Hãng hàng không lập tức đình chỉ công tác với phi công có ý định tự tử

QA, Theo VTV 01:47 24/08/2019

Khi biết được một phi công đã than thở với bạn bè về cuộc sống và muốn tự tử, EasyJet đã quyết định đình chỉ bay với phi công này.

Nguồn tin của EasyJet cho biết, hãng không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc đình chỉ bay với một phi công sau khi anh này than thở rằng mình muốn tự tử. Trong một tin nhắn riêng tư trên WhatsApp, anh này viết: "Tôi nghĩ rằng mình sẽ gặp và làm quen với nhiều đồng nghiệp nhưng cuộc sống của tôi là một mớ hỗn độn từ khi tôi sinh ra. Nhiều lúc tôi chỉ muốn kết liễu bản thân mình".

Hãng hàng không lập tức đình chỉ công tác với phi công có ý định tự tử - Ảnh 1.

Nguồn: The Sun.

Được biết, phi công này sẽ cần trải qua nhiều tuần kiểm tra tâm lý trước khi được xác nhận an toàn và quay lại làm việc. Nhiều người tin rằng đây chỉ là một câu than thở bình thường khi cuộc sống quá khó khăn nhưng nguồn tin của EasyJet cho hay: "Chúng tôi không muốn mạo hiểm với các phi công của mình. Bất cứ ai chia sẻ một ý định nhỏ nhoi về việc tự tử đều cần được đánh giá cẩn thận và giúp đỡ. Tin lời họ nói chưa đủ, điều đó quá nguy hiểm. Ký ức về thảm kịch Germanwings vẫn còn rất sắc nét".

Vụ việc này liên quan tới việc phi công phụ của hãng không Germanwings đã quyết định lao máy bay thẳng vào dãy Alps vào tháng 3/2015 do bị trầm cảm. Tất cả 144 hành khách và 6 phi thành đoàn trên chuyến bay đã thiệt mạng.

Một người phát ngôn của EasyJet cho biết: "Chúng tôi có thể xác nhận rằng phi công này đã ngừng làm việc và đang được nghỉ ngơi, trong khi chúng tôi điều tra kỹ về vụ việc. Sự an toàn và phúc lợi của hành khách và các phi hành đoàn là ưu tiên hàng đầu của hãng. Chúng tôi sẵng sàng thực hiện mọi bước để đảm bảo rằng phi công của mình có thể hoàn toàn phù hợp để làm việc. Tất cả các phi công đều được cấp phép theo luật hàng không. Một phần của công việc là cần được các đánh giá sức khoẻ thường xuyên, bao gồm các đánh giá, kiểm tra về tâm lý".

(Theo The Sun)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật đằng sau câu chuyện CEO sinh năm 1999 mua xe trên dưới 5 tỷ tặng bạn gái

    Rộ tin CEO sinh năm 1999 mua xe trên dưới 5 tỷ tặng bạn gái: "Em vui là được"
  • Đọc thêm