Hàn Quốc thực hiện giãn cách xã hội trên cả nước

Trần Bảo Sơn, Theo Tiền Phong 18:45 23/08/2020

Kể từ ngày hôm nay (ngày 23/8), Hàn Quốc đã tái khởi động các biện pháp giãn cách xã hội trên toàn quốc sau khi các ca nhiễm mới gia tăng chóng mặt tại quốc gia này.

Bộ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Park Neung-hoo đã tuyên bố quốc gia này sẽ thực hiện giãn cách xã hội trên toàn quốc kể từ ngày 23/8 sau khi số ca nhiễm mới gia tăng chóng mặt trong những ngày qua.

Chính phủ nước này đã mở rộng các quy tắc giãn cách xã hội ở cấp độ 2 được áp dụng ở khu vực Seoul và Busan đối với tất cả các vùng còn lại của đất nước do số ca nhiễm mới tại Hàn Quốc tăng đột biến.

Hàn Quốc thực hiện giãn cách xã hội trên cả nước - Ảnh 1.

Tính đến sáng ngày hôm nay (ngày 23/8), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc đã báo cáo 397 ca nhiễm mới, đây là số ca tăng trong một ngày cao nhất kể từ đầu tháng Ba cho đến nay và đồng thời cũng đánh dấu ngày thứ chín quốc gia này ghi nhận số ca nhiễm mới bằng ba chữ số.

Các nhà thờ được cho là nguồn lây lan lớn nhất trong đợt bùng phát mới nhưng nhằm đảm bảo chính quyền Hàn Quốc cũng đóng cửa các nhà hàng, quán karaoke và quán cà phê.

Hàn Quốc thực hiện giãn cách xã hội trên cả nước - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ: (Ảnh Xinhua)

Hàn Quốc vào tháng 6 đã thông qua một hệ thống giãn cách xã hội an toàn với ba cấp độ hạn chế. Cấp độ 3, cao nhất sẽ cấm các cuộc họp và sự kiện từ 10 người trở lên và cho phép nhà chức trách giới hạn giờ mở cửa tại các trung tâm mua sắm và cửa hàng bán lẻ.

Các quan chức y tế nước này cảnh báo về tình hình xấu đi nhanh chóng tại quốc gia chỉ vài tuần trước đây đã gần như thành công trong việc kiểm soát COVID-19.

Theo trả lời của Bộ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc, tại các địa phương không ghi nhận số ca nhiễm mới ở mức đáng lo ngại, chính quyền Hàn Quốc chỉ khuyến nghị chứ không bắt buộc đóng cửa đối với các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Ông Yoon Taeho, một quan chức cấp cao của Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết, các biện pháp cách li xã hội sẽ được áp dụng cho đến khi tình hình dịch bệnh khả quan hơn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Balo đi cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên thành hàng hot, có shop tuyên bố bán được hàng trích luôn lãi làm từ thiện

    Chiếc balo trái tim giống của ca sĩ Thủy Tiên đang được các shop online rao bán nhiệt tình.
  • Đọc thêm