Hàng loạt ngôi sao âm nhạc hội tụ trong đêm nghệ thuật "Câu chuyện hòa bình" tại Quảng Bình

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 22/05/2019

Ra đời từ năm 2014 đến nay "Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình" đã nhanh chóng trở thành một chương trình âm nhạc nghệ thuật gây tiếng vang lớn dành cho giới sinh viên thanh niên Việt Nam.

Chương trình âm nhạc cộng đồng này do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và báo Tuổi Trẻ TP.HCM sáng lập với sự cố vấn của ông Phạm Phú Ngọc Trai phối hợp sản xuất bởi công ty Viet Vision tổ chức.

Hàng loạt ngôi sao âm nhạc hội tụ trong đêm nghệ thuật Câu chuyện hòa bình tại Quảng Bình - Ảnh 1.

Đến nay chương trình đã được tổ chức 7 lần diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Tokyo - Nhật Bản, Quảng Trị và gần đây nhất là Quảng Bình với sự tham gia của lực lượng sao Việt giải trí hàng đầu Việt Nam: Hồng Nhung, Mỹ Tâm, Đoan Trang, Hà Anh Tuấn, Phương Linh, Uyên Linh, Hoàng Quyên, Đức Phúc, Lân Nhã, Đồng Lan, Oplus, Hoàng Dũng, Nguyên Hà... Chương trình luôn thu hút sự quan tâm của hàng nghìn khán giả tại mỗi đêm diễn, BTC muốn thông qua ngôn ngữ nghệ thuật âm nhạc chất lượng cao để lan tỏa trong cộng đồng trong nước và quốc tế.

Hàng loạt ngôi sao âm nhạc hội tụ trong đêm nghệ thuật Câu chuyện hòa bình tại Quảng Bình - Ảnh 2.

Trong đêm diễn "Tuổi trẻ Việt Nam – Câu chuyện hoà bình" số 7 năm 2019 với chủ đề "ĐƯỜNG TRƯỜNG SƠN – ĐƯỜNG HOÀ BÌNH" đã diễn ra tại tại Tượng đài Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước, Quảng Bình tối 16/5 vừa qua, toàn bộ nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong chương trình chọn trang phục trắng để hát về Bác Hồ và những năm tháng thanh xuân anh hùng bất khuất không thể nào quên của những người thanh niên xung phong thế hệ Hồ Chí Minh. Chương trình "Tuổi trẻ Việt Nam – Câu chuyện hoà bình" số 7 được xây dựng dựa trên ý tưởng về một niềm tin bất tử xuyên không gian, thời gian của những trái tim son trẻ yêu quê hương, yêu hoà bình. Bằng chất liệu hoà âm phối khí đương đại trên nền tảng những giai điệu đã được sinh ra, lan truyền và thắp lửa trong biết bao thế hệ xung phong yêu nước, những nghệ sỹ âm nhạc đã tạo nên những cảm xúc linh thiêng không thể nào quên.

Hàng loạt ngôi sao âm nhạc hội tụ trong đêm nghệ thuật Câu chuyện hòa bình tại Quảng Bình - Ảnh 3.

Có một thời như thế - ( Trần Tiến); Biểu Ddễn: Hà Anh Tuấn; Biên đạo: Tấn Lộc; Nhóm múa: Arabesque

Hàng loạt ngôi sao âm nhạc hội tụ trong đêm nghệ thuật Câu chuyện hòa bình tại Quảng Bình - Ảnh 4.

Có những con đường - (Trịnh Công Sơn); Biểu diễn: Hồng Nhung; Biên đạo: Tấn Lộc; Nhóm múa: Arabesque

Hàng loạt ngôi sao âm nhạc hội tụ trong đêm nghệ thuật Câu chuyện hòa bình tại Quảng Bình - Ảnh 5.

Giai điệu tổ quốc - ( Trần Tiến); Biểu diễn: Đoan Trang và Oplus; Biên đạo: Tấn Lộc; Nhóm múa: Arabesque

Hàng loạt ngôi sao âm nhạc hội tụ trong đêm nghệ thuật Câu chuyện hòa bình tại Quảng Bình - Ảnh 6.

Đi qua vùng cỏ non - ( Trần Long Ẩn); Biểu diễn: Đồng Lan; Nhóm múa: Arabesque

Hàng loạt ngôi sao âm nhạc hội tụ trong đêm nghệ thuật Câu chuyện hòa bình tại Quảng Bình - Ảnh 7.

Liên khúc Bác đang cùng chúng cháu hành quân (Huy Thục) - Đêm Trường Sơn nhớ Bác (Trần Chung – Lời thơ: Nguyễn Trung Thu); Biểu diễn: Bùi Anh Tuấn, Lân Nhã, nhóm Oplus; Biên đạo: Tấn Lộc; Nhóm múa: Arabesque

Hàng loạt ngôi sao âm nhạc hội tụ trong đêm nghệ thuật Câu chuyện hòa bình tại Quảng Bình - Ảnh 8.

LK Tình anh và Từ một cánh hoa sim (Tôn Thất Lập & Linh Giang); Biểu diễn: Phương Linh; Biên đạo: Tấn Lộc; Nhóm múa: Arabesque

Hàng loạt ngôi sao âm nhạc hội tụ trong đêm nghệ thuật Câu chuyện hòa bình tại Quảng Bình - Ảnh 9.

Những bông hoa trên tuyến lửa (Nguyễn Cửu Dũng – Thơ: Đỗ Trung Quân); Biểu diễn: Lân Nhã; Biên đạo: Tấn Lộc; Nhóm múa: Arabesque

Hàng loạt ngôi sao âm nhạc hội tụ trong đêm nghệ thuật Câu chuyện hòa bình tại Quảng Bình - Ảnh 10.

Tình ca (Hoàng Việt); Biểu diễn: Bùi Anh Tuấn; Biên đạo: Tấn Lộc; Nhóm múa: Arabesque

Hàng loạt ngôi sao âm nhạc hội tụ trong đêm nghệ thuật Câu chuyện hòa bình tại Quảng Bình - Ảnh 11.

Tình yêu hòa bình ; Sáng tác: Cao Trung Hiếu - Hồ Hoài Anh; Biểu diễn: Tốp ca

​​Kết thúc buổi diễn "Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hoà bình" số 7 vừa qua, BTC đã thăm tặng quà, sửa chữa nhà cho cựu thanh niên xung phong, bộ đội Trường Sơn; khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho 500 bà con tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình; trao tặng 60 sổ tiết kiệm cho cựu thanh niên xung phong, bộ đội Trường Sơn; 60 suất học bổng cho con em cựu thanh niên xung phong, bộ đội Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế (mỗi sổ tiết kiệm và học bổng trị giá 10.000.000 đồng). Với tổng kinh phí hơn 2 tỉ đồng do Quỹ Thiện Tâm, bạn đọc báo Tuổi Trẻ và nhiều đơn vị, mạnh thường quân hỗ trợ.

Đây là 1 hành trình ý nghĩa mà BTC luôn ưu ái dành nhiều phần quà và thăm hỏi những đồng bào cần được giúp đỡ ở các địa phương và dành nhiều phần học bổng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt. Để có được những việc làm ý nghĩa như vậy trong suốt thời gian dài vừa qua, BTC rất hân hạnh khi có sự đồng hành của Tập đoàn bất động sản Novaland và đơn vị tài trợ phụ Cityland.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Amee Salim Trúc Anh lú cực độ với thử thách nhận diện phim Victor Vũ qua giọng chị Google

    3 nữ diễn viên trổ tài am hiểu các bộ phim của đạo diễn Victor Vũ.
  • Đọc thêm