Hàng không thay đổi kế hoạch bay do ảnh hưởng của bão số 9

Phương Thảo, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:12 27/10/2020

Do ảnh hưởng của bão số 9, Vietnam Airlines group sẽ điều chỉnh khai thác các chuyến bay đến khu vực Trung Bộ.

Để đảm bảo an toàn khai thác dưới ảnh hưởng của bão số 9, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) thông báo kế hoạch khai thác trong ngày 28/10 đến các sân bay khu vực này như sau:

- Vietnam Airlines huỷ toàn bộ các chuyến bay (104 chuyến) đến, đi từ các sân bay Vinh, Đồng Hới, Phú Bài (Huế), Đà Nẵng, Chu Lai (Quảng Nam), Phù Cát (Quy Nhơn), Pleiku, Tuy Hoà;

- Pacific Airlines huỷ 6 chuyến bay trên đường bay giữa TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, 2 chuyến bay giữa TP. Hồ Chí Minh và Phù Cát (Quy Nhơn).

- Các chuyến bay đến, đi từ sân bay Cam Ranh (Nha Trang), Đà Lạt, Buôn Mê Thuột sẽ được Vietnam Airlines group theo dõi để có kế hoạch điều chỉnh kịp thời theo thực tế.

Hàng không thay đổi kế hoạch bay do ảnh hưởng của bão số 9 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Dự kiến trong ngày 28/10, bão số 9 sẽ ảnh hưởng trực tiếp và dây chuyền đến hơn 200 chuyến bay của Vietnam Airlines group. Trước đó, ngày 27/10, Vietnam Airlines cũng đã thay đổi giờ khai thác của 25 chuyến bay để tránh bão trên 10 đường bay.

Vietnam Airlines group khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay tại khu vực ảnh hưởng của cơn bão số 9 trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ hãng. An toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines group đặt lên hàng đầu.

Hãng hàng không Bamboo Airways thực hiện điều chỉnh lịch khai thác trong ngày 27/10:

Hàng không thay đổi kế hoạch bay do ảnh hưởng của bão số 9 - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

- Hủy chuyến QH170 thực hiện hành trình TP.HCM - Đà Nẵng do có giờ hạ cánh nằm trong khung thời gian chịu ảnh hưởng của bão. Sau 19h tối nay, Hãng tạm dừng khai thác tất các chuyến bay bay tới Đà Nẵng (DAD) cho đến khi có thông báo mới.

- QH2001 thực hiện hành trình Hải Phòng - Đà Nẵng sẽ cất cánh lúc 16:50.

- QH171 thực hiện hành trình Đà Nẵng - TP.HCM sẽ cất cánh lúc 18:45.

- QH123 thực hiện hành trình Hà Nội - Đà Nẵng sẽ cất cánh lúc 16:45.

- QH124 thực hiện hành trình Đà Nẵng - Hà Nội sẽ cất cánh lúc 18:30.

Bamboo Airways sẽ liên tục cập nhật lịch điều chỉnh khai thác (nếu có) do ảnh hưởng từ bão số 9 trên website/fanpage và gửi thông báo đến quý hành khách ngay khi có lịch điều chỉnh. Trong thời gian này, Bamboo Airways khuyến cáo các hành khách có lịch trình di chuyển với hãng theo dõi thường xuyên các thông tin cập nhật về lịch bay để chủ động cho hành trình của mình.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nữ chủ nhà bị kẻ trộm cưỡng bức: Chồng đi làm nước ngoài, nạn nhân ngủ với 2 con nhỏ

    Thấy nạn nhân quên khóa cửa, nửa đêm Thưởng lẻn vào để trộm tài sản. Khi vào nhà, Thưởng thấy chị B. ngủ với 2 con nhỏ nên đã nảy sinh ý định cưỡng bức.
  • Đọc thêm