Hàng loạt cư dân mạng mua trứng vịt lộn về ăn rồi tự dưng có thêm vài con boss

Hoàng Tuân, Theo Helino 18:15 30/03/2018

Tiết trời ấm áp, vạn vật sinh sôi, tất nhiên những quả trứng vịt lộn cũng không phải ngoại lệ.

Mới đây, một thành viên đã đăng lên mạng xã hội đoạn video ghi lại cảnh vài chú vịt con đang phá vỏ chui ra kèm theo lời chia sẻ '' Cuộc đời mình chưa bao giờ thấy cảnh tượng này, cảm giác rất khó tả. Hồi hộp quá, trước mắt là 20 quả trứng sắp nở tương đương với 20 con vịt con. Nghĩ thôi cũng mệt, rồi không biết cho tụi nó ăn cơm hay ăn cám, làm sao để dạy nó bơi nữa chứ. Không biết nó có gọi mẹ ơi không nữa, nghĩ đến vậy đã vui rồi.

Theo bạn Trâm Anh chia sẻ trên trang cá nhân, khi xuống bếp nấu đồ ăn thì bất ngờ phát hiện có tiếng kêu chíp chíp rồi phát hiện 20 quả trứng mua về để ăn ở nhà đang bắt đầu nở thành vịt con. Sau đó Trâm Anh đã chia sẻ tình huống cấp bách của mình trên một diễn đàn mạng có hàng trăm nghìn thành viên để hỏi ý kiến mọi người. Bài viết của cô nàng đã thu hút một lượng theo dõi và bình luận lớn, đa phần mọi người khuyên Trâm anh lên giữ lại nuôi làm thú cưng.

Clip: Trâm Anh

Ngay phía dưới phần bình luận của bài viết này, vài thành viên trên nhóm cũng chia sẻ hình ảnh và câu chuyện trở thành bố, mẹ ''vịt'' bất đắc dĩ của mình. Một thành viên chia sẻ ''Vì cái thời tiết Sài Gòn nóng nực mà giờ em trở thành ông bố bất đắc dĩ của 2 đứa vịt con này''

Hàng loạt cư dân mạng mua trứng vịt lộn về ăn rồi tự dưng có thêm vài con boss - Ảnh 2.

Ảnh: KSC

Bọn mình đi biển mua trứng vịt lộn, mà lâu ngày quá cũng thế này này giờ nhìn thích lắm. 

Hàng loạt cư dân mạng mua trứng vịt lộn về ăn rồi tự dưng có thêm vài con boss - Ảnh 3.

Ảnh: Huy Đặng

Câu chuyện của bạn Quỳnh Quỳnh (hiện đang sống tại TP. Hồ Chí Minh) cũng từng khiến cộng đồng mạng dậy sóng: "Sáng nay, vẫn như mọi ngày, khi ngủ dậy em đi tập thể dục, bỗng nghe thấy tiếng chíp chíp ở đâu đó. Em nghĩ: "Quái lạ, chim chóc nhà ai nuôi mà kêu to thế" rồi vẫn đi tập. Lúc về, em ra bếp định uống nước thì đã nhìn thấy em nó nằm vắt vẻo trong khay trứng vịt lộn rồi! Chuyện là, mấy hôm trước nhà em mua trứng về định luộc ăn. Em dặn bà bán hàng chọn cho em quả non, nhưng sau khi luộc 3 quả, 1 quả thì già, con to đùng, 1 quả thì non, 1 quả vừa vừa, em thấy cứ kỳ kỳ nên để những quả còn lại ở bàn bếp, không dám ăn tiếp nữa. Ai ngờ, 2 hôm sau thì có "thành quả" là chú vịt con này đây".

Hàng loạt cư dân mạng mua trứng vịt lộn về ăn rồi tự dưng có thêm vài con boss - Ảnh 4.

Ảnh: Quỳnh Quỳnh

Một cô gái trẻ cũng từng trở thành "vịt mẹ" bất đắc dĩ. Chỉ vì muốn mua nhiều trứng dự trữ để làm thức ăn cho chú chó ở nhà nhưng do chưa kịp ăn thì bỗng dưng tất cả đã "hô biến" thành vịt con, thậm chí đàn con này còn lít nhít đi theo cô gái cả ngày.

Hàng loạt cư dân mạng mua trứng vịt lộn về ăn rồi tự dưng có thêm vài con boss - Ảnh 5.

Ảnh: KSC

Một cô gái khác thì lại làm mẹ của một đám chim cút con khi mua trứng về mà trời lại quá nóng.

Hàng loạt cư dân mạng mua trứng vịt lộn về ăn rồi tự dưng có thêm vài con boss - Ảnh 6.

Ảnh: Linh

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, những câu chuyện này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi nhận được hàng nghìn like và bình luận. Nhiều cư dân mạng tin rằng, những chú vịt và chim chết hụt này có sức sống rất mãnh liệt. Số phận chúng sau này có trở thành thú cưng lâu dài hay trở thành thức ăn, thì những sinh linh bé nhỏ cũng đã mang lại những khoảnh khắc vui vẻ, bất ngờ và trải nghiệm thú vị cho người chủ của nó.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14