

Phải có điều gì đó đã xảy ra vào đêm qua vì tôi và một số bạn bè bị vô hiệu hóa tài khoản Facebook mà không có lý do rõ ràng và không có bất kỳ cảnh báo,” một người dùng khác cho biết.

Công ty mẹ của Facebook là Meta đã xác nhận vấn đề và cho biết đang điều tra sự việc.

Hàng loạt người dùng Facebook bất ngờ bị khóa tài khoản mà không rõ lý do - Ảnh 3.

Andy Stone, đại diện của Facebook xác nhận sự cố nhiều người dùng bị khoá tài khoản không rõ lý do và cho biết mạng xã hội này đang điều tra nguyên nhân

Ông Andy Stone, người đại diện của Facebook, xác nhận trên Twitter rằng nền tảng này đã biết chuyện một số người dùng đang gặp vấn đề về việc bị khoá tài khoản. Ông khẳng định Facebook đang nỗ lực giải quyết sự việc nhanh nhất có thể.

Dẫu vậy, đại diện Facebook không tiết lộ có khoảng bao nhiêu người bị ảnh hưởng và nguyên nhân dẫn đến vụ việc là gì.

https://kenh14.vn/hang-loat-nguoi-dung-facebook-bat-ngo-bi-khoa-tai-khoan-ma-khong-ro-ly-do-20220402120919082.chn