Hàng loạt địa điểm ở Việt Nam được đón du khách quốc tế trở lại: Từ Phú Quốc, Hội An cho đến Hạ Long và rất nhiều nơi khác

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:15 09/09/2021

Từ Phú Quốc, rất nhiều địa điểm du lịch khác ở Việt Nam như Hạ Long, Hội An... cũng được lên kế hoạch mở cửa du lịch trở lại.

Suốt thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, rất nhiều hoạt động trong cả nước, trong đó có lĩnh vực du lịch đều đang phải tạm ngừng ở rất nhiều nơi nhằm tập trung cho công tác chống dịch. Các tín đồ du lịch dù rất "cuồng chân" nhưng vẫn chấp hành ở nhà chống dịch. Thế nhưng vừa mới đây, một tin vui cho ngành du lịch nói riêng và tất cả các du khách nói chung, đó là việc sẽ mở cửa trở lại ở một số địa điểm.

Mới đây, ngày 8/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ký ban hành kế hoạch triển khai chính sách, biện pháp để kích cầu, phục hồi các hoạt động du lịch, lữ hành giai đoạn cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

Cụ thể, theo kế hoạch này, ngành du lịch dự kiến sẽ thí điểm đón du khách quốc tế an toàn tại địa điểm đầu tiên là Phú Quốc (Kiên Giang), từ đó chuẩn bị từng bước để dần mở rộng ra cả nước, với các địa điểm tiếp theo như Hạ Long (Quảng Ninh), Hội An (Quảng Nam), Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Lạt (Lâm Đồng)...

Phú Quốc (Ảnh: @vietnamtravelers, @juggiggo)

Để có thể thực hiện điều này, Việt Nam cần bảo đảm an toàn tại điểm đến và an toàn cho khách du lịch thông qua việc thúc đẩy chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân, người lao động tại các trung tâm du lịch, từng bước mở rộng cả nước. Cùng với đó là triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho điểm đến và các cơ sở dịch vụ du lịch, nâng cao năng lực y tế phòng chống Covid-19, tổ chức thực hiện tốt quy định 5K...

Kế hoạch này của Bộ Văn hóa ,Thể thao và Du lịch cũng nhấn mạng việc tăng cường hoạt động truyền thông và xúc tiến, quảng bá du lịch. Cụ thể, triển khai chiến dịch truyền thông kích cầu du lịch, trong đó nhấn mạnh các thông điệp "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" và "Du lịch Việt Nam an toàn hấp dẫn".

Bộ cũng khuyến khích các doanh nghiệp du lịch xây dựng các gói sản phẩm kích cầu với ưu đãi và cam kết về chất lượng. Công cuộc thực hiện kế hoạch này cũng sẽ được các bên liên quan hỗ trợ.

Hàng loạt địa điểm ở Việt Nam được đón du khách quốc tế trở lại: Từ Phú Quốc, Hội An cho đến Hạ Long và rất nhiều nơi khác - Ảnh 2.

Đà Lạt

Vậy là không lâu nữa, chúng ta có thể du lịch trở lại rồi. Hãy giữ sức khoẻ và đừng quên thực hiện tốt quy định 5K để có thể du lịch an toàn nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm