Hàn Quốc: Mưa lũ kéo dài khiến hàng chục người thiệt mạng, mất tích

Khánh Hùng, Theo VOV 13:46 09/08/2020

Ít nhất 30 người đã thiệt mạng và 10 người mất tích do những đợt mưa lớn kéo dài kèm theo sạt lở và lũ quét tại Hàn Quốc trong những ngày qua.

Theo dữ liệu của Trụ sở Đối phó Thảm họa và An toàn Trung ương Hàn Quốc, kể từ đầu tháng 8 tới nay, ít nhất 30 người đã thiệt mạng và 8 người bị thương do những đợt mưa lớn kèm sạt lở và lũ quét kéo dài trên toàn quốc. Con số thiệt hại dự báo sẽ còn tăng khi ít nhất 10 người vẫn đang mất tích.

Hàn Quốc: Mưa lũ kéo dài khiến hàng chục người thiệt mạng, mất tích - Ảnh 1.

Ảnh: Al Jazeera

Gần 6.000 người từ 11 tỉnh thành đã phải sơ tán do cảnh báo thiên tai, trong đó hơn 3.700 người dân ở tỉnh Nam Jeolla đã mất nhà cửa và phải trú tạm tại các trung tâm cứu trợ. Hiện, 7 tuyến đường sắt trọng điểm trên toàn quốc vẫn đang bị phong tỏa và giao thông tại nhiều tuyến đường vẫn chưa được khắc phục thiệt hại.

Cơ quan khí tượng Hàn Quốc cảnh báo, bão Jangmi dự kiến sẽ tiếp tục đổ bộ vào khu vực phía Nam Bán đảo Triều Tiên từ đầu tuần tới, khiến tình trạng mưa lũ tại khu vực này gia tăng. Do vậy, người dân tại khu vực này cần hết sức thận trọng trước nguy cơ lũ quét./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bố nữ sinh Học viện Ngân hàng thất thần, đau đớn kể lại buổi đi học cuối cùng của con: "Hôm ấy con vẫn chào hỏi bố mẹ rồi mới đi nhưng tối không về nữa"

    Sau khi tìm thấy thi thể nữ sinh Trần Thuý Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội), hiện gia đình nạn nhân đang vô cùng đau đớn, sức khoẻ suy sụp khi phải đối mặt với sự thật vô cùng tàn nhẫn.
  • Đọc thêm